HomeKiến ThứcGợi ý cách xử lý Samsung J3 Pro liệt cảm ứng

Gợi ý cách xử lý Samsung J3 Pro liệt cảm ứng

Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng hữu ích trên máy được trọn vẹn. Vậy phải khắc phục thế nào?

Người dùng smartphone luôn cảm thấy ám ảnh bởi những vấn đề xảy ra với chức năng cảm ứng. Bởi nếu chức năng cảm ứng không thể hoạt động. Chiếc smartphone của họ cũng chẳng khác gì những chiếc điện thoại bình thường khác. Và lỗi Samsung J3 Pro liệt cảm ứng cũng gây ra tình trạng tương tự. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xuất hiện trên chiếc điện thoại này của mình? Nguyên nhân nào khiến máy bị liệt cảm ứng. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những giải đáp tốt nhất bạn nhé.

Samsung J3 Pro bi liet cam ung
Samsung J3 Pro là chiếc điện thoại giá rẻ được nhiều người yêu thích

Nguyên nhân khiến Samsung J3 Pro liệt cảm ứng

So với tình trạng Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng. Thì việc chiếc J3 Pro của bạn bị liệt cảm ứng có phần nghiêm trọng hơn. Vì khi nó xảy ra, gần như mọi thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nguyên nhân chính gây ra sự cố này là:

➣ Người dùng sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không phù hợp với Samsung J3 Pro hoặc các phụ kiện này không được dán đúng cách. Từ đó, chúng có thể gây ra những cản trở cho thao tác của bạn. Nó làm bạn lầm tưởng máy bị đơ màn hình hoặc bị liệt cảm ứng.

➣ Bạn có thói quen sử dụng máy trong nhiều giờ liền hoặc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Nếu việc này được lặp đi lặp lại một nhiều lần. Máy sẽ phải hoạt động công suất, khiến các chức năng đều bị ảnh hưởng.

➣ Bộ nhớ đầy, nhiều ứng dụng nặng khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động. Từ đó, các thao tác của bạn cũng bị phản hồi chậm hoặc không có phản hồi.

Samsung J3 Pro bi liet cam ung
Các vấn đề về phần mềm có thể khiến J3 Pro bị liệt cảm ứng

➣ Bạn vô tình cài đặt ứng dụng lạ, chương trình độc hại, không tương thích với hệ điều hành của Samsung J3 Pro, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của rất nhiều lỗi hư hỏng, trong đó có lỗi Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng.

➣ Màn hình của máy bị vỡ, nứt bởi các sự cố rơi rớt, va đập mạnh. Samsung J3 Pro không may bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên. Điều này có thể khiến cảm ứng bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

Cách khắc phục Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng

 Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra các phụ kiện trên màn hình như miếng dán màn hình hay kính cường lực. Nếu khi tháo chúng ra, chức năng cảm ứng có thể hoạt động bình thường thì bạn hãy nghĩ đến việc thay thế các phụ kiện này hoặc không sử dụng nữa.

 Tiến hành khởi động lại Samsung J3 Pro. Đây là biện pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả, đối với các trường hợp hư hỏng liên quan đến phần mềm.

 Nếu phần mềm của máy bị xung đột, bạn cần tiến hành hard reset để máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất dữ liệu có trong máy. Do đó, bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi hard reset nhé. Cách hard reset Samsung J3 Pro như sau: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn + tăng âm lượng + home đến khi màn hình xuất hiện Recovery Mode. Sau đó, bạn chọn wipe data / factory reset và dùng nút nguồn để xác nhận là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Samsung J3 Pro bi liet cam ung
Khắc phục Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng như thế nào?

Trong trường hợp Samsung J3 Pro liệt cảm ứng do các vấn đề phần cứng gây ra. Bạn nên thay màn hình Samsung J3 Pro cho máy ở một trung tâm chất lượng. Đây là một biện pháp giải quyết tối ưu mà bạn nên áp dụng.

Nếu như bạn đang tìm địa chỉ sửa điện thoại uy tín tại tphcm để được hỗ trợ. Liên hệ Jweb ngay. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm kèm hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tình trạng Samsung J3 Pro liệt cảm ứng sẽ được trung tâm khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com