HomeKiến ThứciPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy và giải pháp khắc phục...

iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy và giải pháp khắc phục tối ưu

Cùng Jweb tìm hiểu giải pháp cho tình trạng đầy khó chịu iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây cũng đang là tình trạng mà bạn gặp phải.

iPhone 7 Plus là một trong những dòng smartphone được quan tâm và được rất nhiều người sử dụng. Tuy được cho ra mắt cách đây khá lâu (năm 2016). Thế nhưng máy vẫn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Sau thời gian sử dụng, hiện có nhiều người dùng gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy. Đây là điều khó chịu bởi thời gian sạc pin cho máy diễn ra lâu hơn bình thường.

Lỗi iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này. Bạn cần làm gì để có thể khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus sạc pin chậm. Những chia sẻ ngay sau đây của Jweb sẽ giúp cho bạn.

Một số nguyên nhân có thể khiến iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy

Sạc pin lâu đầy hay sạc lâu vào pin không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng iPhone. Bởi hiện đang có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng khó chịu này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Chiếc điện thoại của bạn đã bị chai pin và báo pin ảo sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm.
 • Bộ sạc pin trên máy đã bị hỏng, bị củ, nứt vỡ dẫn đến quá trình sạc pin cho máy gặp vấn đề.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho máy và khiến tình trạng sạc pin lâu đầy xảy ra.
 • Bạn sạc pin tại nơi có nguồn điện không ổn định, chập chờn như ổ điện bị lỏng, tiếp xúc kém.
 • Cổng sạc pin đã bị bụi, bẩn khiến cho việc tiếp xúc với bộ sạc pin kém dẫn đến sạc lâu đầy.
 • Bạn vừa sạc pin vừa sử dụng máy, đây là nguyên nhân thường gặp cho tình trạng này đấy.
 • Xung đột phần mềm trên máy cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy sạc pin lâu đầy.
 • IC sạc, chân sạc hoặc pin trên máy đã bị hỏng khiến cho quá trình sạc gặp phải vấn đề.

=> Có thể bạn quan tâm: Pin iPhone 7 Plus dùng được mấy tiếng

Nguyên nhân iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy

iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy và giải pháp khắc phục tối ưu nhất

Khi pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Đừng lo lắng, bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ ngay sau đây. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà đấy:

 • Kiểm tra bộ sạc xem có bị nứt, đứt hay bể là điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Bạn thử dùng bộ sạc khác tiến hành sạc thử xem quá trình sạc có ổn định không. Nếu có chứng tỏ bộ sạc củ đã bị hỏng.
 • Bạn nên hạn chế việc sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho máy. Bởi nó có thể gây ra tình trạng iPhone 7 Plus sạc lâu vào pin. Đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình chai pin trên máy đấy.
 • Nguồn điện không ổn định cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này. Vì thế, bạn nên kiểm tra xem ổ cắm điện có bị lỏng hay không. Bạn có thể tìm ổ điện khác trong nhà và tiến hành sạc pin cho máy.
 • Bạn cần hạn chế tình trạng vừa sạc pin và vừa sử dụng máy nhé. Bởi máy sẽ tiêu tốn 1 lượng pin nhất định khi bạn sử dụng. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy là điều đương nhiên.
 • Bạn tiến hành vệ sinh cổng sạc trên điện thoại sau đó sạc pin lại cho máy. Bởi nếu như cổng sạc trên máy bị bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với bộ sạc. Và nó khiến máy sạc pin lâu đầy khó chịu.
 • Khởi động lại máy là giải pháp tiếp theo mà bạn thực hiện. Thủ thuật này tuy vô cùng đơn giản nhưng nó có thể giúp bạn. Máy sẽ hoạt động ổn định và các lỗi về phần mềm như xung đột sẽ được khắc phục.
Khắc phục iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả, cũng như bạn xác định được tình trạng pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy là do hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn có thể liên hệ trung tâm Jweb để được hỗ trợ tốt nhất. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy. Nếu như bạn cần được hỗ trợ cũng như giải đáp các thắc mắc về tình trạng chai pin, sạc pin lâu vào. Bạn có thể liên hệ trung tâm qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

=> Xem thêm: Những cách sạc pin nhanh cho iPhone 7 Plus mà bạn chưa biết

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com