HomeKiến ThứcLàm gì khi camera trước Samsung S9 không lấy nét được?

Làm gì khi camera trước Samsung S9 không lấy nét được?

Là một chiếc smartphone cao cấp mới được ra mắt cách đây không lâu, nhưng Samsung S9 đã khiến nhiều người phải lên tiếng phàn nàn về một vài sự cố. Một trong số đó là lỗi camera trước Samsung S9 không lấy nét được, khiến người dùng không thể sở hữu những bức hình selfie như ý.

Samsung S9 khá giống so với người tiền nhiệm của mình – Samsung S8. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn được cải tiến ở một vài điểm nhất định, để đem tới cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp hơn. Chẳng hạn như camera của máy đã được nâng cấp về khẩu độ và độ phân giải, giúp người dùng có thể thoải mái chụp những bức hình lung linh theo ý muốn.

Thế nhưng, dạo gần đây lại có không ít người phàn nàn về lỗi camera trước Samsung S9 không lấy nét được. Điều đó khiến họ cảm thấy khó chịu và đôi chút thất vọng về thiết bị cao cấp này của Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 không nhận vân tay

Tại sao camera trước Samsung S9 không lấy nét được?

Khi camera trước không thể lấy nét, những bức hình selfie của bạn với Samsung S9 thường bị mờ, không rõ mặt và chất lượng hình ảnh cũng kém hơn nhiều so với bình thường. Với các tín đồ yêu tự sướng, đây là một sự cố phiền hà mà chẳng ai muốn gặp phải.

camera truoc Samsung S9 khong lay net duoc

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này thường do:

+ Máy bị lỗi phần mềm nên hoạt động của camera trước cũng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt vào máy.

+ Camera trước bám nhiều bụi bẩn, khiến quá trình chụp hình và lấy nét của bạn bị cản trở.

+ Samsung S9 chưa được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

+ Bộ chống rung quang học của camera bị hư hỏng.

+ Camera trước của máy đã gặp phải sự cố do những tác động từ bên ngoài.

Bạn nên làm gì khi camera trước Samsung S9 không lấy nét được?

– Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc Samsung S9 của mình. Đây là thủ thuật đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn có thể áp dụng.

– Dùng một miếng vải mềm và khô lau sạch camera trước của máy, đảm bảo không còn bụi bẩn bám trên bộ phận này.

– Xóa bỏ các ứng dụng camera của bên thứ 3 mà bạn cài đặt vào máy. Đối với ứng dụng camera mặc định của S9, bạn thử xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng này xem sao.

– Sao lưu dữ liệu có trên Samsung S9 rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi xung đột về phần mềm hiệu quả. Cách khôi phục cài đặt gốc cho S9 như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Camera trước Samsung S9 không lấy nét được

– Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho chiếc Samsung S9 của mình.

– Đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung, nếu chiếc S9 của bạn vẫn còn được bảo hành. Hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín, nếu như bạn không nhận được chính sách hỗ trợ từ nhà sản xuất. Lúc này, thay camera trước Samsung S9 sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi camera trước Samsung S9 không lấy nét được thành công!

Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn khắc phục lỗi Samsung S9 sọc màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com