HomeKiến ThứcKhắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus như...

Khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus như thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus? Nếu vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng này.

Oppo F3 Plus là một chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp mới được nhà sản xuất Trung Quốc ra mắt cách đây không lâu. Với viên pin có thời lượng lên tới 4.000mAh, nhiều người dùng kì vọng có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng của chiếc điện thoại này trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về việc hết pin.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh
Oppo F3 Plus được kỳ vọng cao về thời lượng pin

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, một số người dùng máy lại gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus, khiến họ không thể sử dụng máy thoải mái như ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau của Jweb sẽ giúp bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không lên nguồn và cách xử lý

Do đâu mà Oppo F3 Plus hao pin nhanh?

Các nguyên nhân khiến pin Oppo F3 Plus hao nhanh nhiều vô kể. Tuy nhiên, các nguyên nhân có tỷ lệ xảy ra cao nhất thì phải kể đến:

✪ Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

Oppo F3 Plus sở hữu nhiều tính năng hiện đại lại được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ .Vì vậy, bạn luôn trải nghiệm các tính năng này của máy trong nhiều giờ liền liên tục. Việc không hề cho máy nghỉ ngơi sẽ làm máy bị quá tải và khiến pin hao nhanh.

 Bên cạnh đó, bạn còn có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc để các ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ. Điều này sẽ khiến thời lượng pin bị rút ngắn một cách đáng kể.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh
Chơi game liên tục sẽ khiến pin bị hao hụt

 Trong chiếc Oppo F3 Plus của bạn có nhiều ứng dụng nặng, gây hao pin. Chẳng hạn như Facebook, Messenger, Zalo,…

 Bạn đặt ảnh động làm hình nền cho máy, luôn để màn hình ở mức quá sáng. Bạn luôn kích hoạt các kết nối dù điều đó không thật sự cần thiết.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh

Trong quá trình sạc pin, bạn thường xuyên sử dụng các tính năng khác của Oppo F3 Plus. Đây không chỉ là lý do khiến máy sạc chậm, nhanh hao và chai pin mà còn là nguyên nhân của nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Việc bạn sạc pin cho Oppo F3 Plus bằng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng hay bằng nguồn điện không ổn định thường xuyên về lâu dài cũng có thể khiến Oppo F3 Plus mau chai pin.

✪ Lỗi phần cứng

Pin của máy đã bị chai, IC nguồn hoặc một bộ phận liên quan nào đó đã bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên phổ biến nhất gây ra tình trạng hết pin nhanh hay Oppo F3 Plus sạc không vào pin.

Tình trạng hư hỏng ở phần cứng thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng máy. Hoặc khi bạn khiến Oppo F3 Plus gặp phải một sự cố nào đó khi sử dụng.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh
Pin của máy thường bị chai sau một thời gian hoạt động

Oppo F3 Plus hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F3 Plus. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục tình trạng khó chịu này:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng Oppo F3 Plus

 ➣ Giảm mức độ sử dụng máy. Tránh sử dụng máy liên tục hay bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

 ➣ Xóa bớt ứng dụng không cần thiết có trong Oppo F3 Plus. Tắt bỏ các tính năng/ứng dụng hoạt động ngầm mà bạn không còn trải nghiệm.

 ➣ Giảm độ sáng màn hình về mức độ phù hợp. Không đặt ảnh động làm hình nền cho máy. Không mở các kết nối như GPS, Wifi, 3G,… khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

 Luôn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định nhất. Trong quá trình sạc, bạn cần hạn chế tuyệt đối việc sử dụng máy.

Oppo F3 Plus hao pin nhanh

✪ Đem Oppo F3 Plus đi sửa chữa

 ➣ Cuối cùng, giống như các lỗi hư hỏng khác, bạn cũng cần đem Oppo F3 Plus đi kiểm tra, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị hư hỏng khi không thể tự mình khắc phục lỗi bằng các thủ thuật thông thường.

 ➣ Lúc này, điều quan trọng là bạn phải tìm được một địa chỉ sửa chữa uy tín để có thể yên tâm khi gửi gắm chiếc smartphone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn cần đem Oppo F3 Plus đi sửa chữa để lỗi được khắc phục một cách triệt để

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Khi Oppo F3 Plus liệt cảm ứng phải làm sao?
  • Oppo F3 Plus bị sọc màn hình khắc phục thế nào?
  • Xử lý thế nào khi Oppo F3 Plus bị đen màn hình?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com