HomeKiến ThứcHướng dẫn xử lý lỗi iPhone không bật được đèn flash

Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone không bật được đèn flash

Đèn flash trên iPhone được ví như chiếc đèn vạn năng khi có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy, khi lỗi iPhone không bật được đèn flash xảy ra, các iFan cũng không thể tránh khỏi những tình huống bất tiện.

Trên iPhone, đèn flash là bộ phận hỗ trợ các tín đồ Táo khuyết khi chụp hình vào ban đêm. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bộ phận này như một chiếc đèn pin để chiếu sáng trong những trường hợp cần thiết. Mặc dù không được sử dụng thường xuyên. Nhưng đây vẫn là bộ phận không thể thiếu trong quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Do vậy, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone không bật được đèn flash. Bạn cũng nên tìm cách khắc phục, để việc trải nghiệm dế yêu không bị ảnh hưởng quá nhiều.

iphone khong bat duoc den flash

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tại sao đèn flash trên iPhone bật không lên?

Lỗi iPhone không bật được đèn flash thường liên quan đến hư hỏng ở phần cứng. Dù vậy trong một số ít trường hợp, sự cố này cũng do những vấn đề ở phần mềm gây ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Không lưu được số điện thoại trên iPhone

Cụ thể, nguyên nhân chính khiến đèn flash trên máy bật không lên thường là:

Đèn flash hoặc chip điều khiển đèn trên mainboard bị hư hỏng. Tình trạng này có thể xảy ra sau khi iPhone đã có “tuổi thọ” cao, bị nước ngấm vào hoặc bị rơi rớt mạnh.

Đèn flash trên máy bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ hoặc bám quá nhiều bụi bẩn. Là một bộ phận ít được sử dụng nên đôi khi, người dùng không để ý tới tình trạng này cũng là điều dễ hiểu.

Chiếc iPhone của bạn sắp hết pin nên không thể sử dụng đèn flash.

Nếu không thể sử dụng đèn flash khi chụp ảnh, có thể bạn chưa bật tính năng flash trên máy.

iPhone gặp phải xung đột nào đó ở phần mềm, khiến hoạt động của đèn flash bị ảnh hưởng.

nguyen nhan iphone khong bat duoc den flash

Mẹo xử lý lỗi iPhone không bật được đèn flash cực hiệu quả

Khi tình trạng iPhone không bật được đèn flash xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn. Một vài thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố:

Khởi động lại iPhone. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo biểu tượng tia sét (flash) trong giao diện camera đã được bật.

Đảm bảo dung lượng pin trên iPhone trên 20%. Nếu đang sử dụng chế độ tiết kiệm pin, bạn hãy thử tắt bỏ chế độ này. Nếu máy đang ở trạng thái pin yếu, bạn hãy sạc pin cho máy rồi thử lại đèn flash.

Dùng khăn mềm và khô lau sạch bụi bẩn trên đèn flash. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào (bao da, ốp lưng,…) trên máy.

Tắt bỏ tính năng Dịch vụ định vị trên iPhone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư và tắt bỏ Dịch vụ định vị là được.

xu ly iphone khong bat duoc den flash

Khi những thủ thuật được Jweb gợi ý ở trên đều “vô dụng” với tình trạng iPhone không bật được đèn flash bạn đang gặp phải. Bạn nên dành chút thời gian đem máy tới trung tâm sửa chữa iPhone để kiểm tra máy. Qua đó, bạn sẽ biết chính xác lỗi và cách khắc phục phù hợp với tình trạng này. Ở Jweb, bạn luôn được kiểm tra và báo lỗi miễn phí.

Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ nhé!

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi iPhone không nhận sạc qua máy tính

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com