HomeKiến ThứciPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng, học cách khắc phục trong...

iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng, học cách khắc phục trong 3s

iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng đang khiến nhiều iFan rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”. Bởi với tình trạng này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng trên máy mà không hiểu lý do vì sao.

Nếu để iPhone ở chế độ âm thanh, máy sẽ tự động đổ chuông khi có cuộc gọi đến để thông báo cho bạn. Đây là tính năng cơ bản và cần thiết với quá trình trải nghiệm dế yêu của mọi người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thế nhưng, đôi khi các iFan lại thấy chiếc smartphone của mình “dở chứng” một cách khó hiểu. Đó là với một số cuộc gọi đến, máy vẫn rung và đổ chuông như bình thường. Thế nhưng với nhiều cuộc gọi khác, iPhone lại hoàn toàn im ắng, khiến bạn đối mặt với muôn vàn bất tiện. Đây chính là tình trạng iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng đang làm phiền nhiều táo khuyết trong thời gian gần đây!

iPhone tắt tiếng cuộc gọi
Nhiều iFan đang gặp lỗi tắt tiếng cuộc gọi trên iPhone

Cách khắc phục iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng đơn giản hơn ăn kẹo

Hiện tượng cuộc gọi đã tắt tiếng trên iPhone thực ra không phải là lỗi. Đây chỉ đơn giản là một tính năng đã được thiết lập sẵn trên máy. Nhiều iFan có thể đã vô tình kích hoạt tính năng này mà không hề hay biết, khiến iPhone xuất hiện tình trạng sau:

Nếu là số có trong danh bạ gọi đến, iPhone vẫn đổ chuông như bình thường.

Nếu là số lạ gọi đến, iPhone sẽ im bặt, khiến bạn bỏ lỡ cuộc gọi này. Khi đó, bạn thường nhận được thông báo “Cuộc gọi đã bị tắt tiếng”.

Dấu hiệu iPhone lỗi cuộc gọi tắt tiếng
Lỗi tắt tiếng thường chỉ xảy ra với cuộc gọi đến từ số lạ

Đây chính là lý do nhiều táo khuyết phàn nàn về việc không biết có shipper gọi đến khi nào, gây ra nhiều rắc rối nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân của sự cố nằm ở tính năng Tắt tiếng cuộc gọi không rõ trên iOS. Tính năng này tỏ ra khá hữu ích nếu bạn chỉ liên lạc với người thân, bạn bè và ghét bị làm phiền bởi những số điện thoại không quen biết. Thế nhưng, đây sẽ là khởi nguồn của nhiều bất tiện, nếu bạn thường xuyên phải nhận cuộc gọi từ khách hàng, đối tác hay những shipper khi đặt hàng online.

=> Bạn quan tâm: Chiếc iPhone 12 của bạn bị rơi khiến máy bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng và sọc màn hình. Bạn đang lo lắng tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 12. Lúc này, Jweb chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên chiếc iPhone 12 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Do đó, nếu muốn xử lý tình trạng iPhone bị tắt tiếng cuộc gọi, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất như sau:

Vào Cài đặt (Settings) => Điện thoại (Phone).

Tiếp theo, bạn chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ (Silence Unknown Callers) và tắt bỏ tính năng này đi là được.

Khắc phục iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng
Bạn chỉ cần hủy kích hoạt tính năng “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” trên máy

Như vậy, chỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã có thể giải quyết thành công tình trạng iPhone bị lỗi cuộc gọi tắt tiếng. Trong trường hợp iPhone không đổ chuông đối với mọi cuộc gọi đến trên máy, bạn hãy thử kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ là được.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm iPhone trọn vẹn như ý muốn!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn fix lỗi thông báo trên iPhone ByPass

  • iPhone bị mất sạc nhanh và những cách khắc phục quả nhất

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com