HomeKiến ThứcGiải pháp cho Sony Z5 bị đen màn hình

Giải pháp cho Sony Z5 bị đen màn hình

Sony Z5 bị đen màn hình là một trong những sự cố hư hỏng khiến người dùng Z5 cảm thấy ngán ngẩm nhất. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xảy ra?

Là người dùng smartphone nói chung và Sony Z5 nói riêng, không ai muốn chiếc điện thoại của mình gặp phải sự cố hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nhưng đôi khi chỉ cần một vài giây phút bất cẩn hay một vài thao tác không chính xác, các sự cố này đã có thể xuất hiện trên chiếc smartphone của bạn, khiến bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Sony Z5 bị đen màn hình là một ví dụ như thế.

Khi Sony Z5 đen màn hình, màn hình của máy tối đen một cách đột ngột, dù bạn khởi động lại, máy cũng không thể hiển thị. Ở một trường hợp khác, Sony Z5 mở nguồn không lên, cắm sạc không có tín hiệu dù khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

Sony Z5 bi den man hinh
Do đâu mà Sony Z5 đen màn hình

Nguyên nhân khiến Sony Z5 đen màn hình

 Bạn sử dụng máy đến cạn pin khiến máy bị sụp nguồn và màn hình bất ngờ tối đen.

Máy bị xung đột phần mềm do có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt hoặc máy đã bị nhiễm phần mềm độc hại trong quá trình sử dụng làm cho Sony Z5 mất hiển thị

Khi trải nghiệm máy, bạn vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng, bị vật nặng đè lên, bị ngấm nước hay phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài khiến cáp nối giữa màn hình với main bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 bị liệt cảm ứng

Cách khắc phục Sony Z5 bị đen màn hình hiệu quả

Để khắc phục lỗi điện thoại Sony bị đen màn hình nhất là Sony Z5 bạn hãy thực hiện ngay những thủ thuật sau đây:

 Tiến hành sạc pin cho Sony Z5 trong khoảng 10 phút rồi khởi động lại máy và xem màn hình đã có thể hiển thị được hay chưa.

Tiến hành thiết lập lại phần cứng cho điện thoại, điều này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại nên bạn cần sao lưu các dữ liệu trước khi tiến hành. Tốt nhất, bạn nên thẻ nhớ SD của máy ra. Sau đó, bạn nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn, Tăng âm lượng Home để khởi động chế độ phục hồi. Cuối cùng, bạn chọn Factory Reset => Wipe data để thiết lập lại điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sony Z5 bi den man hinh
Khắc phục Sony Z5 đen màn hình như thế nào?

 Cuối cùng, khi tất cả các biện pháp trên không đem lại kết quả thì điều mà bạn cần làm là đem máy tới một địa chỉ thay màn hình Sony Z5 chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa lỗi Sony Z5 bị đen màn hình kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com