HomeKiến ThứciPhone không nhận được tin nhắn ảnh, nên làm gì tiếp theo?

iPhone không nhận được tin nhắn ảnh, nên làm gì tiếp theo?

iPhone không nhận được tin nhắn ảnh gây ra một vài bất tiện nho nhỏ đối với người dùng máy. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này vậy nhỉ?

Nhiều iFan vẫn có thói quen gửi hình ảnh qua tính năng nhắn tin truyền thống của iPhone. Mọi chuyện sẽ chẳng trở thành vấn đề, nếu như một vài táo khuyết không phải đối mặt với tình trạng iPhone không nhận được tin nhắn ảnh vô cùng phiền toái.

Thấy người ta gửi ảnh cho mình nhưng không thể nhận, không thể mở, không thể xem? Rõ ràng điều này sẽ khiến nhiều bạn “sôi máu” và phải đi tìm cách khắc phục ngay tức thì.

iMessage không nhận được tin nhắn ảnh

Chắc ai đó sẽ cần:


  • Không dùng được Trung tâm điều khiển trên iPhone, phải làm sao?
  • Cách tìm bản nháp Facebook Reels trên iPhone và Android cực dễ

Tại sao iPhone không nhận được tin nhắn ảnh thế nhỉ?

Một vài iFan trên diễn đàn Reddit đã lên tiếng phàn nàn về lỗi iMessage không nhận được tin nhắn ảnh. Khi ai đó gửi cho tin nhắn dạng này, họ chỉ thấy:

  • Một file với nút download đi kèm. Nhưng khi nhấn vào nút download, họ lại không thể tải ảnh về máy.
  • Hình ảnh không hề hiển thị trong iMessage. Vì vậy, bạn cũng không thể mở và xem hình ảnh mình nhận được.

Tình trạng trên xảy ra với nhiều liên hệ và nhiều tin nhắn ảnh khác nhau trên iPhone, chứ không chỉ xuất hiện với một đối tượng. Tóm lại, chỉ cần đó là tin nhắn ảnh, thì chiếc iPhone của bạn sẽ đều “từ chối”.

Cho đến thời điểm hiện tại, “thủ phạm” khiến bạn không thể nhận hình ảnh qua iMessage vẫn là  câu hỏi lớn. Điều này có nghĩa đây giống như lỗi ngẫu nhiên từ iOS, hơn là một sự cố đi kèm nguyên nhân rõ ràng.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng những xung đột ở phần mềm, những bất ổn ở iMessage hay kết nối Interent chập chờn chính là lý do khiến iPhone không thể nhận tin nhắn ảnh từ mọi người.

iPhone không nhận được tin nhắn ảnh


Bạn nên làm gì khi iPhone không nhận được tin nhắn ảnh?

Dù là sự cố khó xác định chính xác “thủ phạm” đằng sau, nhưng cách khắc phục lỗi iMessage không nhận được hình ảnh lại không hề phức tạp. Theo đó, bạn chỉ cần:

Kiểm tra lại kết nối Internet trên iPhone. Bạn có thể chuyển sang dùng 4G nếu đang kết nối Wifi và ngược lại. Mặt khác, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng được coi là thủ thuật hữu ích trong trường hợp này.

Cập nhật iOS phiên bản mới nhất. Theo nhiều iFan trên Reddit, đây chính là cách giúp họ xử lý sự cố triệt để. Sau khi update phiên bản iOS mới, iPhone đã nhận được tin nhắn ảnh như bình thường.

Cuối cùng, giải pháp dành cho bạn là…chờ đợi. Có thể sau một thời gian, sự cố sẽ tự dưng biến mất như cách mà nó xuất hiện. Hoặc Apple sẽ nhanh chóng phát hành một iOS khác – phiên bản giúp bạn giải quyết tình trạng này. Vì thế, nếu chưa xử lý được sự cố thì bạn sẽ cần kiên nhẫn thêm một chút đó.

Cập nhật iOS là giải pháp hiệu quả cho sự cố

LƯU Ý: Với trường hợp iPhone không hiển thị hình ảnh trong phần Tin nhắn, bạn hãy vào Cài đặt => Tin nhắn và bật mục tin nhắn MMS lên nhé!

iMessage không nhận được tin nhắn ảnh mang đến nhiều bực bội. Hy vọng với những gợi ý từ Giải Ngố, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi gặp tình trạng không mong muốn này.


Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com