HomeKiến ThứciPhone bị lỗi khóa hướng dọc: Đi tìm cách khắc phục nhanh...

iPhone bị lỗi khóa hướng dọc: Đi tìm cách khắc phục nhanh và hiệu quả

iPhone bị lỗi khóa hướng dọc là tình trạng khiến cho người dùng chỉ có thể sử dụng dế yêu theo một chiều duy nhất. Với sự cố này, trải nghiệm của người dùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Cùng admin đi tìm cách xử lý với tình trạng này nhé!

Không riêng gì iPhone, xoay màn hình là tính năng được trang bị trên mọi smartphone. Với tính năng này, người dùng có thể xoay ngang màn hình để trải nghiệm thoải mái hơn. Nhất là những lúc bạn chơi game, xem phim, xem video… Tuy nhiên, khi gặp tình trạng iPhone bị lỗi khóa hướng dọc. Người dùng không thể thực hiện xoay màn hình như nhu cầu của mình. Đừng quá lo lắng vì mọi giải pháp bạn cần đều có đầy đủ trong các thông tin dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Tại sao iPhone bị lỗi khóa hướng dọc
Tại sao iPhone bị lỗi khóa hướng dọc?

iPhone bị lỗi khóa hướng dọc, biểu hiện và nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc chắn có không ít lần bạn muốn xoay màn hình. Điều này giúp cho người dùng trải nghiệm không gian màn hình “đã mắt” hơn thay vì một chiều dọc duy nhất. Thông thường, việc xoay ngang màn hình rất đơn giản. Tuy nhiên, có không ít iFan ngán ngẩm với tính năng cơ bản này vì: lỗi không xoay màn hình iPhone. Vậy tại sao iPhone bị lỗi khóa hướng dọc?

Nguyên nhân iPhone lỗi khóa hướng dọc và không xoay màn hình được

Đối với tình trạng này, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra: đó có thể là do bạn cài đặt, hoặc do phần mềm hay cũng có thể là phần cứng. Cụ thể, iPhone không thể xoay được màn hình là do:

Người dùng đã bật tính năng khóa xoay màn hình (Portrait Orientation Lock) trên iPhone của mình. Vậy “khóa hướng dọc iPhone là gì?” – Đây là tính năng giúp người dùng ngăn cản “dế yêu” tự xoay màn hình vào những lúc không cần thiết. Bởi vậy, bạn cũng không thể xoay ngang màn hình khi nó được kích hoạt.

Nguyên nhân iPhone bị lỗi khóa hướng dọc
Người dùng bật tính năng khóa hướng dọc

Nếu bạn đang bật tính năng thu phóng (Display Zoom), đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy bị lỗi khóa hướng dọc. Vì trong một vài trường hợp, tính năng xoay màn hình bị vô hiệu hóa khi bật thu phóng.

Thu phóng trên iPhone
Thu phóng trên iPhone

Phần mềm của iPhone đang có vấn đề nào đó hoặc bị xung đột. Điện thoại đang bị đơ, quá tải…cũng là những lý do khiến cho bạn không thể xoay màn hình iPhone theo mong muốn. Đây cũng là một trong những lý do phổ biến đối với sự cố này.

Nếu iPhone đã từng bị va đập, rơi rớt, vô nước, đè cấn… có thể phần cứng của máy như IC cảm biến đã bị hư hỏng. Do đó, “dế yêu” của bạn mới không thể xoay màn hình và chỉ sử dụng theo một chiều duy nhất.

iPhone không xoay màn hình được
iPhone không xoay màn hình được

Quan tâm: Cách hiển thị pin AirPods trên iPhone trong vài giây: iFan cần biết

iPhone bị lỗi khóa hướng dọc, iFan cần làm gì?

Nếu chỉ đơn giản là do cài đặt, việc xử lý sẽ vô cùng đơn giản. Nhưng nếu nguyên nhân là do phần cứng, có thể bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó, anh em hãy áp dụng các biện pháp từ đơn giản đến phức tạp như sau:

Cách khắc phục khi iPhone bị lỗi khóa hướng dọc

Đầu tiên, iFan hãy mở Trung tâm kiểm soát hay còn gọi là Trung tâm điều khiển (Control Center). Tại biểu tượng “Khóa xoay màn hình” (hình ổ khóa). Nếu người dùng thấy đang sáng (thường là biểu tượng màu đỏ, nền trắng). Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để tắt. Sau đó, bạn có thể xoay màn hình ngang theo ý muốn.

Tắt tính năng khóa hình dọc trên iPhone
Tắt tính năng khóa hình dọc trên iPhone

Để tắt bỏ tính năng thu phóng: iFan hãy đi đến Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Xem (View). Tại đây, bạn hãy chọn Standard > Set > Use Standard là được.

Tắt thu phóng trên điện thoại iPhone
Tắt thu phóng trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp ứng dụng đó đang bị đơ, đứng và không thể xoay màn hình (nhất là với các ứng dụng game nặng). Bạn hãy thử đóng ứng dụng đó hoàn toàn, khởi động lại và xoay màn hình xem sao.

Bên cạnh đó, hãy áp dụng thủ thuật khởi động lại iPhone. Đây chính là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để xử lý các sự cố không rõ lý do. Đồng thời, thao tác này cũng giúp máy hoạt động ổn định hơn.

iPhone của bạn đã quá lâu không được cập nhật hệ điều hành? Đây cũng có thể là lý do khiến cho phần mềm của máy gặp bất ổn. Do đó, iFan hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho “dế yêu” của mình nếu có nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cập nhật iOS
Cập nhật iOS

Xem thêm: Cách đổi màu chữ trên màn hình iPhone, iFan có biết?

Trên đây chính là những biện pháp khắc phục iPhone bị lỗi khóa hướng dọc nhanh chóng dành cho iFan. Trong trường hợp vẫn không có hiệu quả, rất có thể là iPhone đã bị hư hỏng ở phần cứng nào đó. Bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên xử lý kịp thời.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com