HomeKiến ThứciPhone 6 Plus mất cảm ứng và cách khắc phục

iPhone 6 Plus mất cảm ứng và cách khắc phục

iPhone 6 Plus mất cảm ứng khiến những thao tác của bạn trên máy không được phản hồi, làm bạn vô cùng khó chịu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp lỗi này nhé!

Dù được biết đến là chiếc điện thoại cao cấp với nhiều tính năng vô cùng tốt. Nhưng iPhone 6 Plus mất cảm ứng vẫn là lỗi xảy ra phổ biến. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy của người dùng. Với lỗi này sẽ khiến mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi mất cảm ứng hay iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng?.

iPhone 6 Plus mat cam ung
Mất cảm ứng là một lỗi hư hỏng quen thuộc

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Để khắc phục bất kì lỗi hư hỏng nào thì đầu tiên bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi đó. Với lỗi iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng. Thông thường lỗi này hay do các nguyên nhân sau đây gây ra:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

✪ Lỗi phần mềm

Người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây lỗi xung đột phần mềm. Điều này sẽ khiến cho iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn Jailbreak hoặc để máy bị nhiễm virus, mã độc.

Trong máy có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu hoặc các tập tin rác do không được dọn dẹp thường xuyên. Điều này khiến iPhone 6 Plus bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của bạn. Nó khiến bạn lầm tưởng rằng điện thoại iPhone 6 plus không cảm ứng được.

Không thể thao tác gì khi iPhone 6 Plus mất cảm ứng
Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy bị mất cảm ứng

=> Tình trạng iPhone 6 Plus bị mất cảm ứng do lỗi phần mềm trên thực tế xảy ra không nhiều. Bởi sự cố này chủ yếu do những hư hỏng về phần cứng gây ra.

✪ Lỗi phần cứng

 Do miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp hoặc được dán không đúng cách.

 Do người dùng vô tình làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước nên đã khiến cảm ứng bị lỗi.

 Chip xử lí cảm ứng của máy đã bị hư khiến màn hình iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng.

iPhone 6 Plus bị hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Một số cách khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng

Có thể khi gặp lỗi này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thay màn hình iPhone 6 Plus mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone bị mất cảm ứng thì bạn cũng phải thay màn hình cho nó. Bạn cũng có thể khắc phục được lỗi này bằng một vài mẹo nhỏ sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà:

Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình của máy ra và thử lại cảm ứng. Nếu cảm ứng trở lại hoạt động bình thường. Thì lúc này bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho máy để sử dụng.

➣ Khởi động lại máy cũng là cách đơn giản và hiệu quả để giúp tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cho máy chạy ổn định hơn. Đối với iPhone 6 Plus, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home trong khoảng 7 – 10 giây là được.

iPhone 6 Plus mat cam ung
Cách khởi động lại iPhone 6 Plus

Hãy xóa bớt ứng dụng trên máy, nhất là các ứng dụng không tương thích. Bên cạnh đó hãy giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm trên máy.

 Cách cuối cùng là hãy restore máy để đưa máy về trạng thái ban đầu như mới xuất hiện. Nhưng cần lưu ý chỉ nên áp dụng cách này khi đã sao lưu lại những dữ liệu cần thiết trên máy. Để restore iPhone Plus, bạn cần kết nối điện thoại với iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần chọn lệnh restore trên giao diện của iTunes là được.

Restore máy để khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng
Restore máy để khắc phục iPhone 6 Plus mất cảm ứng

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus mất cảm ứng thì lỗi có thể là do hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình cho chiếc iPhone 6 Plus của mình

Lúc này, tốt nhất bạn hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được sửa chữa và khắc phục. Nếu bạn đang ở TP HCM thì Jweb chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng mà giá cực rẻ chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com