HomeKiến ThứcKhắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn đừng quên đọc bài viết sau đây để biết cách khắc phục cho tình trạng này hiệu quả. 

Oppo F5 được trang bị thời lượng pin khá ấn tượng. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người chọn chiếc smartphone này thay vì các dòng điện thoại khác trong cùng tầm giá. Thế nhưng, dung lượng pin này cũng chẳng thể duy trì được lâu. Bởi sau một thời gian sử dụng, nhiều người đã gặp phải hiện tượng Oppo F5 hao pin nhanh phiền toái và khó chịu.

Oppo F5 hao pin nhanh
Oppo F5 có dung lượng pin khá ấn tượng

Chính vì vậy, bài viết sau của Jweb sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F5. Hãy cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Oppo F5 hao pin nhanh, nguyên nhân do đâu?

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

 Bạn để màn hình Oppo F5 ở chế độ quá sáng. Bạn luôn bật các kết nối của máy ở mọi lúc mọi nơi dù không hề cần đến.

Bạn thường xuyên trải nghiệm máy liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Bạn sạc pin cho máy sai cách, luôn sử dụng máy trong quá trình sạc. Hoặc bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không phải là hàng chính hãng, Lúc này bạn sẽ thấy dấu hiệu Oppo F5 sạc chậm hơn bình thường.

Oppo F5 hao pin nhanh
Chơi game liên tục có thể làm pin trên Oppo F5 hao pin nhanh

➁ Lỗi phần mềm

✫ Trong Oppo F5 có nhiều ứng dụng gây hao pin. Trong đó, thường gặp nhất là các ứng dụng game 3D và mạng xã hội.

✫ Chiếc Oppo F5 của bạn vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Điều này đôi khi cũng khiến máy hao tốn nhiều năng lượng hơn bình thường.

✫ Oppo F5 không may bị xung đột phần mềm do virus, mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Đây vốn là nguyên nhân quen thuộc của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà hao pin nhanh cũng là một ví dụ điển hình.

Oppo F5 hao pin nhanh
Có quá nhiều ứng dụng cũng có thể gây hao pin

➂ Lỗi phần cứng

 Chiếc Oppo F5 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, lại phải hoạt động với công suất cao liên tục nên thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu.

✫ Trong quá trình trải nghiệm Oppo F5, bạn để máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài, khiến phần cứng của máy như pin hoặc IC nguồn bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân chính khiến máy bị hao pin hoặc Oppo F5 sạc không vào pin.

Oppo F5 hao pin nhanh
Những lực tác động mạnh có thể làm phần cứng Oppo F5 bị hư hỏng

=> Xem thêm: Nếu như không xem được video là tình trạng mà chiếc Oppo bạn đang gặp phải.Bạn có thể tham khảo bài viết “điện thoại Oppo không xem được video phải làm thế nào“. Nó sẽ giúp cho bạn có được cách xử lý triệt để.

Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

Để tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F5 được khắc phục. Bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật hữu ích sau:

➀ Thay đổi thói quen sử dụng máy

Điều chỉnh màn hình của máy ở mức độ phù hợp. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,…

Kiểm tra và tắt bỏ các tính năng chạy ngầm trên máy. Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng hoàn toàn trước khi mở một ứng dụng mới. Đồng thời, bạn cũng cần trải nghiệm máy với tần suất vừa phải.

Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng máy. Bạn chỉ nên sạc pin cho Oppo F5 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

Oppo F5 hao pin nhanh
Bạn nên để Oppo F5 ở độ sáng vừa phải

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng gây hao pin đang có trên Oppo F5.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Oppo F5 để máy đạt hiệu năng hoạt động tốt nhất.

Nếu máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên chiếc Oppo F5 của mình.

Oppo F5 hao pin nhanh
Khôi phục cài đặt gốc có thể giải quyết triệt để lỗi phần mềm

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

Bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng lỗi Oppo F5 hao pin nhanh vẫn chưa được khắc phục? Hãy đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Lúc này, bạn thường được thay pin Oppo F5 để máy có thể hoạt động tốt như ban đầu. Và Jweb chính là địa chỉ bạn nên đến để khắc phục lỗi cho máy. Dịch vụ tại đây sẽ được kĩ thuật tay nghề cao sửa chữa nên luôn được đảm bảo chất lượng.

Oppo F5 hao pin nhanh
Oppo F5 hết pin nhanh có thể được khắc phục bằng tình trạng thay pin

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị lỗi Oppo F5 hao pin nhanh làm phiền.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo không gọi được Messenger khắc phục thế nào

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com