iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin, xử lý ra sao?

iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin khiến cho người dùng không thể thoải mái trải nghiệm máy. Đồng thời, iFan cũng cảm thấy lo lắng cho tình trạng của dế yêu.

Nóng máy hao pin là tình trạng nhiều anh em công nghệ thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng smartphone. Dù là chiếc điện thoại ở phân khúc tầm trung, cho đến chiếc “dế” xịn sò như iPhone 13  Pro cũng có thể gặp tình trạng như vậy. Tuy nhiên, bạn đừng nên chủ quan với tình trạng “quen thuộc” này. Rất có thể iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin là vấn đề nghiêm trọng đấy! Cùng Jweb tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin
iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin

iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin, nguyên nhân do đâu?

Nóng máy và hao pin là 2 tình trạng thường song hành với nhau. Khi iPhone 13 Pro – những chiếc smartphone đắt giá và cao cấp của nhà “Táo”, gặp tình trạng này. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy hoang mang và khó hiểu. Không biết tại sao iPhone 13 Pro của mình lại gặp phải trường hợp như vậy. Tuy nhiên, không phải bỗng nhiên mà “dế yêu” của bạn bị nóng máy hao pin đâu. Tình trạng này thường do cả phần cứng, phần mềm cũng như cách bạn sử dụng máy gây ra như sau:

Bạn có thói quen sử dụng iPhone 13 Pro chưa chuẩn:

iPhone 13 Pro có nhiều tính năng thời thượng và những thông số kỹ thuật ấn tượng. Chính vì thế, nhiều iFan mải mê sử dụng máy với cường độ cao và không để “dế yêu” có thời gian nghỉ ngơi. Nhất là bạn chơi nhiều game nặng máy trong thời gian dài, cày phim, lướt web liên tục. Do đó, dễ làm cho iPhone 13 Pro bị quá tải, nóng máy và hao pin nhanh.

Người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích với máy, không chính hãng. Hoặc trong quá trình sạc pin, bạn vẫn say mê sử dụng thiết bị. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro của bạn bị “sốt” trong lúc sạc pin.

Xem thêm: Bí quyết khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận tai nghe

Sử dụng iPhone 13 Pro với cường độ cao
Bạn sử dụng iPhone 13 Pro với cường độ cao

Phần mềm của điện thoại iPhone 13 Pro bị xung đột

Nếu người dùng vừa mới update iOS cho điện thoại, có thể phần mềm mới chưa kịp tương thích với máy. Do vậy, giai đoạn đầu iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin cũng là tình trạng nhiều iFan hay gặp phải.

Người dùng vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích với iPhone 13 Pro. Vì thế, điện thoại bị xung đột phần mềm và gây ra những bất ổn. Nóng máy và hao pin cũng là một trong số đó.

iPhone 13 Pro bị hư hỏng phần cứng

Chai pin, chạm linh kiện bên trong, hư IC nguồn… là những “thủ phạm” có thể gây ra tình trạng nóng máy, hao pin khó chịu cho iPhone 13 Pro của bạn.

Thông thường, những trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn để máy bị rơi rớt, va chạm mạnh, ngấm nước trong thời gian quá lâu…Đây là trường hợp nghiêm trọng, cần được kỹ thuật viên kiểm tra để xác định chuẩn xác bộ phận bị hư hỏng trên máy.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin
Nguyên nhân iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin

Giúp iFan khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro bị nóng máy và hao pin

Nếu bạn đang khó chịu vì tình trạng iPhone 13 Pro bị nóng máy và hao pin. Hoặc iPhone 13 Pro cũng đang gặp tình trạng tương tự, hãy áp dụng những biện pháp dưới đây:

Người dùng cần điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 13 Pro của mình nhé! Dù có mạnh mẽ đến đâu, bạn cũng nên cho máy có thời gian “nghỉ ngơi”, đừng để thiết bị hoạt động hết công suất. Đồng thời, nếu máy có dấu hiệu bị nóng, bạn nên để “dế yêu” nguội bớt rồi mới sử dụng tiếp.

Hãy sử dụng bộ sạc chất lượng cao, chính hãng cho dế yêu để hạn chế tình trạng iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin trong quá trình này. Đồng thời, trong lúc “nạp năng lượng” cho iPhone 13 Pro, bạn hãy hạn chế sử dụng nếu không cần thiết.

Nếu iP 13 Pro bị nóng máy hao pin khi vừa mới update iOS. Bạn không cần phải quá lo lắng vì thường là sau vài ngày, tình trạng này sẽ được cải thiện khi phiên bản này tương thích với máy. Nếu không ổn, iFan hãy đợi phiên bản mới để tiến hành update.

➽ Nếu iPhone 13 Pro bị nóng máy và hao pin sau khi tải ứng dụng nào đó. Bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này đi vì rất có thể nó chính là “thủ phạm”.

Nếu như tình trạng máy bị nóng máy và hao pin là do pin đã bị chai và báo pin ảo. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 13 Pro để khắc phục. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khắc phục iPhone 13 Pro và 13 Pro Max bị nóng máy và hao pin
Khắc phục iPhone 13 Pro và 13 Pro Max bị nóng máy và hao pin

Có thể bạn quan tâm: Fix lỗi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên nhưng iPhone 13 Pro bị nóng máy hao pin vẫn tiếp tục diễn ra. Bạn nên nhanh chóng mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra toàn diện và khắc phục nhanh chóng. Chúc iFan thành công!