HomeKiến ThứcTại sao Oppo không root được, bạn có biết?

Tại sao Oppo không root được, bạn có biết?

Bạn đang thắc mắc: Tại sao Oppo không root được? Admin sẽ nhanh chóng giải đáp vấn đề này ngay cho anh em trong bài viết dưới đây! Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích và thú vị này nhé!

Trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo, bạn muốn thực sự “làm chủ” dế yêu của mình. Do vậy, bạn đã tiến hành root máy. Thế nhưng, người dùng lại gặp thất bại khi thực hiện quá trình này dù đã thử lại nhiều lần. Tại sao Oppo không root được nhỉ? Vấn đề này sẽ được Jweb giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng mình tìm hiểu vì sao Oppo lại không root được nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Giải đáp tại sao Oppo không root được
Giải đáp tại sao Oppo không root được

Root máy là gì? Tại sao Oppo không root được?

Nói một cách đơn giản nhất, root máy là quá trình bạn can thiệp vào hệ thống để giành quyền truy cập gốc (root access). Quá trình này sẽ giúp bạn vượt qua lớp bảo mật cao của nhà sản xuất, mở khóa điện thoại Android. Cho phép bạn can thiệp sâu hơn đến những phần mềm cốt lõi có thể đã bị nhà sản xuất chặn. Việc root Android sẽ giúp bạn hoàn toàn “làm chủ” thiết bị của mình. Nghe thì hấp dẫn, nhưng root Oppo hoặc điện thoại Android khác đều có 2 mặt của nó.

Ưu điểm khi root điện thoại Oppo:

Bạn có thể điều chỉnh, tùy biến chức năng của Oppo theo ý của mình.

Xóa những ứng dụng mặc định được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy mà bạn không dùng đến.

Khi root Oppo thành công, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh giao diện, phông chữ, icon theo sở thích.

Khi root máy thành công, quảng cáo sẽ bị chặn và không để chúng xuất hiện làm phiền được nữa.

Người dùng có thể tùy ý tối ưu điện thoại bằng cách cài các bản ROM, GPU, tăng xung nhịp, thoải mái cài đặt những ứng dụng không tương thích. Hoặc bất kể lúc nào muốn, bạn đều có thể cài đặt hệ điều hành mới nhất.

Như vậy có thể thấy, root Oppo sẽ giúp máy tăng tốc, gia tăng bộ nhớ và tiết kiệm pin hơn trước. Thế nhưng, việc root máy cũng đem đến những rủi ro cao.

Một số vấn đề khi root máy:

Nếu bạn muốn root Oppo, hãy đợi cho đến khi máy hết hạn bảo hành. Vì khi đã can thiệp vào hệ thống được thiết lập sẵn của nhà sản xuất, máy sẽ không được bảo hành như trước.

Khi root máy thành công, điện thoại của bạn không còn khả năng bảo mật cao. Lúc này, tài khoản cá nhân quan trọng của bạn sẽ dễ bị tấn công, lấy cắp.

Nếu như cài đặt phải bản ROM không tốt như mong muốn, “dế yêu” hoàn toàn có khả năng bị đơ, chậm. Thậm chí, nếu root máy không thành công, chiếc điện thoại thông minh của bạn có nguy cơ trở thành một “cục gạch” không hơn không kém. Lúc này, bạn không thể sử dụng các tiện ích của máy, ngay cả tính năng cơ bản như nghe/gọi cũng sẽ không được đáp ứng.

Hiểu hơn về Root máy Oppo
Hiểu hơn về Root máy Oppo

Xem thêm:

  • Cách chụp màn hình Oppo khi nút nguồn bị hư: Có thể bạn chưa biết
  • Oppo bị lỗi Select Language: Đừng vội hoang mang

[Giải đáp] Tại sao Oppo không root được?

Để mà nói thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không root máy được. Do vậy, câu trả lời chính xác của câu hỏi “Tại sao Oppo không root được” rất khó. Tuy nhiên, mình sẽ được ra một vài trường hợp như sau:

Bạn chưa tìm hiểu quá trình root máy thật kỹ nên đã xảy ra một vài sai sót trong quá trình thực hiện. Vì vậy, việc root Oppo của bạn mới không thành công! Đây thường là nguyên nhân lớn nhất để giải đáp nghi vấn: tại sao Oppo không root được mà rất nhiều người gặp phải. Vậy nên, nếu quyết định root máy, bạn hãy tìm hiểu kỹ một chút, đặc biệt là hỏi qua những người đã root thành công Oppo để chắc chắn hơn.

Một trong những phương pháp root Android là mở khóa bootloader. Thế nhưng, hiện nay các nhà sản xuất như Samsung, Oppo đã khóa bootloader lại để ngăn chặn người dùng xâm nhập vào hệ thống. Do đó, việc root máy sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đồng thời, nhà sản xuất muốn bảo vệ thông tin của bạn. Do đó, việc root máy chắc chắn sẽ không phải là điều ai cũng có thể làm được.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Một số người dùng sử dụng các ứng dụng như KingRoot để thực hiện root máy. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một vài yêu cầu. Khi bạn không thể đáp ứng điều kiện của ứng dụng, root máy không thành công cũng là điều dễ hiểu. Vậy tại sao Oppo không root được khi dùng ứng dụng này? Có thể là vì ứng dụng này hỗ trợ root máy với các thiết bị chạy Android 6.0 trở xuống. Nếu chạy hệ điều hành cao hơn, có thể bạn sẽ không root được. Hoặc có trường hợp KingRoot không hỗ trợ thiết bị của bạn.

Tại sao Oppo không root được, bạn có biết?
Tại sao Oppo không root được, bạn có biết?

Tóm lại: với câu hỏi “Tại sao Oppo không root được” có rất nhiều câu trả lời. Vì thế, nếu không có nhu cầu, bạn không nên root máy vì rủi ro nhiều. Còn nếu quyết định thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com