HomeKiến ThứcGiải pháp cho lỗi điện thoại Realme không lên màn hình

Giải pháp cho lỗi điện thoại Realme không lên màn hình

Điện thoại Realme không lên màn hình là tình trạng nghiêm trọng khi có thể làm “đóng băng” mọi hoạt động của người dùng trên dế yêu. Vậy đâu là giải pháp xử lí?

Dù sở hữu một chiếc smartphone phổ thông hay cao cấp, bạn đều phải chuẩn bị tinh thần cho những sự cố “không mời mà đến”. Với Realme cũng vậy. Mặc dù là dòng smartphone đáng khen khi sở hữu cấu hình “chẳng phải dạng vừa” cùng viên pin cực khủng. Nhưng Realme cũng là những thiết bị dễ gặp phải lỗi. Nhất là những sự cố liên quan đến màn hình – bộ phận vô cùng quan trọng trên mọi dế yêu.

Realme
Realme – dòng smartphone đang nhận được sự chú ý từ các tín đồ công nghệ

Trong thời gian qua, nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn về lỗi điện thoại Realme không lên màn hình. Đây là sự cố được xếp vào danh mục nghiêm trọng. Vì nếu đen đủi gặp phải, bạn gần như không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc smartphone yêu quý của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

Các trường hợp điện thoại Realme không lên màn hình phổ biến

Có nhiều trường hợp màn hình Realme không lên. Các trường hợp này có dấu hiệu nhận biết riêng biệt. Vì thế, nguyên nhân và cách khắc phục cũng có sự khác nhau nhất định.

Trường hợp (1): Điện thoại Realme không lên nguồn. Màn hình của máy cũng không hiển thị. Mọi tính năng trên máy đều bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lúc này, chiếc smartphone của bạn chỉ giống như cục gạch không hơn không kém.

Trường hợp (2): Điện thoại Realme bật không lên màn hình. Khi nhìn vào máy, bạn chỉ cần một màu tối đen. Dù vậy, máy vẫn có thể lên nguồn. Thậm chí, chiếc smartphone của bạn vẫn có thể rung hoặc đổ chuông nếu có cuộc gọi đến.

Trường hợp (3): Màn hình của Realme bị tối. Nhưng máy không hề bị mất hiển thị hoàn toàn. Do đó, nếu nhìn nghiêng, bạn vẫn có thể thấy nội dung hoặc hình ảnh được hiển thị trên màn hình, nhưng không rõ.

Dien thoai realme không len man hinh
Realme không lên màn hình

Nguyên nhân khiến điện thoại Realme đen màn hình là gì?

Nếu màn hình Realme bị đen, không thể hiển thị, rất có thể bạn từng làm rơi máy, khiến máy bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động tương tự. Điều này gây ra những hư hỏng ở các bộ phận bên trong – nguyên nhân trực tiếp của lỗi điện thoại Realme không lên màn hình.

Cụ thể như sau:

 Với trường hợp (1), khi điện thoại Realme bật không lên nguồn, có thể main hoặc pin trên máy đã bị hư hỏng.

 Với trường hợp (2), khi điện thoại Realme bị rơi không lên màn hình, có thể bộ phận bị hư hỏng là IC hiển thị hoặc màn hình.

 Với trường hợp (3), khi điện thoại Realme bị tối màn hình, khả năng cao vấn đề nằm ở IC đèn.

Khắc phục lỗi điện thoại Realme không lên màn hình như thế nào?

Khi Realme không lên nguồn hoặc không lên màn hình. Bạn không thể tự mình khắc phục sự cố. Bởi đây là tình trạng hoàn toàn liên quan đến phần cứng. Do đó, những thủ thuật thông thường cũng không đem lại tác dụng.

Vì vậy, với trường hợp này, bạn cần:

Nếu máy tự dưng không lên màn hình. Dù không phải chịu tác động mạnh, cũng chưa từng bị ngấm nước, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành. Tất nhiên trường hợp này chỉ áp dụng với những chiếc Realme vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ.

Với những trường hợp còn lại, khi Realme đã hết hạn bảo hành. Hoặc khi máy đã từng chịu tác động vật lý từ bên ngoài, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chũa. Có thể bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn, hoặc thay màn hình Realme, tùy vào từng lỗi hư hỏng cụ thể. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần thay IC hiển thị hoặc thay IC đèn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khac phuc Realme khong len man hinh
Có thể bạn sẽ cần thay mới màn hình cho Realme

Như vậy, khi điện thoại Realme không lên màn hình. Điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn được một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Các thợ sửa có tay nghề và chuyên môn sẽ giúp bạn xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng biết cách xử lý sự cố phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com