HomeKiến ThứcKhông lưu được số điện thoại trên iPhone khắc phục ra sao

Không lưu được số điện thoại trên iPhone khắc phục ra sao

Không lưu được số điện thoại trên iPhone sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc bằng phương thức gọi điện và nhắn tin truyền thống. Đây là một tình trạng thường gặp, nhưng không có nhiều iFan biết cách xử lý chính xác.

Danh bạ là dữ liệu quan trọng nhất nhì trên mọi chiếc smartphone. Vì thế, nếu chiếc iPhone của bạn bỗng dưng không thể lưu được số điện thoại. Bạn cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối. Trước hết, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn tìm một số điện thoại của ai đó để gửi tin nhắn hoặc gọi điện. Đồng thời, khi nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi từ người khác, bạn cũng không biết đó là ai. Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này?

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không nhận sạc qua máy tính

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

khong luu duoc so dien thoai tren iphone

Nguyên nhân gây ra lỗi không lưu được số điện thoại trên iPhone

Tình trạng iPhone mất danh bạ hoặc không thể lưu số điện thoại thường bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone Lock với SIM ghép. Mặc dù sử dụng sim ghép để unlock iPhone là một phương pháp phổ biến, nhưng tính ổn định lại không cao. Vì vậy, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi liên quan đến sóng, danh bạ,… trên máy.

Chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm bởi mã độc, ứng dụng lạ,… Lỗi không lưu được số điện thoại đôi khi cũng xuất phát từ yếu tố quen thuộc này.

Bạn vừa mới update iOS cho iPhone. Trong nhiều trường hợp, khi quá trình cập nhật xảy ra lỗi, một vài sự cố cũng phát sinh. Không lưu được số điện thoại trên iPhone là một trong số đó.

loi khong luu duoc so dien thoai tren iphone

Mẹo khắc phục lỗi không lưu được số điện thoại trên iPhone

Để khắc phục sự cố phiền phức liên quan đến danh bạ trên chiếc iPhone của mình. Bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Bạn vào Settings (Cài đặt) => iCloud => Contacts (Danh bạ). Nếu mục này đang bị tắt, bạn cần bật lên. Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện thông báo, bạn nhấn chọn Replace Your Contacts. Tiếp theo, bạn tắt bỏ mục Contacts và bật ON trở lại. Lúc này, bạn chọn Delete From My Phone, nếu như muốn thay đổi nơi lưu trữ danh bạ sang iCloud.

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn. Nếu mục này đang được bật, bạn cần tắt bỏ.

Bạn kết nối iPhone với iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính. Sau đó, bạn vào mục Đồng bộ (Sync) để đồng bộ lại danh bạ cho chiếc iPhone của mình.

Tiếp theo, bạn nên khởi động lại thiết bị và đặt lại tất cả cài đặt trên máy với thao tác quen thuộc: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được. Đây là thủ thuật không làm ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trên iPhone.

iphone khong luu duoc so dien thoai tren danh ba

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong một vài trường hợp, tình trạng không lưu được số điện thoại trên iPhone sẽ không được xử lý. Dù bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật ở trên. Khi đó, bạn có thể liên hệ với cửa hàng đã mua máy, cửa hàng từng ghép SIM cho bạn (nếu bạn sử dụng iPhone Lock) hoặc đem iPhone đến một trung tâm sửa chữa điện thoại. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ để khắc phục lỗi thành công nhanh chóng.

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi tự ngắt cuộc gọi trên iPhone

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com