HomeKiến ThứcĐiện thoại Oppo bị mất chế độ rung, làm sao khắc phục?

Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung, làm sao khắc phục?

Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhất là những ai thường xuyên kích hoạt chế độ này khi trải nghiệm dế yêu.

Rung là chế độ “cân bằng” mà nhiều người yêu thích sử dụng. Bởi với chế độ này, bạn vừa đảm bảo sự riêng tư, không gây ồn ào như chế độ âm thanh, vừa không bỏ lỡ các thông báo, tin nhắn và cuộc gọi quan trọng như khi bật chế độ im lặng. Đây là lý do khi bỗng dưng điện thoại Oppo bị mất chế độ rung vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung
Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung làm nhiều người khó chịu

Có thể bạn cần:

  • Chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo dễ hơn ăn kẹo
  • Cách tăng giảm âm lượng không dùng phím cứng Oppo đơn giản

Tại sao điện thoại Oppo bị mất chế độ rung?

Nguyên nhân khiến Oppo bị mất rung, không rung như bình thường có thể liên quan đến những vấn đề ở phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng:

Bạn đang bật chế độ “Không làm phiền” trên chiếc Oppo của mình. Ở chế độ này, điện thoại không đổ chuông, không rung và cũng không sáng màn hình khi có thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến.

Chiếc Oppo của bạn bị xung đột phần mềm do lỗi từ hệ điều hành hoặc những ứng dụng trên máy. Đây là tình trạng phổ biến và cũng là “thủ phạm” của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau.

Bộ phận rung trên Oppo đã bị hư hỏng – tình trạng thường xuất hiện trên những chiếc Oppo có “tuổi đời” cao, từng bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh. Với lỗi điện thoại Oppo tự dưng không thể rung, đây được coi là nguyên nhân thường gặp nhất.

Chế độ Không làm phiền trên Oppo
Chế độ Không làm phiền có thể là nguyên nhân khiến Oppo không rung

Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung, giải pháp nào bạn nên áp dụng?

Với nhiều người, việc Oppo mất chế độ rung không phải là một vấn đề to tát. Nhưng với những ai là “fan cứng” của chế độ này, sự cố sẽ khiến họ cảm thấy “ngứa ngáy” trong người khi trải nghiệm dế yêu. Nếu thuộc vế sau, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại đơn giản dưới đây để khắc phục sự cố:

Đầu tiên, hãy đảm bảo tính năng rung trên Oppo đã được kích hoạt đầy đủ, cả ở chế độ im lặng lẫn âm thanh. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh & Rung rồi bật mục Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng là xong.

Tiếp theo, bạn nên khởi động lại Oppo – thao tác quen thuộc được mọi người áp dụng khi gặp phải một sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Khi không rõ lý do khiến sự cố xuất hiện, bạn chỉ cần reset máy. Dù là thao tác truyền thống đơn giản, nhưng trong nhiều trường hợp, khởi động lại vẫn mang đến hiệu quả bất ngờ.

Tắt chế độ Không làm phiền bằng cách vào Cài đặt => Không làm phiền rồi tắt bỏ chế độ này là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt Không làm phiền ngay ở thanh trạng thái trên máy.

Nếu có ứng dụng mới được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi, bạn nên thử gỡ các ứng dụng này. Nếu có phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn cũng nên update ngay cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong trường hợp những thao tác trên hoàn toàn “bó tay” với tình trạng điện thoại Oppo bị mất chế độ rung, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp. Nếu đen đủi, có thể bộ phận rung trên máy đã bị hư hỏng và bạn cần thay mới bộ phận này để khôi phục chức năng rung như bình thường.

Bật rung trên Oppo
Bạn cần kích hoạt chế độ rung trên Oppo đầy đủ

Oppo bị mất chế độ rung khiến bạn không thể sử dụng dế yêu một cách trọn vẹn? Với những gợi ý từ Jweb, hy vọng bạn sớm xử lý sự cố thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com