HomeKiến ThứcVideo trên Facebook không có âm thanh, bạn có biết tại sao?

Video trên Facebook không có âm thanh, bạn có biết tại sao?

Video trên Facebook không có âm thanh khiến việc trải nghiệm mạng xã hội lớn nhất thế giới của nhiều người trở nên nhàm chán và không còn thú vị như xưa. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng này.

Facebook là mạng xã hội phổ biến với lượng người dùng đông đảo. Hầu như ai cũng lướt Facebook ít nhất một vài phút mỗi ngày để vừa giải trí, vừa cập nhật thông tin nhanh chóng. Khi Facebook đã trở thành một phần của đời sống hiện đại, những sự cố xảy ra trên ứng dụng này cũng gây ra nhiều bất tiện khác nhau. Vì vậy, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi video trên Facebook không có âm thanh, mọi người cùng tìm đủ mọi cách để khắc phục sự cố ngay lập tức.

Video trên Facebook không có âm thanh

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Video trên Facebook không có âm thanh, lý do là gì?

Lỗi video trên Facebook không có tiếng được chia thành 2 trường hợp phổ biến:

Bạn up video lên Facebook bị mất tiếng. Lúc này, video của bạn hoàn lặng câm.

Khi xem các video của người khác xuất hiện trên newsfeed của mình, bạn không thể nghe được âm thanh.

Nguyên nhân của sự cố cũng tương đối quen thuộc, chứ không hề xa lạ như lầm tưởng của nhiều người. Thông thường, xem video trên Facebook không nghe được tiếng là do:

Video bị tắt tiếng trên Facebook vi phạm bản quyền. Nếu up video đi kèm nhạc lên Facebook, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này. Bạn lưu ý Facebook coi trọng bản quyền nhạc mp3 trong video lắm đấy nhé.

Bạn quên chưa bật âm thanh trên Facebook. Nếu không bật tính năng mở âm thanh tự động, bạn phải thực hiện thao tác này thủ công.

Ứng dụng Facebook bị lỗi. Giống như bao ứng dụng lẫn nền tảng mạng xã hội khác, Facebook cũng có thể bị “chập cheng” và gây ra nhiều hiện tượng bất thường. Video không đi kèm âm thanh là một trong số đó.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung Note 8 lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Liên hệ Jweb ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn.

Nguyên nhân video trên Facebook không có âm thanh

Video trên Facebook không có âm thanh, bạn phải làm sao?

Với tình trạng Facebook không phát ra âm thanh khi mở video, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố này với những thủ thuật siêu đơn giản sau đây:

Nếu video của bạn đi kèm nhạc bản quyền, bạn cần thay thế bằng một bản nhạc không bản quyền trước khi up lên Facebook.

Khi xem video trên newsfeed, bạn cần nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở dưới góc phải để video phát âm thanh. Còn nếu muốn áp dụng cách bật âm thanh video trên Facebook tự động, bạn chỉ cần vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt.

Tại đây, bạn chọn File phương tiện và danh bạ  => Video và ảnh. Cuối cùng, ở phần Cài đặt âm thanh, bạn để mục Bật tiếng khi video trên Bảng tin bắt đầu ở trạng thái ON là được. Sau khi áp dụng, các video trên newsfeed sẽ tự động phát ra âm thanh mà không cần bạn tác động. Bạn lưu ý cách thực hiện có thể khác nhau giữa từng phiên bản Facebook.

Thoát tài khoản Facebook rồi đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy lên cửa hàng ứng dụng và tiến hành cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook trên máy. Ngoài ra, gỡ Facebook và tiến hành cài đặt lại từ đầu hay reset điện thoại cũng là những giải pháp bạn nên thử áp dụng khi gặp phải sự cố.

Bật âm thanh video tự động trên bảng tin Facebook
Bật âm thanh video tự động trên bảng tin Facebook

Video trên Facebook không có âm thanh sẽ lấy đi của bạn những phút giây thư giãn thú vị. Tuy nhiên, bạn cũng không gặp nhiều khó khăn để giải quyết tình trạng khó chịu này.

Chúc bạn sớm xử lý sự cố thành công!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • iPhone không copy paste được trên Facebook, iFan phải làm sao?

  • Mẹo xử lý lỗi Facebook không hiển thị thông báo trên iPhone

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com