HomeKiến ThứciPad bị sọc màn hình, cách khắc phục nào triệt để?

iPad bị sọc màn hình, cách khắc phục nào triệt để?

Một ngày chẳng mấy đẹp trời, các đường sọc từ đâu ghé thăm màn hình chiếc iPad của bạn? Nếu vậy, chắc hẳn bạn sẽ tò mò muốn biết cách khắc phục lỗi iPad bị sọc màn hình hiệu quả.

Màn hình sắc nét là điểm cộng to đùng của những chiếc tablet đến từ nhà Táo. Thậm chí với những dòng cao cấp như iPad Pro, màn hình còn trở thành “điểm sáng ăn tiền” của thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhiều iFan lựa chọn iPad vì màn hình nhưng rồi phải thất vọng ngán ngẩm khi gặp phải sự cố khó chịu với bộ phận này. Trong đó, màn hình iPad bị sọc là một sự cố thường gặp.

iPad bị sọc
iPad bị sọc màn hình

iPad bị sọc màn hình – Dấu hiệu và nguyên nhân

Sọc màn hình có thể xuất hiện trên nhiều thiết bị công nghệ khác nhau. Từ điện thoại tới máy tính, từ tivi cho tới máy tính bảng. Dù là dòng thiết bị cao cấp, iPad đôi khi cũng không thể tránh khỏi tình trạng chẳng ai chào đón này.

Khi bị sọc màn hình, iPad thường có những dấu hiệu chẳng mấy dễ chịu sau đây:

Màn hình iPad xuất hiện 1 – 2 đường sọc theo chiều dọc hoặc ngang. Lúc này, bạn vẫn có thể quan sát rõ ràng nội dung hiển thị dù tất nhiên sẽ cảm thấy khó chịu.

iPad xuất hiện nhiều đường sọc khác nhau, khiến việc quan sát nội dung hiển thị của người dùng bị cản trở nghiêm trọng.

Trong một vài trường hợp, tình trạng sọc màn hình có thể đi kèm với lỗi màn hình nhấp nháy, khiến bạn phải đối mặt với vô vàn phiền toái.

Nguyên nhân màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc hay sọc nhiễu liên quan tới hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể ở đây là màn hình của máy. Nếu chiếc iPad của bạn đã trải qua thời gian hoạt động dài, từng bị ngấm nước, tì đè, rơi rớt, va chạm mạnh với bề mặt cứng, tình trạng này dễ xảy ra hơn bình thường.

iPad bị sọc màn hình
Sọc màn hình do hư hỏng ở phần cứng gây ra

Thông tin có thể bạn cần:

  • iPad không mở được ứng dụng và cách khắc phục cho iFan
  • Màn hình iPad bị đốm sáng, khắc phục sao nhỉ?

Bạn nên làm gì khi màn hình iPad bị sọc?

Sọc màn hình xuất phát từ phần cứng. Điều này có nghĩa những thủ thuật thông thường sẽ không mang lại tác dụng. Khi iPad xuất hiện các đường sọc đáng ghét, bạn chỉ có một vài lựa chọn ít ỏi sau đây:

Dùng tay gõ nhẹ vào đầu màn hình. Nếu may mắn, các đường sọc sẽ tạm thời biến mất. Thao tác này mang tính “hên xui” và cũng không triệt để, nên dù làm sọc biến mất thì sau đó, màn hình vẫn dễ bị sọc trở lại.

Chấp nhận “sống chung với lũ”. Nếu iPad đã cũ, sọc cũng không nhiều, giải pháp này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Đem máy đi bảo hành nếu iPad tự dưng bị sọc trong khi bạn dùng máy chưa được bao lâu, và máy vẫn còn được bảo hành bởi Apple. Tuy nhiên, trường hợp iPad bị sọc như vậy khá hiếm nên rất ít người được Apple bảo hành khi máy bị sọc màn hình.

Thay màn hình iPad tại một địa chỉ uy tín. Đây được coi là giải pháp triệt để nhất cho sự cố, dù bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để sử dụng. Sau khi thay mới màn hình, các đường sọc biến mất, những chức năng hiển thị cũng được khôi phục đầy đủ để bạn thoải mái trải nghiệm chiếc máy tính bảng của mình.

Thay màn hình iPad
Thay màn hình iPad là giải pháp tối ưu cho sự cố

Bạn đang đau đầu với tình trạng iPad bị sọc? Bạn muốn thay mới màn hình cho máy? Đừng quên ghé qua Jweb để được sử dụng dịch vụ chất lượng với giá tốt nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com