HomeKiến ThứcHướng dẫn xử lý lỗi điện thoại Oppo không hiện bàn phím

Hướng dẫn xử lý lỗi điện thoại Oppo không hiện bàn phím

Nếu điện thoại Oppo không hiện bàn phím, bạn cũng không thể soạn tin nhắn, văn bản hay thực hiện chức năng tìm kiếm trên máy. Từ đó, việc trải nghiệm dế yêu của bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Không hiển thị bàn phím là một sự cố vô cùng khó chịu. Sự cố này có thể xuất hiện trên mọi dòng smartphone, không ngoại trừ những chiếc Oppo vốn nổi tiếng về khả năng chụp hình xuất sắc. Nếu đang gặp phải tình trạng điện thoại Oppo không hiện bàn phím. Bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật được Jweb gợi ý sau đây để khắc phục sự cố.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không kết nối được Bluetooth

dien thoai oppo khong hien ban phim

Khởi động lại Oppo

Một vài xung đột ở phần mềm có thể gây ra những hiện tượng bất thường trên chiếc Oppo của bạn. Để xử lý nhanh những xung đột này, bạn chỉ cần khởi động lại máy. Đôi khi, tình trạng bàn phím không hiển thị trên Oppo cũng được xử lý triệt để chỉ với thao tác đơn giản và quen thuộc này.

Tắt nhập giọng nói Google

Bạn vào ứng dụng Tin nhắn hoặc nhập chữ ở một ứng dụng bất kỳ. Nếu lúc này, Oppo không hiển thị giao diện bàn phím, nhưng lại hiển thị giao diện nhập giọng nói, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu X để tắt bỏ giao diện này. Ngay lập tức, giao diện bàn phím sẽ quay trở lại.

loi dien thoai oppo khong hien ban phim

Đặt bàn phím mặc định làm phương thức nhập

Bạn vào Cài đặt => Ngôn ngữ và phương thức nhập => Mặc định. Tại đây, bạn hãy chọn bàn phím mặc định của Oppo làm phương thức nhập của mình.

Ngoài ra, nếu trên điện thoại Oppo tồn tại ứng dụng bàn phím của bên thứ 3, bạn nên xóa bỏ ứng dụng này. Bạn chỉ cần nhấn vào mục Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache của bàn phím bên thứ 3 là được.

Tải về máy ứng dụng bàn phím của bên thứ 3

Trong trường hợp bàn phím mặc định không hiển thị trong phần cài đặt phương thức nhập, hoặc khi bạn không thể bật bàn phím này, bạn nên tải về máy ứng dụng bàn phím của bên thứ 3.

Chẳng hạn như ứng dụng quen thuộc Laban Key. Với cách này, bạn hãy lên CH Play, click vào biểu tượng Micro ở phần Tìm kiếm và đọc tên ứng dụng (Laban Key).

Sau đó, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường. Khi đã cài đặt xong, bạn vào Cài đặt => Ngôn ngữ và phương thức nhập  => Mặc định và chọn bàn phím của bên thứ 3 vừa cài.

oppo khong hien ban phim

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

Khôi phục cài đặt Oppo


Đây là giải pháp khi điện thoại Oppo bị lỗi không hiện bàn phím do xung đột phần mềm. Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Cài đặt bỗ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Lưu ý, bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Bạn đã thử áp dụng tất cả những biện pháp kể trên nhưng vẫn không thấy được hiệu quả? Lúc này, bạn nên đem chiếc Oppo của mình đến trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem máy tới các địa chỉ sửa Oppo uy tín để được hỗ trợ. Đến đây, lỗi điện thoại Oppo không hiện bàn phím sẽ được xử lý thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com