HomeKiến ThứcLàm gì để khắc phục lỗi khóa màn hình Samsung?

Làm gì để khắc phục lỗi khóa màn hình Samsung?

Nhiều người đang rơi vào trạng thái ăn không ngon, ngủ không yên với lỗi khóa màn hình Samsung. Bởi với tình trạng này, đôi khi bạn không thể mở máy để tiếp tục trải nghiệm dế yêu. Từ đó dẫn đến nhiều rắc rối trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Khóa màn hình là tính năng cơ bản và quen thuộc trên mọi dòng smartphone. Với tính năng này, nhu cầu bảo mật dế yêu của người dùng được đảm bảo, để các dữ liệu cá nhân trên máy được giữ an toàn khỏi những sự “xâm nhập” trái phép. 

Tuy nhiên, dù cần thiết là vậy, nhưng khóa màn hình cũng có lúc trở thành nỗi phiền hà cho người dùng máy. Chẳng hạn, nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không mở khóa được, bạn cũng phải “say goodbye” với những phút giây trải nghiệm các tính năng có trên chiếc smartphone yêu quý của mình. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Lỗi khóa màn hình Samsung
Khóa màn hình là tính năng cơ bản và cần thiết trên mọi smartphone

Xem thêm: Chia sẻ cách tải CH play cho điện thoại Samsung đơn giản

Với lỗi khóa màn hình Samsung, bạn nên làm những gì?

Samsung không thể mở khóa màn hình thường xảy ra khi người dùng “não cá vàng” quên mất mật khẩu mở máy, hoặc khi máy bị “chập cheng” ở một bộ phận nào đó nên không nhận “password” mà bạn nhập vào. Dù lý do là gì đi nữa, bạn cũng phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Dưới đây là 2 trường hợp thường gặp và cách xử lý:

Trường hợp 1: Cách mở khóa điện thoại Samsung không mất dữ liệu với Samsung Account

Để mở khóa điện thoại Samsung không mất dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ Find My Mobile với Samsung Account. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập website https://smartthingsfind.samsung.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account được sử dụng trên máy.

Bước 2: Nhấn chọn chiếc Samsung đang cần mở khóa của bạn. Ở những tùy chọn được hiện ra, bạn chọn “Mở khóa” (Unlock).

Bước 3: Chiếc smartphone của bạn được mở khóa đi kèm một thông báo mới. Bạn nhấn vào thông báo này để thiết lập mật khẩu mới cho máy.

Mở khóa Samsung không mất dữ liệu
Tính năng Unlock trên Find My Mobile

LƯU Ý:

✤ Để áp dụng thành công những bước trên, điện thoại Samsung phải còn được mở nguồn và kết nối Internet.

✤ Trong trường hợp quên Samsung Account, bạn hãy vào website https://account.samsung.com/membership/intro và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu cho Samsung Account trong trường hợp quên password, hoặc tìm lại ID trong trường hợp đã quên cả Email đăng ký cho tài khoản này.

Trường hợp 2: Cách mở khóa điện thoại khi quên tài khoản Google

Nếu không thể mở khóa Samsung vì quên tài khoản Google, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào link này để tìm lại tài khoản.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc Email khôi phục của tài khoản Google, điền chính xác họ và tên của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại hoặc Email bạn đã nhập ở bước 2. Hệ thống sẽ hiển thị những tài khoản bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào tài khoản mình đang dùng trên điện thoại Samsung, tiến hành đặt lại mật khẩu theo hướng dẫn là xong.

Tìm lại tài khoản Google
Tìm lại tài khoản Google

Bạn cần lưu ý rằng có những trường hợp mà 2 giải pháp nêu trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi  khóa màn hình Samsung. Nếu rơi vào trường hợp đen đủi này, bạn cần nhanh chóng đem chiếc smartphone của mình tới trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa Samsung uy tín, để được những kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com