HomeKiến ThứcTiktok bị mất phần Khám phá, tìm lại như thế nào?

Tiktok bị mất phần Khám phá, tìm lại như thế nào?

TikTok bị mất phần Khám phá nên bạn gặp khó khăn trong việc cập nhật trend? Hãy cùng Giải Ngố tìm lại phần Khám phá quen thuộc nhé!

Nút Khám phá là biểu tượng thứ 2 từ trái qua trên thanh điều hướng của TikTok. Trong phần này, bạn dễ dàng nhìn thấy các hashtag, hiệu ứng và bản nhạc đang thịnh hành để có thêm ý tưởng lẫn chất liệu cho những video mình đăng tải.

Không chỉ vậy, Khám phá còn đi kèm thanh tìm kiếm giúp bạn tìm nhanh người dùng, video hay một bản nhạc bất kỳ. Thậm chí, nhiều người còn dùng thanh tìm kiếm này để biết được những TikToker khác đang có xu hướng tìm gì trên đây.

Là một thành phần không thể thiếu trên TikTok, nhưng nhiều người lại gặp phải hiện tượng TikTok không có nút Khám phá. Khi đó, biểu tượng Khám phá quen thuộc không cánh mà bay, đôi khi còn được thay thế bằng phần Bạn bè lạ lẫm. Vậy trước hiện tượng kỳ lạ này, bạn phải làm sao?

TikTok bị mất phần Khám phá
Tab Khám phá bị thay thế bằng tab Bạn bè

Biết đâu bạn cần:


  • Lỗi không tải được video trên TikTok, cách khắc phục đây nè
  • Lưu video TikTok có thông báo không?

TikTok bị mất phần Khám phá và cách tìm lại dễ dàng

Từ tháng 5/2022, TikTok cho ra mắt tab Bạn bè trên thanh điều hướng của ứng dụng. Đây là tab cho phép người dùng xem video của bạn bè hoặc tìm nội dung từ họ. Nếu không có bạn bè, TikTok sẽ gợi ý bạn đồng bộ hóa danh bạ trên máy hoặc bạn bè trên Facebook.

Trong trường hợp TikTok bị mất phần Khám phá và được thay thế bằng tab Bạn bè, khả năng cao tài khoản của bạn đã nằm trong chương trình thử nghiệm tính năng mới của TikTok. Và cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cách nào giúp bạn lấy lại tab Khám phá một cách tối ưu.

Tuy nhiên, vẫn có giải pháp mang tính chất tạm thời để bạn có thể sử dụng tab Khám phá. Đó là:

Đăng xuất khỏi TikTok và lướt ứng dụng này dưới dạng “Khách”.

Đăng ký một tài khoản TikTok khác. Có thể tài khoản này sẽ đi kèm tab Khám phá quen thuộc chứ không phải là tab Bạn bè xa lạ.


Dù chưa thực sự tối ưu, nhưng 2 giải pháp kể trên lại siêu đơn giản nên vẫn được nhiều bạn áp dụng đấy nhé. Để đăng xuất TikTok, bạn chỉ cần vào tab Hồ sơ (Proflie) => Biểu tượng 3 gạch ngang trên góc phải => Cài đặt và Quyền riêng tư (Settings and Privacy). Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Đăng xuất (Log out) là xong.

Đăng xuất TikTok
Đăng xuất TikTok

Lúc này, bạn đang sử dụng TikTok trong trạng thái không đăng nhập, và tab Khám phá sẽ xuất hiện lại như chưa từng có cuộc chia ly.

Ngoài ra, nếu đăng ký tài khoản TikTok mới và tài khoản này sở hữu tab Khám phá, bạn cũng dễ dàng chuyển đổi giữa những tài khoản TikTok của mình chỉ với 1 – 2 thao tác (Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh tên tài khoản của bạn ở tab Hồ sơ => chọn tài khoản bạn muốn chuyển là xong). Kể ra cũng không lằng nhằng lắm đâu.

Chuyển tài khoản TikTok
Chuyển sang tài khoản TikTok khác

Với những thông tin từ Giải Ngố, hy vọng bạn có thêm thông tin về tình trạng TikTok bị mất mục Khám phá. Nhớ ghé qua trang web của mình thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nữa nha!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com