HomeKiến ThứciPhone 13 bắt wifi kém và cách khắc phục đơn giản mà...

iPhone 13 bắt wifi kém và cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả

Tình trạng iPhone 13 bắt wifi kém luôn làm cho người dùng khó chịu khi trải nghiệm. Lúc này, bạn không thể thoải mái chơi game, xem phim, lướt mạng… trên dế yêu. Để xử lý sự cố ức chế này, đừng quên đọc bài viết của admin nhé!

iPhone 13 bắt wifi kém, chập chờn là tình trạng vô cùng ức chế đối với iFan.  Bởi trong thời điểm này, bạn phải đối mặt với nhiều trường hợp như vào Facebook thì load mãi không được, nhất là khi bạn cần xem video. TikTok thì không tải được video để xem, phim thì lúc xem được lúc lại đứng, trận game cũng bị “lỡ dỡ” vô vùng bực tức. Vậy nên, đây là sự cố không mấy dễ chịu nhưng lại có khá nhiều người dùng gặp phải. Do đó, Jweb sẽ giúp anh em nhà “Táo” khắc phục tình trạng này trong một nốt nhạc.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại iPhone 13 bắt wifi kém
Điện thoại iPhone 13 bắt wifi kém

iPhone 13 bắt wifi kém, vì sao lại như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 kết nối wifi yếu. Có thể thủ phạm là do wifi, do phần mềm hoặc phần cứng của chiếc iPhone 13 xịn sò này. Vậy nên, việc xác định nguyên nhân sẽ giúp anh em tìm ra biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Dưới đây chính là những lý do phổ biến khiến cho chiếc smartphone của bạn bắt wifi kém.

Wifi bạn đang kết nối gặp trục trặc nào đó, có thể là do thiết bị ở quá xa wifi. Hoặc wifi này đang có rất nhiều người truy cập cùng lúc,… Đừng vội đổ lỗi cho dế yêu vì đây có thể là lý do khiến cho kết nối wifi chập chờn, yếu hay không vào được mạng.

iPhone 13 bị xung đột phần mềm nên gây ra nhiều bất ổn trên máy. Có thể là điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng không tương thích nào đó, hoặc do hệ điều hành không tương thích với dế yêu. Vậy nên, nhiều hoạt động trên iPhone 13 không được ổn định và bắt wifi kém cũng nằm trong số đó.

iPhone 13 đang bật chế độ tiết kiệm pin và chế độ này cũng có thể là “thủ phạm” ảnh hưởng đến kết nối wifi.

Nếu iFan đã từng bất cẩn làm rơi iPhone 13, để máy bị vô nước, va chạm mạnh,… có thể phần cứng nào đó liên quan đến kết nối wifi như Ăng ten Wifi, IC wifi đã bị hỏng hóc. Chính vì vậy chiếc điện thoại này mới bắt wifi kém hoặc nghiêm trọng hơn là không thể kết nối được wifi.

Nguyên nhân iPhone 13 bắt wifi yếu
Nguyên nhân iPhone 13 bắt wifi yếu

Có thể bạn cần:

  • iPhone 13 không kết nối được Bluetooth và 5 cách giúp bạn xử lý
  • iPhone 13 không vào được wifi, những cách xử lý hiệu quả không ngờ

iPhone 13 bắt wifi kém, iFan cần làm gì để khắc phục?

Kết nối wifi rất quan trọng đối với mọi chiếc smartphone và iPhone 13 cũng không là ngoại lệ. Do vậy, khi có vấn đề ảnh hưởng đến kết nối này, chắc chắn người dùng sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái. Để xử lý tình trạng iPhone 13 bắt wifi kém, anh em hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây nhé!

Kiểm tra lại wifi và khởi động lại iPhone 13

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo rằng mình đang ở khoảng cách vừa đủ để kết nối với wifi. Nếu ở phạm vi quá xa cũng dẫn đến tình trạng bắt wifi kém. Đồng thời, nếu có quá nhiều người đang cùng truy cập vào mạng, rất có thể đây là lý do khiến wifi yếu, nhất là đối với những wifi công cộng. Vậy nên, anh em hãy thử đổi qua sử dụng wifi khác ổn định hơn trên chiếc iPhone 13 của mình. Trong trường hợp đây là mạng wifi cá nhân, bạn hãy thử tắt và bật lại router wifi. Đây cũng là thủ thuật được áp dụng mỗi khi có vấn đề phát sinh đối với wifi của bạn.

Bên cạnh đó, iFan đừng quên thao tác truyền thống là bật/tắt chế độ máy bay để “F5” kết nối với dế yêu. Đồng thời, bạn hãy khởi động lại điện thoại – biện pháp đơn giản mà hiệu quả để giúp máy hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra để kiểm tra, bạn hãy thử dùng thiết bị khác như máy tính và kết nối với wifi, nếu tình trạng yếu, chập chờn vẫn xảy ra trên các thiết bị này. Vấn đề chính là nằm ở wifi bạn đang dùng, hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ nha!

Kiểm tra lại wifi đang kết nối
Kiểm tra lại wifi đang kết nối

Tắt chế độ tiết kiệm pin khi iPhone 13 bắt wifi kém

Chế độ tiết kiệm Pin sẽ giúp người dùng hạn chế các tính năng và kéo dài thời gian sử dụng dế yêu. Tuy nhiên, nếu như bạn cần phải sử dụng wifi liên tục, chế độ này cũng có thể ảnh hưởng đến kết nối. Do đó, nếu không cần thiết, iFan hãy tắt chế độ này đi bằng các thao tác: Đi đến Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Tắt chế độ này là được.

Tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 13
Tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 13

Chiếc iPhone 13 của bạn đã bị hỏng màn hình và điều này khiến cho bạn lo lắng. Bạn thắc mắc không biết giá thay màn hình iPhone 13 hiện là bao nhiêu. Đến với Jweb, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này nữa. Bởi ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, giá dịch vụ tại trung tâm luôn cạnh tranh nhất khu vực. HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí).

Quên mạng wifi và cập nhật phần mềm cho iPhone 13

Khi iPhone 13 bắt wifi kém, người dùng hãy thử quên mạng này đi và tiến hành kết nối lại. Bạn cần vào Cài đặt > Wifi > Tại wifi có kết nối chập chờn, nhấn vào chữ i bên cạnh. Tiếp tục chọn vào Quên mạng này và sau đó kết nối lại wifi.

Bên cạnh đó, nếu đã có phiên bản iOS mới chính thức, người dùng hãy cập nhật hệ điều hành cho iPhone 13. Bởi các phiên bản mới thường khắc phục những tồn tại ở phiên bản cũ và giúp dế yêu của bạn hoạt động tối ưu hơn.

Cập nhật iOS iPhone 13
Cập nhật iOS iPhone 13

Đặt lại cài đặt mạng iPhone 13

Bạn cần phải nhớ mật khẩu wifi khi tiến hành thao tác này nhé! Đặt lại cài đặt mạng cũng là biện pháp rất hiệu quả để xử lý vấn đề iPhone 13 bắt wifi kém. Đi đến Cài đặt > Tiếp tục chọn vào Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, iFan hãy nhập mật khẩu và kết nối lại wifi này.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone 13
Đặt lại cài đặt mạng iPhone 13

Những biện pháp trên vẫn không giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 13 bắt wifi kém? Có khả năng dế yêu của bạn đang gặp vấn đề ở phần cứng nào đó. Hãy nhanh chóng mang điện thoại đến các địa chỉ sửa chữa iPhone đáng tin cậy để được kiểm tra và sửa chữa nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com