HomeKiến ThứcKhắc phục lỗi đốm màn hình Oppo F1 hiệu quả

Khắc phục lỗi đốm màn hình Oppo F1 hiệu quả

Lỗi đốm màn hình Oppo F1 không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ bên ngoài của máy. Vậy, bạn nên làm gì để có thể khắc phục lỗi Oppo F1 đốm màn hình.

Trong quá trình trải nghiệm Oppo F1 – chiếc “camera phone” nổi tiếng của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, bạn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau liên quan tới màn hình của máy. Trong đó, lỗi đốm màn hình Oppo F1 là một trường hợp phổ biến mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Vậy với tình trạng không ai mong muốn này, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà được không?

=> Có thể bạn quan tâm: Những lỗi cần thay màn hình Oppo F1

<center>Oppo F1 đốm màn hình cần khắc phục</center>
Oppo F1 đốm màn hình cần khắc phục

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi đốm màn hình Oppo F1

Biểu hiện khi Oppo F1 đốm màn hình

  • Màn hình Oppo F1 bị đốm đen. Trong một vài trường hợp khác, màn hình của máy bị đốm sáng hoặc đốm màu. Bạn lưu ý các vết bẩn thông thường đôi khi cũng làm người dùng nhầm lẫn cho rằng màn hình của máy bị đốm. Vì vậy, bạn nên lau sạch màn hình của Oppo F1 bằng khăn mềm, để biết chính xác máy có bị đốm hay không.
  • Các vết đốm tồn tại một cách cố định, thậm chí có thể dần lan ra khắp màn hình. Do đó, những thủ thuật phần mềm quen thuộc không thể giúp bạn khắc phục sự cố này.
<center>Trên tay là Oppo F1 siêu gọn</center>
Trên tay là Oppo F1 siêu gọn

Nguyên nhân dẫn đến màn hình Oppo F1 bị đốm

  • Bạn sử dụng Oppo F1 đã được một khoảng thời gian dài. Khi đó, chất lượng màn hình bị giảm sút và dễ bị hư hỏng so với ban đầu cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng thay mới màn hình cho Oppo F1. Nếu sử dụng một dịch vụ không được đảm bảo về chất lượng linh kiện và quy trình thay thế, màn hình mới có thể xuất hiện vết đốm ngay sau đó.
  • Bạn thường xuyên để Oppo F1 trong túi chật hoặc để máy cùng các vật nặng khác, khiến máy bị chèn ép. Bạn vô tình ngồi lên máy, bất cẩn để vật nặng đè lên máy hoặc sơ ý làm máy bị rơi từ trên cao. Tất cả đều là những nguyên nhân quen thuộc gây ra các sự cố liên quan tới màn hình.
<center>Oppo F1 phiên bản hồng nữ tính</center>
Oppo F1 phiên bản hồng nữ tính

Khắc phục lỗi đốm màn hình Oppo F1 hiệu quả

Bạn có thể áp dụng những cách sau để khắc phục lỗi hư hỏng này:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • Gỡ miếng dán cường lực trên màn hình và điều chỉnh độ sáng ở mức 100%. Bạn tắt máy, quấn 1 miếng vải mềm quanh 1 ngón tay của mình. Tiếp đến, bạn tì miết ngón tay này trên màn hình Oppo F1, từ điểm cách vết đốm khoảng 0.25cm cho tới vùng màn hình không bị. Bạn cần tì miết liên tục nhiều lần để làm phân tán vết đốm.
  • Khi cách trên không đem lại tác dụng, thay màn hình Oppo F1 nguyên bộ chính là giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn. Để lỗi đốm màn hình Oppo F1 được khắc phục hoàn toàn. Bạn đừng quên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm sửa chữa uy tín như Jweb nhé.

Với những thông tin trên hi vọng nó sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì khi Oppo F1 đốm màn hình. Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Oppo F1 loạn cảm ứng có cần thay màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com