HomeKiến ThứcĐiện thoại Vivo bị thoát ứng dụng, nguyên nhân và cách xử...

Điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng, nguyên nhân và cách xử lý?

Điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng làm người dùng mất đi những phút giây sử dụng dế yêu thoải mái. Đừng lo lắng! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Có bao giờ bạn đang sử dụng điện thoại mà ứng dụng bị đóng một cách bất ngờ hay chưa? Đây là trường hợp khá phổ biến xảy ra trên các dòng smartphone android. Và sự cố điện thoại vivo bị thoát ứng dụng, cũng là một trường hợp được nhiều người phàn nàn. Để có thể tiếp tục dùng máy một cách trơn tru, Jweb sẽ hướng dẫn cách xử lý nhanh chóng dành riêng cho người dùng Vivo. Đừng vội bỏ qua bài viết, nếu dế yêu đang gặp sự cố này bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Vivo bị thoát ứng dụng

Tại sao điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng

Không chỉ riêng Vivo mà là hầu hết các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android. Đều có cùng một vài nguyên nhân khiến cho ứng dụng bị thoát một cách đột ngột. Sau đây là các lý do phổ biến thường gặp khiến cho Vivo tự thoát ứng dụng.

Bộ nhớ ram quá tải do có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Đây là nguyên nhân “quen mặt” nhất, làm cho Vivo hay bị thoát ứng dụng. Tại sao ư? Tại vì nếu bạn duy trì quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc. Lúc này dung lượng bộ nhớ ram sẽ luôn duy trì ở trạng thái “đầy”. Chính vì vậy khi một ứng dụng mới được khởi chạy, sẽ không có đủ không gian để hoạt động. Từ đó dẫn đến việc ứng dụng bị thoát.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Vivo
Bộ nhớ RAM quá tải khiến cho điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng

Android System Webview bị lỗi

Android System Webview được xem như một phiên bản thu nhỏ của google chrome. Ứng dụng này cho phép người dùng điện thoại mở các liên kết bên trong ứng dụng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Có thể bạn đã quá lâu không cập nhật cho ứng dụng này, hoặc một vài nguyên nhân khác làm cho ứng dụng không thể hoạt động bình thường. Dẫn đến việc ứng dụng bị thoát.

Ứng dụng của bạn bị lỗi khi xử lý dữ liệu

Sau một thời gian dài sử dụng, dữ liệu trên app của bạn quá nhiều và phát sinh lỗi. Điều này sẽ làm cho tốc độ xử lý dữ liệu của ứng dụng bị giảm hoặc thậm chí không thể hoạt động. Trong hợp điện thoại Vivo chơi game bị văng ra, thì đây cũng là một nguyên nhân đáng chú ý.

Dung lượng bộ nhớ trong đã đầy

Tương tự như bộ nhớ ram, nếu bộ nhớ trong đã đầy. Thì lúc này không gian lưu trữ cũng như tiếp nhận dữ liệu cho ứng dụng sẽ không còn. Từ đó cũng có thể làm cho điện thoại vivo bị thoát ứng dụng.

Dung lượng bộ nhớ bị đầy

Xem thêm:

  • Làm gì để xử lý tình trạng điện thoại Vivo bị sập nguồn?
  • Mẹo xử lý lỗi điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt

Giải quyết lỗi điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng cực hiệu quả

Sau đây, Jweb sẽ hướng dẫn cách để bạn khắc phục tình trạng bị văng ra khỏi ứng dụng trên Vivo.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Để đóng các ứng dụng chạy ngầm và hạn chế việc chiếm dung lượng ram trên Vivo. Bạn có thể nhấn chọn vào phím đa nhiệm trên màn hình điện thoại. Lúc này các ứng dụng đang chạy sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào dấu “X” để tắt ứng dụng.

Cập nhật Android System Webview

Để giải quyết vấn đề do Android System Webview gây ra. Người dùng nên tiến hành gỡ cài đặt cập nhật, để đưa ứng dụng Android System Webview về trạng thái ban đầu. Sau đó tiến hành cập nhật lại ứng dụng là được.

B1: Truy cập kho ứng dụng ChPlay và tìm “Android System Webview”.

B2: Nhấn chọn gỡ cài đặt ứng dụng (chỉ có thể gỡ cài đặt bản cập nhật).

B3: Reset điện thoại và cập nhật lại ứng dụng để kiểm tra.

Khắc phục lỗi điện thoại Vivo tự thoát ứng dụng

Xóa dữ liệu ứng dụng

Xóa dữ liệu ứng dụng cũng là cách để bạn khắc phục tình trạng vivo hay bị thoát ứng dụng. Để có thể xóa dữ liệu, bạn làm như sau:

B1: Nhấn chọn vào cài đặt trên màn hình chính của điện thoại.

B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “ứng dụng và quyền”.

Chọn vào Ứng dụng và quyền

B3: Chọn mục “trình quản lý ứng dụng”.

Chọn vào Trình quản lý ứng dụng

B4: Nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

B5: Chọn mục “bộ nhớ” hoặc “bộ nhớ trong”.

B6: Nhấn chọn xóa dữ liệu và chọn “ok” để hoàn tất quá trình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xóa dữ liệu ứng dụng trên Vivo

Dọn dẹp bộ nhớ trong

Dọn dẹp, loại bỏ những tệp, file, ứng dụng không cần thiết. Điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn giải phóng được không gian lưu trữ của bộ nhớ. Từ đó cũng có thể khắc phục được tình trạng vivo tự thoát ứng dụng.

Trên đây chính là một số bí quyết khi điện thoại Vivo bị thoát ứng dụng. Mong rằng người dùng không còn gặp khó khăn với trường hợp này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com