HomeKiến ThứcKhắc phục thế nào khi iPhone 6S Plus bị treo táo?

Khắc phục thế nào khi iPhone 6S Plus bị treo táo?

iPhone 6s Plus bị treo táo là vấn đề đang khiến nhiều người dùng cảm thấy “ngán ngẩm”. Bởi nó khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp rất nhiều khó chịu lẫn khó khăn.

iPhone 6s Plus là một trong những dòng điện thoại cao cấp đang được nhiều người dùng lựa chọn và ưa chuộng. Tuy nhiên, một vài iFan lại đang phản ánh về sự cố iPhone 6s Plus bị treo táo. Sự cố này khi xuất hiện sẽ gây ra tình trạng “đóng băng”, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên điện thoại được nữa. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết dưới đây của Jweb sẽ giải đáp cho bạn.

iPhone 6s Plus bi treo tao
Treo táo là hiện tượng thường gặp trên các dòng máy iPhone

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị treo táo là gì?

Lỗi treo táo trên iPhone 6s Plus thường có biểu hiện quen thuộc: Bạn đang dùng một ứng dụng nào đó trên điện thoại thì bỗng màn hình iPhone 6S Plus bị tắt rồi sau đó khỏi động lại, trên màn hình lúc này chỉ xuất hiện logo quả táo của Apple. Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 6s Plus bị treo máy thường là do:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

➀ Lỗi phần mềm

Bạn đã cài phải ứng dụng nào đó không tương thích với các ứng dụng khác trên máy. Điều này gây xung đột và dẫn đến tình trạng chiếc iPhone 6s Plus của bạn bị treo táo.

Máy phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên đã dẫn đến tình trạng quá tải và làm cho điện thoại iPhone 6s Plus bị treo màn hình.

iPhone 6s Plus bi treo tao
Có quá nhiều ứng dụng sẽ làm máy bị treo

Do pin máy quá yếu không thể cung cấp đủ dung lượng cho máy hoạt động cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

✧ Bạn trải nghiệm iPhone 6s Plus trong thời gian quá lâu. Bạn để máy phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu khiến không gian lưu trữ của RAM bị thu hẹp. Đây là tình trạng mà rất nhiều người dùng máy gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6S Plus lỗi camera sau

➁ Lỗi phần cứng

✧ Chiếc iPhone 6s Plus của bạn không may bị rơi, va đập, đè nén hoặc ngấm nước. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt. Khi đó, các bộ phận của máy có nguy cơ cao bị hư hỏng.

✧ Những hư hỏng về phần cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị hư hỏng. Nhưng so với lỗi phần mềm, tình trạng này ít khi xảy ra hơn.

iPhone 6s Plus bi treo tao
Những hư hỏng về phần cứng cũng có thể làm iPhone 6s Plus bị treo táo

Có thể khắc phục iPhone 6s Plus bị treo táo không?

Câu trả lời là có, nhưng tùy theo mức độ và nguyên nhân mà ta có thể lựa chọn những biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Thông thường, có hai cách thường được sử dụng để khắc phục vấn đề iPhone bị treo logo.

Khởi động lại máy

Đây là giải pháp khá đơn giản và dễ thực hiện. Để khởi động lại máy bạn chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản sau:

+ Nhấn đồng thời nút NguồnHome trong khoảng 7 – 10s.

+ Khi logo quả táo cắn dở hiện lên thì bạn thả tay ra. Sau đó, iPhone 6 Plus sẽ tự khởi động lại.

iPhone 6s Plus bi treo tao
Cách khởi động lại iPhone 6s Plus

➁ Restore với iTunes

Đây là giải pháp hữu hiệu đối với những sự cố liên quan tới phần mềm. Để thực hiện, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn bên dưới:

+ Đầu tiên, hãy kết nối iPhone 6s Plus của bạn với máy tính qua cáp USB và chạy phần mềm iTunes trên máy tính.

iPhone 6s Plus bi treo tao

+  Restore sẽ khiến điện thoại của bạn sẽ bị mất hết dữ liệu. Do đó bạn cần bấm vào “Back Up Now” để sao lưu dữ liệu lại.

Khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

+ Tiếp theo, bạn bấm vào Restore iPhone để iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất từ Apple về. Nếu bạn không muốn cài bản firmware mới nhất hãy nhấn và giữ phím Shift đồng thời bấm chuột vào Restore iPhone để hiện ra bảng chọn firmware mà các bạn đã tải về trước đó.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị treo táo

+ Đồng ý Restore để khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi restore thành công sẽ có thông báo hiển thị yêu cầu “Khởi động lại máy”, bạn bấm OK là được.

Xử lý iPhone 6 Plus bị treo táo

+ Tiếp đến, bạn hãy chọn “Set up as new iPhone” để cài đặt lại iPhone như mới hoặc “Restore this from backup” khôi phục lại dữ liệu cũ.

Sửa lỗi iPhone 6 Plus bị treo táo

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hi vọng, với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn khắc phục được iPhone 6s Plus bị treo táo hiệu quả. Chúc bạn thành công và chiếc “dế yêu” của bạn sớm có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu.

=> Xem thêm: iPhone 6S Plus bị đen màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com