HomeKiến ThứcChia sẻ cách khắc phục Facebook không vào được album ảnh

Chia sẻ cách khắc phục Facebook không vào được album ảnh

Bạn đang gặp một chút rắc rối vì Facebook không vào được album ảnh. Đồng nghĩa với việc bạn không thể tải bất kỳ bức ảnh nào từ album được. Bạn cần làm gì?

Facebook là một mạng xã hội được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Không chỉ có thể chia sẻ ảnh mà nó còn có thể giúp người dùng lưu trữ ảnh. Album của facebook có thể lưu trữ tất cả ảnh mà người dùng đã đăng tải lên facebook. Từ đó người dùng có thể xem hoặc tải về bất cứ lúc nào. Nhưng cũng có trường hợp Facebook không vào được album ảnh. Điều này làm cho rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Ứng dụng facebook không vào được album ảnh

Bạn có biết vì sao Facebook không vào được album ảnh?

Cũng nhưng bao ứng dụng khác, không phải lúc nào Facebook cũng hoạt động ổn định. Việc mạng xã hội này xảy ra sự cố là chuyện bình thường. Trong đó, sự cố Facebook không vào được trong album ảnh cũng vô cùng phổ biến. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể cho trường hợp này.

Lỗi đến từ chính Facebook

Facebook – mạng xã hội có số lượng người dùng vô cùng lớn. Do đó sẽ có những trường hợp máy chủ của Facebook xảy ra lỗi và khiến người dùng bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp phổ biến khi ứng dụng này tung ra những bản cập nhật dữ liệu mới. Điều này không chỉ làm cho phiên bản mới không xem được album ảnh. Mà còn xãy ra một số vấn đề khác như lỗi font chữ, hay không đăng tải được ảnh.

Lỗi đến từ chính Facebook

Lỗi từ kết nối

Để có thể sử dụng Facebook dù trên bất cứ thiết bị nào, yêu cầu bắt buộc là phải có kết nối internet. Do đó khi kết nối internet đến thiết bị của người dùng không được đảm bảo. Có thể là do mạng yếu, 4G hết dung lượng, wifi chập chờn… Thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra như không load được trang, không hiển thị ảnh và cả việc không vào được album cũng như vậy. Đây cũng là “thủ phạm” làm cho Facebook không vào được album ảnh phổ biến nhất.

Lỗi từ kết nối

Lỗi từ thiết bị nên Facebook không vào được album ảnh

Nếu kết nối là yêu cầu đầu tiên thì thiết bị là yêu cầu thứ hai. Hiện nay số lượng người dùng điện thoại để sử dụng facebook là rất lớn. Chính vì thế mà khi smartphone của người dùng có vấn đề như hư hỏng, lỗi phần mềm… Lúc này bạn sẽ gặp phải lỗi khi sử dụng facebook. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi facebook không truy cập được ảnh Android, hoặc trên iPhone.

Lỗi do điện thoại

Xem thêm:

  • Làm gì khi không kết nối được camera hoặc micro Facebook?
  • Video trên Facebook bị chậm tiếng, làm sao để khắc phục?

Phải làm sao khi không vào được album ảnh trên Facebook?

Nếu bạn gặp phải tình trạng Facebook không vào được album ảnh thì cũng đừng quá lo lắng. Sau đây Jweb sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra kết nối internet

Việc đầu tiên bạn nên làm để khắc phục lỗi không xem được ảnh trên facebook là kiểm tra kết nối mạng. Nếu bạn sử dụng máy tính cùng với kết nối có dây. Thì nên kiểm tra cáp kết nối, reset modem mạng. Nếu sử dụng điện thoại thì bạn có thể reset kết nối mạng nhanh chóng bằng cách bật và tắt chế độ máy bay. Ngoài ra bạn cũng có thể thử sử dụng kết nối 4G-5G để khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra kết nối internet

Kiểm tra thiết bị để khắc phục Facebook không vào được album ảnh

Với những ai sử dụng điện thoại để truy cập facebook thì khả năng lỗi đến từ thiết bị là khá lớn. Do đó nên thực hiện một số thao tác để hạn chế vấn đề này xãy ra. Tiến hành cập nhật ứng dụng facebook trên smartphone. Nếu điện thoại có bản cập nhật phần mềm thì cũng nên cập nhật để hạn chế xung đột phần mềm. Kiểm tra, dọn dẹp, loại bỏ những thành phần gây hại có thể ảnh hưởng đến máy. Sau khi thực hiện những thao tác này, bạn có thể tiếp tục sử dụng facebook như bình thường.

Chờ đợi máy chủ sửa lỗi

Trong trường hợp lỗi bắt nguồn từ chính máy chủ của Facebook. Thì cách duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi. Thường thì khi phát sinh lỗi, facebook sẽ nhanh chóng có biện pháp để khắc phục. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì quá trình khắc phục lỗi thường sẽ khá là nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung Note 10 Lite lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình, mặt kính của máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.

Chờ đợi máy chủ sửa lỗi

Sự cố Facebook không vào được album ảnh mang lại nhiều phiền toái cho người dùng. Hi vọng rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com