HomeKiến Thức iPhone 13 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế...

[Giải đáp] iPhone 13 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max bị chậm? Tình trạng này khiến cho việc trải nghiệm chiếc “Táo khuyết” cao cấp không còn mượt mà như trước. Không cần quá lo lắng! Admin sẽ giúp iFan khắc phục tình trạng này ngay!

iPhone 13 Pro Max là một siêu phẩm đến từ nhà “Táo” sở hữu hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Do đó, chiếc smartphone xịn sò này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, cũng giống như rất nhiều điện thoại thông minh khác. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp một vài hiện tượng “quen thuộc” và phiền toái. iPhone 13 Pro Max bị chậm cũng nằm trong số đó. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Khắc phục ra sao? Admin sẽ nhanh chóng mang đến câu trả lời cho fan nhà “Táo” nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị chậm
Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị chậm

iPhone 13 Pro Max bị chậm do đâu, iFan có biết?

Tình trạng điện thoại bị chậm là một sự cố rất “quen mặt” với nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi tình trạng này xuất hiện trên chiếc “Táo khuyết” cao cấp như iPhone 13 Pro Max – một thiết bị đắt đỏ của nhà “Táo” sẽ làm cho iFan rất lo lắng. Đồng thời, nhiều bạn cũng hoang mang không hiểu vì sao “dế yêu” của mình là xảy ra sự cố này. Thế nhưng, những “thủ phạm” khiến cho tình trạng này xuất hiện cũng không hề “xa lạ”. Cụ thể, nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro Max bị chậm về cơ bản thường là:

iPhone 13 Pro Max trang bị màn hình giải trí siêu mượt và hiệu năng cực đỉnh. Do đó, sẽ không có gì lạ khi người dùng “mê mẩn” và sử dụng máy với tần suất cao. Tuy nhiên, dù cấu hình có “xịn sò” đến mấy, thì iPhone 13 Pro Max vẫn có giới hạn. Vì thế, khi bạn dùng “dế yêu” với cường độ cao liên tục và bạn không để điện thoại “nghỉ ngơi” đúng nghĩa. Hoặc trên máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, chạy cùng lúc nhiều game nặng máy, lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin rác…Thì điện thoại rất dễ bị quá tải và dẫn đến tình trạng đơ/chậm vô cùng khó chịu.

Có khả năng trên iPhone 13 Pro Max có ứng dụng nào đó đang bị lỗi hoặc không tương thích với điện thoại. Vậy nên, máy sẽ xử lý tác vụ không được mượt mà và phản hồi thao tác của người dùng chậm hơn bình thường.

Bạn vừa mới cập nhật iOS cho iPhone 13 Pro Max? Trong thời gian đầu sau khi update, nhiều bất ổn có thể xuất hiện. Do đó, điện thoại cũng có thể gặp tình trạng chậm, lag vô cùng quen thuộc.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bị chậm
Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max phản hồi thao tác chậm

Bài viết liên quan:

  • Cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone 13 Pro Max, bạn đã biết chưa?
  • Camera trước iPhone 13 Pro Max bị mờ, iFan cần làm gì để khắc phục?

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị chậm

Tình trạng “chậm rì” chẳng ai mong muốn xảy ra trên “dế yêu” của mình, nhất là đối với điện thoại “xịn” như iPhone 13 Pro Max. Vậy nên, bạn hãy áp dụng các biện pháp dưới đây để xử lý nhanh – gọn – lẹ sự cố này nhé!

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max của bạn

Một trong những thủ thuật “dễ như ăn kẹo” nhưng lại vô cùng hiệu quả chính là khởi động lại máy. Đây là cách nhanh nhất để iFan giải quyết tình trạng “chậm chạp” trên iPhone 13 Pro Max của mình. Bạn chỉ cần nhấn nút Tăng/Giảm âm lượng + Nguồn, sau đó kéo ở thanh “slide to power off” để tắt. Tiếp đến, iFan cần nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại điện thoại là được.

Sau khi đã khởi động lại “dế yêu”, đừng quên thay đổi thói quen sử dụng iPhone 13 Pro Max. Để tránh tình trạng máy bị quá tải dẫn đến nhiều bất ổn và ảnh hưởng đến trải nghiệm bạn nha!

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max
Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Dọn dẹp máy khi iPhone 13 Pro Max bị chậm

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPhone 13 Pro Max bị chậm, đơ. Do vậy, người dùng hãy tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Đừng quên xem lại các ứng dụng trên máy, nếu có ứng dụng không tương thích, bạn hãy tiến hành gỡ bỏ ứng dụng này. Bên cạnh đó, hãy xóa bỏ những dữ liệu, tệp tin rác, hình ảnh không dùng đến… trên “dế yêu”. Để giảm bớt “gánh nặng” cho điện thoại của mình bạn nhé!

Cập nhật ứng dụng và cập nhật iOS

Nếu đột nhiên iPhone 13 Pro Max của bạn bỗng trở nên “chậm chạp”, hãy update phiên bản iOS mới nhất cho máy. Phiên bản hệ điều hành mới sẽ giúp máy được tối ưu hóa hơn, từ đó tình trạng máy bị lag, đơ, chậm cũng được giải quyết. Tuy nhiên, iFan nên cập nhật phiên bản iOS chính thức, đừng nên mạo hiểm cập nhật phiên bản Beta nha! Riêng trường hợp iPhone 13 Pro Max bị chậm sau khi update iOS, bạn không cần quá lo lắng! Vì tình trạng này sẽ dần được cải thiện sau thời gian ngắn.

Đồng thời, bạn hãy kiểm tra và cập nhật các ứng dụng có trên iPhone 13 Pro Max. Để các ứng dụng này được tối ưu và không xuất hiện các tình trạng bất thường. Đôi khi việc người dùng bỏ qua quá nhiều phiên bản cập nhật của ứng dụng, cũng làm cho ứng dụng đó gặp những bất ổn và chạy không được mượt mà.

Cập nhật iOS
Cập nhật iOS

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 13 Pro Max

Đây là thao tác đưa các thiết lập của iPhone 13 Pro Max về chế độ mặc định như ban đầu. Tuy nhiên, dữ liệu của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng. iFan chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu như màn hình bị hỏng gây ảnh hưởng đến cảm ứng và dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị chậm. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín như Jweb để được hỗ trợ. Lúc này, bạn có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 13 Pro Max để khắc phục. Và để được hỗ trợ, gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 13 Pro Max
Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 13 Pro Max

Những thủ thuật trên vẫn không thể nào cải thiện tình trạng iPhone 13 Pro Max bị chậm? Bạn hãy nhanh chóng mang máy đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục tốt nhất cho sự cố này nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com