HomeKiến ThứcFacebook không ghim được bài viết, vì sao và khắc phục thế...

Facebook không ghim được bài viết, vì sao và khắc phục thế nào?

Facebook không ghim được bài viết đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm tính năng quen thuộc và hữu ích này trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Người người nhà nhà ghim bài viết yêu thích lên đầu trang cá nhân, nhưng bạn lại không thể làm được điều đó? Rõ ràng dù không phải một sự cố nghiêm trọng, nhưng Fb không ghim được bài viết vẫn khiến nhiều người cảm thấy “khó ở” trong lòng. Nếu cũng nằm trong số này, những thông tin được Jweb cung cấp bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Facebook không ghim bài viết được
Ghim bài viết là tính năng được ưa chuộng sử dụng

Tại sao không ghim được bài viết trên Facebook?

Trước kia, ghim bài viết chỉ khả dụng cho Page. Tuy nhiên sau này, Facebook đã hào phóng trang bị tính năng ghim bài viết cho cả những tài khoản cá nhân bình thường. Dẫu vậy, không phải ai cũng được tiếp cận với tính năng thú vị.

Lỗi không ghim được bài viết trên Facebook thường liên quan đến những nguyên nhân quen thuộc như:

Nếu không thể ghim bài viết trên Page, khả năng cao bạn không đủ quyền để thực hiện thao tác này. Bởi chỉ có quản trị viên của trang mới có thể ghim bài viết mà thôi.

Trong trường hợp không thể ghim bài viết trên trang cá nhân, có thể tài khoản Facebook của bạn chưa được update tính năng ghim bài viết. Trong một vài trường hợp khác, sử dụng phiên bản Facebook cũ hoặc trải nghiệm mạng xã hội này bằng trình duyệt trên điện thoại cũng là nguyên nhân của sự cố.

Biết đâu bạn cần:

  • Facebook mất tính năng hẹn hò, lưu ngay cách xử lý
  • Lỗi Facebook không load được thông báo, bạn phải làm sao?

Facebook không ghim được bài viết, bạn phải làm thế nào?

Với tình trạng không ghim được bài viết trên Facebook, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật tuy “nhỏ nhưng có võ” sau đây:

✪ Thực hiện thao tác ghim bài viết đúng cách

Ghim bài viết trên Facebook là thao tác đơn giản hơn ăn kẹo. Dù muốn ghim bài viết trên Page hay trên tài khoản cá nhân, bạn cũng chỉ cần làm theo các bước:

Đi tới bài viết muốn ghim lên đầu trang, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải.

Tiếp theo, bạn chọn Ghim bài viết (Pin Post), Ghim lên đầu hoặc Ghim lên đầu trang (Pin to Top of Page) là được. Bài viết này ngay lập tức được đưa lên đầu ở phần Bài viết đã ghim.

Cách ghim bài viết trên Facebook
Cách ghim bài viết trên Facebook

✪ Cập nhật phiên bản Facebook mới

Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook cũng là thao tác bạn nên thực hiện khi chưa thể sử dụng tính năng ghim bài viết như mong muốn. Bạn chỉ cần lên CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm Facebook rồi nhấn Cập nhật (nếu có) là xong. Tình trạng Facebook không ghim được bài viết cũng sẽ được khắc phục.

Ngoài ra, bạn lưu ý ghim bài viết chỉ thực hiện được trên ứng dụng Facebook hoặc Facebook phiên bản trình duyệt trên máy tính. Nếu sử dụng Facebook trên trình duyệt của điện thoại, bạn chưa thể sử dụng tính năng này đâu nhé.

Cập nhật facebook
Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook

✪ Đảm bảo có đủ quyền để ghim bài quyết trên Page

Nếu không là Quản trị viên của Page mà chỉ là Biên tập viên, bạn không thể ghim bài viết trên Page mình quản lý. Với trường hợp này, bạn có thể nhờ người có đủ “thẩm quyền” thực hiện thao tác ghim bài viết, hoặc nâng quyền cho bạn lên làm Quản trị viên là được.

Lưu ý: Nếu như thay màn hình Samsung S9 Plus là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và báo giá trực tiếp bạn nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Làm quản trị viên trên Page
Chỉ có Quản trị viên mới có quyền ghim bài viết trên Page

Facebook không ghim được bài viết khiến bạn bối rối và khó chịu? Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ ngay lập tức “Pin” được bài viết trên mạng xã hội này như mong muốn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com