HomeKiến ThứcGiải quyết lỗi điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Giải quyết lỗi điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Đôi khi chiếc smartphone không hoạt động “trơn tru” như bình thường. Một số sự cố từ nhỏ đến lớn làm bạn cảm thấy “phiền não”. Điện thoại không đọc được tin nhắn MMS cũng vậy.

Thông thường, chúng ta chỉ nghe đến tin nhắn SMS, chứ nhiều người vẫn chưa rõ về tin nhắn MMS. Nhưng nếu biết cách sử dụng, dịch vụ tin nhắn này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy. Đồng thời, bạn đã nhận được tin nhắn MMS, nhưng điện thoại không đọc được tin nhắn MMS. Và bạn không biết giải quyết “đống” rắc rối này ra sao?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Giúp bạn hiểu rõ vì sao điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Tin nhắn MMS không được sử dụng rộng rãi như SMS. Nhất là hiện nay, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn qua zalo, messenger…mà không lo mất phí. Tuy nhiên, với MMS bạn có thể dễ dàng sử dụng, gửi hình ảnh mà không cần phải nhờ đến ứng dụng thứ 3 rắc rối.

Hiểu hơn về MMS

MMS (Multimedia Messaging Services) có nghĩa là tin nhắn đa phương tiện. Tin nhắn MMS cho phép bạn có thể gửi tin nhắn đến số điện thoại khác lên đến 1000 ký tự, hoặc gửi cả hình ảnh lẫn âm thanh, video (tối đa là 300KB). Với tin nhắn đa phương tiện này, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh, đoạn nhạc cho ai đó trực tiếp quá số phone. Mà không cần cài đặt ứng dụng facebook, zalo… Như vậy, tin nhắn MMS an toàn hơn, dễ dàng hơn so với việc bạn dùng ứng dụng khác.

Ngoài ra, bạn có thể dùng MMS để gửi tin nhắn đến gmail. Tuy nhiên, giống như SMS, bạn cần phải trả phí khi gửi tin nhắn MMS này. Hiện nay, tất cả smartphone đều được cung cấp công cụ để gửi tin nhắn MMS/SMS. Do vậy, bạn có thể thực hiện gửi hoặc nhận hai loại tin nhắn này theo mục đích của mình.

Vậy MMS và SMS khác nhau như thế nào? Với tin nhắn thông thường, bạn chỉ gửi được tối đa 160 ký tự, không gửi ảnh, hoặc âm thanh được. Còn với MMS bạn có thể làm được những điều đó!

Tin nhắn MMS là gì?
Lí do điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Xem thêm: Xử lý lỗi điện thoại không sáng màn hình khi có tin nhắn

Điện thoại không đọc được tin nhắn MMS – sao vậy nhỉ?

Trên các diễn đàn hiện nay, nhiều người phàn nàn rằng có lỗi khi tải về phần đính kèm từ tin nhắn MMS. Hoặc không đọc được tin nhắn MMS trên iPhone, Android. Có thể là do:

Tin nhắn của người gửi như file hình, âm thanh bị lỗi nên bạn không thể tải xuống.

Bạn không thể tải xuống nếu tin nhắn MMS đã được gửi hơn 3 ngày trước, có thể bị xóa.

Khi đang thực hiện cuộc gọi, tin nhắn MMS được tải xuống có thể bị gián đoạn.

Bạn chưa bật dữ liệu điện thoại nên không thể đọc được tin nhắn MMS khi nhận.

Riêng với iPhone, có thể bạn chưa kích hoạt tính năng MMS trên máy.

Bạn không thể tải, đọc tin nhắn khi điện thoại của mình đang chuyển vùng.

Trên đây là một số nguyên nhân trả lời cho câu hỏi tại sao không đọc được tin nhắn MMS.

Nguyên nhân điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Làm thể nào để đọc được tin nhắn MMS?

Để đọc được tin nhắn MMS, điện thoại của bạn cần được hỗ trợ tính năng này. Đồng thời phải có đầy đủ các yếu tố sau:

Bạn phải bật dữ liệu di động 3G/4G cho smartphone của mình. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra gói cước Data 3G/4G mà mình đăng ký có còn dung lượng hay không nhé! Dữ liệu di động ổn định thì bạn mới có thể đọc được tin nhắn MMS.

Nếu tạm thời chưa tải được tin nhắn, bạn cần tắt mạng di động rồi bật lên lại. Sau đó, đợi nó ổn định rồi tải lại! Hoặc người dùng có thể tắt máy và khởi động lại, xem có khắc phục được sự cố hay không nha!

Để tránh trường hợp bị chuyển đổi vùng: Người dùng nên vào Tin nhắn > Bấm vào dấu 3 chấm (thêm) > Cài đặt > Tin nhắn MMS > Kích hoạt tính năng Tự nhậnTự tải tin khi chuyển vùng. (Các bước này được thực hiện trên Android, với mỗi máy khác nhau có thể có một số bước khác).

=> QC: Nếu như bạn đang tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S22. Hãy nhanh chóng mang máy đến ngay Jweb để được hỗ trợ bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá phải chăng. Tình trạng vỡ mặt kính trên máy sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Cách đọc tin nhắn MMS trên Samsung
Khắc phục lỗi điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Nếu bạn đang tìm cách đọc tin nhắn MMS trên Samsung, người dùng cũng có thể thực hiện theo các bước trên.

Ngoài ra, với iPhone bạn hãy nhớ kích hoạt MMS trên máy với các bước Cài đặt > chọn Tin nhắn > Kích hoạt tin nhắn MMS lên là được. Đồng thời, bạn cũng cần phải kích hoạt tin nhắn SMS.

Khi đã bật dữ liệu di động, nhưng bạn vẫn không thể đọc được tin nhắn MMS. Bạn có thể nhờ người gửi gửi lại hình ảnh, âm thanh đó. Xem thử có phải tin nhắn bị lỗi do người gửi hay không?

Nếu vẫn “bó tay”, bạn hãy gọi đến tổng đài mạng bạn đang sử dụng (Viettel, Mobi, Vina…) để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách đọc tin nhắn MMS trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết xử lý lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn

Dù rất ít được sử dụng, nhưng điện thoại không đọc được tin nhắn MMS. Vẫn mang lại nhiều “phiền phức” cho Samfan. Hy vọng các thông tin này hữu ích cho người dùng!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com