HomeKiến ThứcGmail trên iPhone không đọc được Word, mẹo khắc phục cực dễ

Gmail trên iPhone không đọc được Word, mẹo khắc phục cực dễ

Gmail trên iPhone không đọc được word – đây là sự cố gây ra nhiều rắc rối cho iFan. Tình trạng này sẽ ngăn cản bạn tiếp cận tài liệu được chuyển đến cho mình, ảnh hưởng đến công việc và học tập. Để khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đọc các thủ thuật cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Gmail là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi, và hầu như cả người dùng Android và iPhone đều cài đặt trên smartphone của mình. Thông thường, việc dùng gmail diễn ra rất đơn giản, trơn tru và vô cùng thuận tiện. Bạn có thể nhận mail mọi lúc, mở và đọc file ngay trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, cũng như bao ứng dụng khác, thỉnh thoảng ứng dụng này vẫn bị “chập cheng”, gây ra nhiều lỗi khó chịu. Một trong số đó là sự cố gmail trên iPhone không đọc được word đang khiến nhiều iFan đau đầu. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này nhỉ?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Lỗi Gmail trên iPhone không đọc được file word

Gmail trên iPhone không đọc được word, nguyên nhân do đâu?

Không đọc được file word trên gmail iPhone là tình trạng không mấy dễ chịu. Vì thời điểm này, bạn không thể dùng iPhone để mở file đính kèm, đọc file word được gửi đến. Trường hợp này không phải là hiếm, có rất nhiều người dùng “than thở” về sự cố này. Không phải ngẫu nhiên mà trường hợp này lại xuất hiện đâu, nhiều “thủ phạm” gây ra tình trạng này lắm đấy! Do đó, trước khi tìm đến cách khắc phục lỗi, hãy cùng Jweb tìm hiểu nguyên nhân do đâu nhé! 

Không mở được file đính kèm trong gmail trên iPhone có thể là do kết nối mạng đang bị sự cố. Cũng như nhiều ứng dụng khác, để dùng được gmail bạn phải kết nối với internet. Vì thế, nếu mạng yếu, wifi trục trặc… cũng làm cho ứng dụng gmail không thể hoạt động được. 

Khi người dùng bỏ qua quá nhiều bản cập nhật cho ứng dụng gmail, hoặc chính ứng dụng này đang bị sự cố. Dẫn đến việc ứng dụng hoạt động không ổn định. Vì thế, gmail trên iPhone không đọc được word cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này. 

Phần mềm điện thoại đang bị xung đột, nguyên nhân là do người dùng tải ứng dụng không tương thích với iPhone. Hoặc hệ điều hành trên máy bị cũ, không phù hợp với điện thoại. Do đó, mới làm cho ứng dụng trên iPhone bị lỗi, trong đó có gmail. 

Nguyên nhân Gmail trên iPhone không đọc được file word

ĐỌC THÊM:

  • Cách đăng tin trên Facebook dài hơn 26 giây trên iPhone siêu dễ
  • [Góc giải đáp] Làm sao để iPhone trở về phiên bản cũ?

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng gmail trên iPhone không đọc được word

Rất nhiều bạn thường xuyên phải check mail cho công việc cũng như việc học tập của mình. File word chính là dạng file thường gặp nhất. Do vậy, khi không đọc được file word, nhiều phiền toái có thể đến với người dùng iPhone như không đọc được mail kịp thời, phải dùng máy tính để mở file… Thông thường, cách mở file đính kèm trong gmail điện thoại iPhone rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng gmail đã được cài đặt sẵn lên > tìm đến gmail có file đính kèm đó > Nhấn vào file đính kèm word là có thể đọc.

Cách đọc file word trên gmail điện thoại iPhone

Tuy nhiên, nếu không đọc được, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây để khắc phục:

Kiểm tra lại mạng internet 

Nếu không chỉ gmail mà tất cả các ứng dụng cần truy cập internet đều bị sự cố. Có thể nguyên nhân do wifi hoặc 4G đang bị lỗi. Người dùng hãy thử xem lại mạng internet của mình có được ổn định hay không nhé! Qúa nhiều người truy cập vào mạng wifi cũng làm cho việc kết nối kém. Nếu được, bạn hãy thử đổi qua mạng wifi khác mạnh hơn. Hoặc khi ở gần bộ phát wifi, iFan hãy tắt và bật lại để reset wifi xem sao. Hoặc khi dùng 3G,4G iFan hãy xem thử gói cước mình đăng kí còn dung lượng hay không nha! Ngoài ra, thủ thuật điện thoại nhỏ hay được nhiều người áp dụng, để giải quyết những sự cố liên quan đến kết nối là bật/tắt chế độ máy bay đấy!

Kiểm tra internet trên iPhone

Tải lại ứng dụng khi Gmail trên iPhone không đọc được word

Trước tiên, khi có sự cố xảy ra với ứng dụng gmail, bạn hãy vào App Store. Gõ vào thanh tìm kiếm tên Gmail > Kết quả hiện ra, nếu có phiên bản cập nhật thì người dùng hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau đó, vào đọc lại file đính kèm word xem thử được hay không nha! Nếu như sự cố vẫn không được khắc phục, bạn hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng gmail. Đây là biện pháp quyết liệt để khắc phục các lỗi của ứng dụng. 

Tải lại ứng dụng gmail

Nhờ ứng dụng hỗ trợ đọc file thứ 3

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn đọc file word, excel nhanh chóng trên iPhone. Vậy nên, người dùng hãy thử tải và cài đặt ứng dụng này để đọc word đính kèm nhé! Đây cũng là một cách để xử lý lỗi gmail trên iPhone không đọc được word hiệu quả. Một số ứng dụng nổi bật, được rất nhiều iFan sử dụng là Microsoft Word, Documents,… Tùy theo nhu cầu của mình, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng tương ứng. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Phần mềm đọc file word trên iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone

Nếu như những biện pháp trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục được lỗi gmail trên iPhone không đọc được Word. Bạn hãy thử cập nhật hệ điều hành iOS (nếu có). Đồng thời, tắt nguồn và khởi động lại iPhone để giúp máy chạy ổn định hơn. Cuối cùng, người dùng có thể thử Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone bằng các bước Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ xóa những thiết lập cài đặt trên máy, không ảnh hưởng đến dữ liệu. 

Trên đây chính là biện pháp để khắc phục sự cố Gmail trên iPhone không đọc được word. Mong rằng thủ thuật sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn lẹ tình trạng này nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com