HomeKiến ThứciPhone 14 không tắt màn hình, khắc phục ra sao?

iPhone 14 không tắt màn hình, khắc phục ra sao?

Bỗng dưng iPhone 14 không tắt màn hình được, khiến mức pin trên máy hao không nhanh còn bạn luôn cảm thấy khó chịu khi dùng máy? Cùng Jweb đi tìm một vài cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng này nhé!

iPhone 14 đắt và xịn, đẹp và sang, mang đến táo khuyết cảm giác hài lòng trong mỗi lần trải nghiệm. Tuy nhiên, dù thiết bị nhà Táo đẳng cấp tới đâu, iFan đôi khi vẫn chẳng thể tránh khỏi một vài lỗi lặt vặt ức chế. Trong số đó, phải kể đến tình trạng iPhone 14 không tắt được màn hình đang khiến nhiều người dùng máy hoang mang.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-734-hau-giang-850x200
iPhone 14 không tắt màn hình

Tại sao iPhone 14 không tắt màn hình?

Tình trạng không tắt được màn hình đôi khi liên quan tới phần mềm, nhưng cũng có thể xuất phát từ phần cứng. Thông thường, sự cố này xảy ra do:

Bạn thiết lập thời gian chờ tắt màn hình quá lâu nên máy không tự động khóa ngay. Điều này khiến bạn lầm tưởng iPhone 14 không tự tắt được màn hình.

Màn hình iPhone 14 bị đơ nên không thể tắt. Lúc này, dù bạn thực hiện bất cứ thao tác nào, màn hình đều không có phản hồi.

iPhone 14 bị xung đột phần mềm hoặc phiên bản iOS máy đang sử dụng có vấn đề – nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường trên thiết bị.

iPhone 14 bị kẹt hoặc hư nút nguồn. Bộ phận cảm biến ánh sáng trên máy bị hư hỏng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tắt máy như bình thường.

Chắc ai đó cũng cần:

  • iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình, đây là cách xử lý
  • Giải Đáp: iPhone 14, 14 Pro Max sạc 30W được không?

iPhone 14 không tắt màn hình được, bạn phải làm sao?

Thật khó chịu khi không thể thực hiện được một thao tác nào đó trên smartphone. Vì vậy, iFan cũng chẳng thể nào chấp nhận tình trạng không tắt được màn hình trên iPhone 14.

Để khắc phục nhanh sự cố, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✪ Điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Trước tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 14 => Màn hình khóa & Độ sáng. Tiếp theo, bạn chọn Tự động khóa và thiết lập thời gian mong muốn. Tốt nhất, bạn nên chọn mức thời gian ngắn để thử xem iPhone 14 có tự động tắt màn hình được hay không.

Điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình

✪ Khởi động lại điện thoại

Bạn đừng bỏ qua thao tác reset iPhone 14 – một thủ thuật đơn giản, quen thuộc nhưng lại phát huy tác dụng cho nhiều sự cố khác nhau.

Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn + Âm lượng => vuốt thông báo trên iPhone 14 sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại.

Trong trường hợp thao tác này không mang lại tác dụng, bạn có thể Hard Reset máy với thao tác: Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện ra.

Khởi động lại iPhone 14

✪ Một vài giải pháp khác

Nếu những cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên cập nhật iOS cho iPhone 14 (nếu Apple đã tung ra phiên bản mới chính thức).

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để được kiểm tra thêm nhé.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 14 không tắt màn hình thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com