HomeKiến ThứciPhone 13 không kết nối được Bluetooth và 5 cách giúp bạn...

iPhone 13 không kết nối được Bluetooth và 5 cách giúp bạn xử lý

Đừng vội lo lắng khi iPhone 13 không kết nối được Bluetooth. Bởi chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản, tình trạng này sẽ được khắc phục ngay tức thì.

Bluetooth là kết nối quan trọng trên mọi smartphone, từ những thiết bị bình dân cho đến những chiếc flagship cao cấp như iPhone 13 của nhà Táo. Vì thế, nếu đột nhiên một ngày chợt phát hiện iPhone 13 không kết nối được Bluetooth, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực bội. Bởi khi đó, nhiều nhu cầu của bạn không được đáp ứng và đồng thời, những phút giây trải nghiệm iPhone 13 cũng không còn trọn vẹn như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 13 không kết nối được Bluetooth
iPhone 13 không kết nối được Bluetooth mang đến nhiều bất tiện

5 cách khắc phục iPhone 13 không kết nối được Bluetooth đơn giản

Tình trạng không thể kết nối Bluetooth trên iPhone 13 thường xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nghiêm trọng, không loại trừ khả năng IC Bluetooth trên máy đã bị hư hỏng.

Vì vậy, khi bỗng dưng không thể kết nối tai nghe hay những thiết bị Bluetooth khác trên iPhone 13, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản mà hiệu quả sau đây:

1. Kiểm tra thiết bị Bluetooth

Trước tiên, bạn hãy thử kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth khác nhau, chẳng hạn như điện thoại, tai nghe, loa,… Nếu không thể kết nối với thiết bị nào, chứng tỏ vấn đề nằm ở chiếc iPhone 13 của bạn. Ngược lại, thủ phạm nằm ở thiết bị bạn đang muốn kết nối.

Nếu rơi vào trường hợp thứ 2, bạn hãy thử quên thiết bị này bằng cách vào Cài đặt => Bluetooth => chọn thiết bị Bluetooth và nhấn Quên thiết bị này rồi tiến hành kết nối lại xem sao. Còn nếu rơi vào trường hợp đầu tiên, bạn hãy tham khảo thêm một vài giải pháp khác bên dưới.

Quên thiết bị Bluetooth trên iPhone 13
Quên thiết bị Bluetooth trên iPhone 13

2. Reset Bluetooth

Để “F5” kết nối Bluetooth trên iPhone 13, bạn chỉ cần:

Tắt rồi bật lại Bluetooth. Thao tác này chỉ đơn thuần reset kết nối Bluetooth trêm máy.

Bật rồi tắt chế độ máy bay – thủ thuật giúp các kết nối trên máy như Bluetooth, Wifi,… được làm mới nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone 13 Pro. Đây là thao tác đơn giản và quen thuộc giúp làm mới các chức năng và hoạt động của điện thoại, từ đó giúp khắc phục nhiều sự cố quen thuộc khác nhau.

Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp các kết nối trên iPhnoe 13 được reset
Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp các kết nối trên iPhnoe 13 được reset

3. Cập nhật iOS

Apple thường xuyên tung ra phiên bản iOS mới cho các fan nhà Táo. Nếu iPhone 13 đang bị lỗi Bluetooth mà lại có phiên bản phần mềm mới được phát hành, bạn nên tiến hành update ngay cho máy. Bởi thông thường, các phiên bản iOS mới cũng đi kèm những bản vá sửa lỗi, giúp bạn xử lý nhiều sự cố đang tồn tại trên phiên bản đang dùng. Trong đó có cả tình trạng iPhone 13 không kết nối được Bluetooth bạn gặp phải.

Nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 13 lấy ngay với chất lượng cực tốt tại TPHCM. Liên hệ Jweb ngay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí).

Cập nhật iOS
Cập nhật iOS cũng là giải pháp bạn nên áp dụng khi kết nối Bluetooth có vấn đề

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu thao tác này không hiệu quả, bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt để đưa máy về trạng thái thiết lập ban đầu.

Cả 2 thao tác kể trên đều không làm ảnh hưởng đến dữ liệu (hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) của bạn có trên dế yêu.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone
Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13

5. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Cuối cùng, khi những thủ thuật hữu ích kể trên đều “bó tay” trước lỗi iPhone 13 không kết nối được Bluetooth mà bạn đang gặp phải, đừng quên đem dế yêu đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé. Trong trường hợp sự cố liên quan đến phần cứng, khả năng cao bạn phải thay mới bộ phận bị hư hỏng thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

  • iPhone 13 không vào được Wifi, những cách xử lý hiệu quả không ngờ
  • iPhone 13 bị tụt pin nhanh, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com