HomeKiến ThứciPhone không chụp được ảnh camera sau, iFan cần phải làm gì?

iPhone không chụp được ảnh camera sau, iFan cần phải làm gì?

iPhone không chụp được ảnh camera sau đang là sự cố bạn gặp phải? Lúc này, iFan không thể chụp ảnh, quay video với bộ phận này được nữa. Đây là một tình trạng không mấy dễ chịu, để khắc phục sự cố này, bạn hãy đọc bài viết sau!

Camera sau là bộ trong những bộ phận không thể thiếu đối với smartphone và với người dùng iPhone cũng vậy. Vì bộ phận này có thể giúp bạn nhanh chóng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những thông tin cần lưu giữ hoặc thậm chí là quét mã QR để tra cứu thông tin, thanh toán online… Do đó, nếu như xuất hiện sự cố iPhone không chụp được ảnh camera sau. Chắc hẳn iFan sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng “dế yêu”. Do đó, bạn hãy cùng Jweb tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Lỗi iPhone không chụp được ảnh camera sau

iPhone không chụp được ảnh camera sau, nguyên nhân do đâu?

Camera iphone không chụp hình được là tình trạng rất nhiều iFan thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Thời điểm này, người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều phiền toái vì không thể chụp ảnh, quay video như mình muốn. Lý do gì camera sau của iPhone lại xuất hiện tình trạng khó chịu như vậy nhỉ? Trước khi đến với biện pháp khắc phục. Cùng admin tìm hiểu về dấu hiệu cũng như nguyên nhân dẫn đến sự cố này nhé!

Biểu hiện khi iPhone không chụp được ảnh camera sau:

Camera sau của iPhone bị vô hiệu hóa, bạn không thể mở camera sau để chụp ảnh hoặc quay video.

Khi mở camera sau lên, bạn chỉ thấy giao diện có màu đen hoặc trắng xóa, không hiện hình ảnh cần chụp.

Dù lấy nét bằng tay hay thủ công thì bạn vẫn không thể lấy nét, ảnh chụp hoặc video bị mờ, kém chất lượng.

Ảnh hoặc video được chụp từ camera sau của iPhone hiển thị sai màu sắc, màu kém tự nhiên, xuất hiện các đường sọc, đốm, hay nhiều dấu hiệu bất thường khác…

Nguyên nhân iPhone không thể chụp ảnh từ camera sau:

Có thể phụ kiện bảo vệ điện thoại như ốp lưng, bao da vô tình che khuất camera sau. Ngoài ra, nếu như camera sau bị bám nhiều bụi bẩn, dấu vân tay cũng có thể là nguyên nhân khiến camera chụp bị mờ.

Điện thoại đang bị lỗi phần mềm. Có thể bạn đã tải nhiều ứng dụng chụp ảnh khác và có ứng dụng nào đó không tương thích với máy. Đây cũng là “thủ phạm” làm cho iPhone không chụp được ảnh camera sau.

Điện thoại của bạn đang bị hư hỏng phần cứng nào đó hoặc camera của máy đã bị hư hỏng. Sự cố này thường xảy ra nếu bạn bất cẩn để “dế yêu” bị rơi từ trên cao, đè, cấn, va chạm mạnh, vô nước…

Nguyên nhân iPhone không chụp được ảnh camera sau

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách đặt mật khẩu hình ảnh trên iPhone siêu đơn giản

iPhone không chụp được ảnh camera sau, khắc phục ra sao?

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng áp dụng những biện pháp sau đây để xử lý ngay:

Kiểm tra lại camera sau

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng camera sau của mình không bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ điện thoại. Có thể, camera sau chỉ vô tình bị ốp lưng, bao da… che khuất mà thôi. Đồng thời, bạn hãy dùng khăn mềm để vệ sinh bộ phận camera sau. Trong quá trình chụp ảnh, người dùng cần cầm máy cố định để tránh bị run tay, giảm chất lượng hình ảnh!

Nếu như không bị che khuất nhưng bạn vẫn không thể chụp ảnh từ camera sau. Người dùng hãy thử gọi video cho một ai đó. Trong quá trình video call, bạn hãy xoay sang camera sau. Nếu bộ phận này vẫn hoạt động bình thường. Có thể, iPhone không chụp được ảnh camera sau là do lỗi phần mềm. Bạn hãy áp dụng các biện pháp tiếp theo để khắc phục.

Khắc phục camera sau iPhone không chụp ảnh được

Khởi động lại iPhone và tắt các ứng dụng camera đi

Người dùng hãy thử tắt hoàn toàn ứng dụng máy ảnh bạn đang sử dụng. (iFan hãy truy cập đa nhiệm, tìm đến ứng dụng camera và lướt lên trên để tắt hoàn toàn). Sau đó, đợi một vài phút rồi mới mở lại ứng dụng camera xem đã chụp ảnh bình thường hay chưa.

Khởi động lại iPhone cũng là biện pháp bạn nên áp dụng. Đồng thời, nếu sự cố xảy ra với ứng dụng chụp ảnh bạn vừa mới tải về máy. Hãy tạm thời gỡ bỏ ứng dụng này xem sao, vì có thể ứng dụng này không phù hợp với điện thoại của bạn. Thao tác khởi động lại iPhone sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, thủ thuật này cũng rất hữu ích vì có thể khắc phục những sự cố nhỏ trên máy.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone

Thao tác này sẽ đưa tất cả những cài đặt trong máy về ban đầu và không làm mất dữ liệu. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều anh em công nghệ sử dụng khi iPhone không chụp được ảnh camera sau. iFan hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt > Đặt lại. Nếu biện pháp này vẫn không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên SAO LƯU lại toàn bộ dữ liệu có trong máy. Vì phương pháp này sẽ xóa dữ liệu trong quá trình thực hiện.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu tất cả biện pháp trên đều bó tay trước sự cố không thể chụp ảnh camera sau trên iPhone. Có thể “dế yêu” của bạn đang bị vấn đề phần cứng chẳng hạn như hư camera sau. Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng mang “dế yêu” đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ xác định tình trạng điện thoại và giúp bạn khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xem thêm: [Chú ý] Cách sạc pin iPhone đúng cách mà 90% iFan đều làm sai

Chúc iFan khắc phục thành công lỗi iPhone không chụp được ảnh camera sau nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com