HomeKiến ThứcLàm thế nào để xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus

Làm thế nào để xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus

Bạn đã cách xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus khi chụp chưa? Hãy áp dụng ngay thủ thuật sau để sở hữu bức ảnh ưng ý nhất!

Thuật ngữ xóa phông nền trong giới chụp ảnh hiện không còn xa lạ gì với những người đam mê nhiếp ảnh. Vài năm trước chỉ có những máy ảnh kỹ thuật số mới có khả năng chụp ảnh làm mờ hậu cảnh. Hoặc nhờ qua các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để có được những bức hình portrait ưng ý. Nhưng chỉ trong thời gian gần đây khi smartphone lên ngôi thì càng ngày tính năng chụp ảnh càng được nhà sản xuất trau chuốt và nâng cấp lên đáng kể gần như thay thế được những chiếc máy ảnh cầm tay trước đây. Vậy bạn đã biết cách xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus khi chụp ảnh hay chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

tính năng chụp ảnh portrait trên iphone 7 plus

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

iPhone 7 Plus được Apple giới thiệu vào ngày 8/9 vào lúc 0H (theo giờ VN). Song song đó là chiếc iPhone 7 thường tuy nhiên tính năng chụp xóa phông chỉ có trên iPhone 7 Plus do máy được trang bị 2 camera kép. Và tính năng chụp xóa phông cũng khiến cho iPhone 7 Plus được săn đón nhiều nhất.

Trên giao diện chụp ảnh iPhone 7 Plus có thêm chế độ chụp ảnh chân dung (portrait). Trong chế độ chụp ảnh Portrait thì camera chính sẽ là camera có tiêu cự 56mm và chiếc camera còn lại sẽ có tác dụng đo khoảng cách từ chủ thể để tính toán khả năng xóa phông.

Ống kính trên camera đầu tiên có tiêu cự 56mm nên góc chụp khá hẹn hẹp nếu bạn muốn một bức ảnh portrait hoàn hảo thì việc điều ảnh chủ thể càng gần tiêu tự càng tốt sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên thì tính năng này vẫn còn vài hạn chế nhất định và nhiều khi một số ảnh chụp ở khoảng cách xa chút thì chưa được tốt lắm vẫn còn thấy nhòe nhòe nền phía sau do khi chụp xa ngoài chủ thể còn có nhiều vật thể khác phía sau độ phức tạp ảnh nền càng cao thì bức ảnh chụp cho ra càng kém.

chup-anh-portrait-tren-iphone-7-plus

Tông màu của những bức ảnh chụp bằng chế độ portrait trên iPhone 7 Plus vẫn chưa được tốt, vẫn còn hiện tượng noise.

Cách xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus khi chụp như thế nào?

Mẹo chụp ảnh xóa phông đẹp trên iPhone 7 Plus là việc lựa chọn phông cảnh chụp càng đơn giản ít phức tạp càng tốt. Chụp ảnh chân dung chủ thể giữ khoảng cách trong khoảng 2 mét đổ lại sẽ cho kết quả tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm đồ chơi như ống kính rời gắn trên iPhone.

Muốn chụp ảnh xóa phông trên các máy khác thì sao?

Nếu không sở hữu được chiếc iPhone 7 Plus vậy muốn chụp xóa phông và cho ra những bức ảnh ảo diệu thì bạn phải làm sao?

Cách hiệu quả nhất là dùng phần mềm ví dụ như AfterFocus có sẵn hiệu ứng làm mờ phông chỉ cần vài thao tác đánh dấu chủ thể việc còn lại phần mềm sẽ tự xử lý. Kết quả sẽ như ảnh dưới

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

chụp ảnh xóa phông

Chúc các bạn có được những bức ảnh ăn ý. Và thành công với cách xóa phông hình ảnh trên iPhone 7 Plus!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com