HomeKiến ThứcInstagram không hiện trạng thái hoạt động, sao vậy nhỉ?

Instagram không hiện trạng thái hoạt động, sao vậy nhỉ?

Instagram không hiện trạng thái hoạt động khiến bạn thấy sai sai và thiêu thiếu mỗi khi trải nghiệm ứng dụng? Cùng Jweb đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này nhé!

Là một nền tảng mạng xã hội, Instagram cũng đi kèm tính năng hiển thị trạng thái hoạt động. Qua đó, bạn có thể biết trạng thái online của những người khác và ngược lại, nhiều người khác cũng nắm rõ khi nào bạn đang trực tuyến trên ứng dụng này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-734-hau-giang-850x200

Với một số bạn, hiển thị trạng thái hoạt động hoàn toàn không cần thiết, thậm chí còn hơi thừa thãi. Nhưng với nhiều người dùng Insta, đây lại là công cụ thú vị mà họ muốn trải nghiệm thường xuyên. Nếu cũng nằm trong số này thì khi Instagram không hiển thị hoạt động gần nhất, bạn sẽ muốn tìm cách khắc phục ngay.

Instagram không hiện trạng thái hoạt động

Tại sao Instagram không hiển thị trạng thái hoạt động?

Instagram không hiện trạng thái online của mọi người có thể là do:

Bạn đã tắt trạng thái hoạt động nên không thể biết ai đang online và ngược lại, những người khác cũng không thể biết khi nào bạn có mặt trên ứng dụng.

Nếu không thể xem trạng thái hoạt động của một vài đối tượng nhất định thì khả năng cao họ đã tắt tính năng này. Ngoài ra, bạn bị block hoặc hạn chế cũng là một lý do thường gặp.

Bạn chưa từng sử dụng tính năng nhắn tin trên Instagram, trong khi ứng dụng chỉ hiển thị trạng thái online của những người đã từng trò chuyện với bạn qua tính năng DM (nhắn tin). Mặt khác, Insta cũng chỉ show 25 cuộc hội thoại gần đây nhất nên nếu đã nhắn tin với đối phương quá lâu, bạn cũng không thể xem được trạng thái hoạt động của họ.

Ứng dụng Instagram bị lỗi. Trong nhiều trường hợp, đây cũng chính là “thủ phạm” đằng sau sự cố Insta không hiện trạng thái online.

Tại sao Instagram không hiển thị hoạt động gần nhất

Bạn nên làm gì khi Instagram không hiện trạng thái hoạt động?

Với trường hợp Instagram không hiển thị hoạt động gần nhất của người dùng khác do cài đặt chưa chuẩn hoặc ứng dụng bị lỗi, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật khắc phục bên dưới. 

Tuy nhiên, với trường hợp đối phương là người block/hạn chế hoặc tắt trạng thái hoạt động, bạn sẽ không thể làm gì đâu nhé.

✪ Đảm bảo trạng thái hoạt động đã được bật

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của mình trên Instagram => biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải => Cài đặt => Quyền riêng tư.

Tại đây, bạn chọn Trạng thái hoạt động và bật 2 tùy chọn ở trong mục này (Hiển thị trạng thái hoạt độngHiển thị khi các bạn cùng hoạt động) là xong.

Sau khi bật, khi cần check trạng thái online của mọi người, bạn chỉ cần vào phần nhắn tin của ứng dụng. Ở mục này, bạn sẽ biết ai đang online cùng lần hoạt động gần nhất của họ.

Bật trạng thái hoạt động trên Instagram

Chắc ai đó sẽ cần:

  • Cách xem ai block mình trên Instagram tưởng khó mà dễ
  • Instagram không có Ghi chú, đi tìm sao ta?

✪ Tắt/mở lại Instagram và cập nhật ứng dụng

Dù đã bật trạng thái hoạt động nhưng bạn vẫn không thể xem thông tin này của bất kỳ ai? Nếu vậy, bạn nên:

Tắt hoàn toàn Instagram trong khu vực Đa nhiệm (trên Android, bạn nhấn nút Đa nhiệm bên trái nút Home; trên iPhone, bạn thường phải vuốt màn hình từ dưới lên) rồi mở lại từ đầu.

Vào cửa hàng ứng dụng, tìm Instagram và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất, nếu có.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng xuất rồi đăng nhập lại vào Instagram, gỡ cài đặt rồi tải lại ứng dụng. Trong trường hợp chưa từng nhắn tin hoặc đã nhắn tin quá lâu với người mà bạn muốn biết trạng thái online của họ, thì giờ đã lúc bạn nên DM ngay cho người ta rồi đó.

Cập nhật Instagram

Instagram không hiện trạng thái hoạt động chắc hẳn đã khiến nhiều bạn cảm thấy bối rối. Với một vài thông tin từ Jweb, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi bỗng dưng gặp phải tình trạng này.

Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm Insta trọn vẹn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com