HomeKiến ThứcGiúp bạn khắc phục lỗi gọi Facetime hay bị ngắt kết nối

Giúp bạn khắc phục lỗi gọi Facetime hay bị ngắt kết nối

Lỗi gọi Facetime hay bị ngắt kết nối sẽ mang đến nhiều phiền phức, nhất là với những ai thường xuyên dùng tính năng Facetime để liên lạc với mọi người.

Facetime là tính năng hữu ích được trang bị sẵn trên iPhone, giúp các tín đồ táo khuyết có thể thực hiện những cuộc gọi video chất lượng cao thông qua kết nối Wifi hay mạng dữ liệu di động. Vì hoàn toàn miễn phí, nên Facetime cũng nghiễm nhiên trở thành phương thức liên lạc được yêu thích của những ai đang sử dụng thiết bị nhà Apple.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Dù miễn phí, hữu ích và dễ dùng, nhưng đôi khi Facetime cũng khiến các iFan phải thở dài ngán ngẩm với nhiều sự cố khác nhau. Facetime tự ngắt kết nối liên tục là một trong số đó.

Gọi Facetime hay bị ngắt kết nối
Facetime đôi khi cũng “dở chứng” với nhiều sự cố khó chịu

Gọi Facetime hay bị ngắt kết nối, nguyên nhân là gì?

Tình trạng tự ngắt kết nối khi dùng Facetime, khiến những cuộc gọi video của bạn bị gián đoạn giữa chừng thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bạn đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời, khiến nhiều sự cố có nguy cơ nảy sinh trong thời gian trải nghiệm dế yêu. Facetime bị lỗi có thể cũng nằm trong số này.

Chiếc iPhone của bạn vừa mới được update phiên bản iOS mới. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật hệ thống vẫn còn tồn tại nhiều xung đột, khiến một số chức năng chưa thể hoạt động như bình thường. Đây cũng là một lý do phổ biến cho tình trạng Facetime tự ngắt kết nối đột ngột khi dùng.

Mạng Wifi hoặc 3G/4G trên chiếc iPhone của bạn không ổn định. Khi đó, cuộc gọi bị chập chờn hoặc ngắt kết nối cũng là điều thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân khiến Facetime tự ngắt kết nối
Những vấn đề ở Wifi có thể là nguyên nhân khiến Facetime tự ngắt kết nối

Facetime bị ngắt kết nối, bạn nên làm gì?

Với những ai có thói quen dùng Facetime để liên lạc, những hiện tượng bất thường xảy ra với tính năng này luôn gây ra cảm giác vô cùng ức chế. Vì vậy, nếu đang gặp phải tình trạng gọi Facetime hay bị ngắt kết nối, bạn có thể tìm đến những thủ thuật sau để khắc phục sự cố khó chịu này:

Đầu tiên, bạn nên thực hiện thao tác đơn giản nhất. Đó chính là khởi động lại máy. Thao tác này sẽ giúp giải quyết một vài xung đột nho nhỏ ở phần mềm và giải phóng RAM, giúp hoạt động của dế yêu thêm mượt mà và ổn định.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra kết nối mạng Internet trên thiết bị. Dù sử dụng Wifi hay 3G/4G, kết nối này đều phải đi kèm tốc độ đảm bảo, để cuộc gọi Facetime không bị chập chờn hay gián đoạn. Nếu cảm thấy kết nối mạng có vấn đề, bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên iPhone xem sao.

Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng nên tải về và update cho dế yêu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên update phiên bản chính thức, chứ không nên mạo hiểu update phiên bản Beta nhé.

Tiến hành đưa máy về những thiết lập như ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ không làm mất các dữ liệu của bạn có trên máy. Nếu không có tác dụng, bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, đây là thao tác sẽ xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone, nên bạn cần sao lưu kỹ lưỡng dữ liệu trước khi thực hiện.

Đặt lại cài đặt iPhone
Đặt lại cài đặt iPhone là một thủ thuật hữu ích mà bạn nên áp dụng

Trên đây là một vài giải pháp đơn giản mà bạn có thể tự mình áp dụng khi gặp lỗi gọi Facetime hay bị ngắt kết nối. Nếu những thủ thuật này vẫn “bó tay” trước sự cố bạn gặp phải, đừng quên gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

  • Không bật được camera trước iPhone: Những điều bạn cần biết
  • Bật mí cách cài trợ lý ảo tiếng Việt cho iPhone dành cho iFan
 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com