HomeKiến ThứcCách xử lý âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại hiệu...

Cách xử lý âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại hiệu quả

Âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Trải nghiệm của bạn vì thế mà ảnh hưởng không nhỏ, chất lượng giải trí giảm sút. Admin sẽ bật mí ngay cách xử lý vấn đề này trong “nháy mắt”.

Youtube là một “kho tàng” video khổng lồ, từ âm nhạc, phim, kịch, hài, chương trình truyền hình, hoạt hình… đều có đầy đủ. Do đó, ứng dụng này luôn có một chỗ đứng nhất định với người dùng smartphone. Trong những giây phút thư giãn, nhiều anh em thường chọn cách vào youtube để xem phim, nghe nhạc…giải trí. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang gặp một chút khó khăn vì: âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại. Đừng lo bạn nhé! Jweb sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Khắc phục tình trạng âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại
Khắc phục tình trạng âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại

Tại sao âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại?

Bạn muốn xem video trên Youtube nhưng âm thanh bé “xíu xiu” và không thể nghe được gì? Đây là tình trạng không mấy dễ chịu và khiến cho người dùng cảm thấy bực bội. Tình trạng này không chỉ có một, mà thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy nên, trước khi đến với phần khắc phục. Bạn hãy cùng admin tìm hiểu vì sao Youtube bị nhỏ tiếng trên điện thoại. Vì phải biết rõ “thủ phạm”, những biện pháp xử lý mới hiệu quả và chuẩn xác hơn.

Với tình trạng Youtube bị nhỏ tiếng, nguyên nhân thường là:

Người dùng để âm lượng đa phương tiện (media) ở mức quá thấp. Do đó, bạn không thể nghe được âm thanh khi xem video trên Youtube. Bên cạnh đó, những ứng dụng khác cũng bị nhỏ âm thanh tương tự như vậy.

Video bạn đang xem vốn đã có âm lượng nhỏ ngay từ đầu. Nếu tình trạng âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại, chỉ xảy ra ở 1 hoặc 2 video nào đó. Đây có thể là “thủ phạm” của trường hợp này.

Người dùng thường “bỏ quên” những bản cập nhật của ứng dụng Youtube. Khiến cho phiên bản bạn đang sử dụng bị cũ, lỗi thời và xảy ra một vài sự cố. Hoặc ứng dụng Youtube đang xảy ra vấn đề nào đó. Làm cho âm thanh Youtube nhỏ tiếng bất thường.

“Dế yêu” của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó, trong trường hợp này có thể là loa ngoài hoặc bộ phận IC âm thanh đã bị “tổn thương”. Lúc này, không chỉ là âm thanh của Youtube, mà ngay cả các ứng dụng khác, nhạc chuông, thông báo. Thậm chí là lúc bạn bật loa ngoài để nghe/gọi cũng bị nhỏ tiếng bất thường. Nếu nghiêm trọng hơn, âm thanh phát ra từ loa ngoài có thể bị tắt hoàn toàn. Thông thường, tình trạng này hay xảy ra sau khi bạn bất cẩn để điện thoại bị rơi, đè cấn, va đập, ngấm nước…

Nguyên nhân Youtube bị nhỏ tiếng
Nguyên nhân Youtube bị nhỏ tiếng

Có thể bạn cần đến:

  • Video Youtube không hiện quảng cáo, bạn có biết tại sao?
  • Youtube không có tab cộng đồng, làm sao để kích hoạt?

Bạn cần làm gì khi âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại?

Đối với tình trạng này, dựa theo từng nguyên nhân, Jweb gợi ý một vài biện pháp nhanh gọn lẹ và hiệu quả để khắc phục như sau:

Điều chỉnh âm lượng đa phương tiện

Đầu tiên, người dùng cần xem lại có phải mình đã để âm lượng đa phương tiện (Media) quá nhỏ hay không? Trong lúc đang xem video, bạn hãy bấm vào nút Tăng âm lượng để điều chỉnh độ to nhỏ âm thanh của video. Lưu ý, là âm lượng phương tiện hoặc Media chứ không phải là âm lượng “Hệ thống” hay “nhạc chuông” bạn nhé! Đồng thời, người dùng hãy thử nghe thêm nhiều video khác. Nếu chỉ có một video bị nhỏ âm thanh, có thể là âm thanh gốc bị nhỏ. Trong trường hợp này, bạn không thể can thiệp được.

Tăng âm lượng đa phương tiện
Tăng âm lượng đa phương tiện

Cập nhật ứng dụng Youtube trên điện thoại

Với điện thoại Android, bạn hãy thử vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng (quản lý ứng dụng) > Chọn vào Youtube. Sau đó, vào “Bộ nhớ” và tiến hành xóa cache lẫn data của ứng dụng này xem sao.

Nếu vẫn không được, người dùng nên cân nhắc cập nhật phiên bản mới nhất cho Youtube. Vì có thể, phiên bản Youtube của bạn đã gặp sự cố nào đó. Bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store để kiểm tra và cập nhật Youtube (nếu có).

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính iPhone 7 lấy ngay giá tốt. Bạn thắc mắc không biết giá dịch vụ hiện là bao nhiêu. Liên hệ Jweb ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Cập nhật ứng dụng Youtube
Cập nhật ứng dụng Youtube

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Youtube

Khi những cách trên vẫn không xử lý được sự cố âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại. Bạn hãy xóa ứng dụng này đi và cài đặt lại Youtube trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, ở một số điện thoại, Youtube là ứng dụng mặc định nên bạn không thể gỡ cài đặt được.

Khởi động lại điện thoại

Cũng tương tự như bao sự cố khác, giải pháp bạn nên áp dụng chính là: khởi động lại “dế yêu”. Đây là biện pháp hiệu quả, khắc phục các “trục trặc” nhỏ không rõ lý do. Bên cạnh đó, thao tác này còn giúp điện thoại của bạn chạy ổn định trở lại. Ngoài ra, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn vừa tải ứng dụng nào đó. Có thể app này không tương thích với “con cưng” của bạn. Do vậy, gây ra xung đột phần mềm và khiến cho “dế yêu” gặp nhiều sự cố. Bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này!

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Trên đây là những biện pháp giúp bạn giải quyết tình trạng âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại. Nếu tình hình vẫn “y nguyên” và tất cả ứng dụng khác đều bị nhỏ tiếng như vậy. Có thể phần cứng như loa ngoài, IC âm thanh của smartphone đã bị hư hỏng. Vậy nên, anh em nên ghé đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra cho “dế yêu”.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com