HomeKiến ThứcLỗi cảm biến vân tay J7 Prime và cách khắc phục

Lỗi cảm biến vân tay J7 Prime và cách khắc phục

Bạn đang gặp lỗi cảm biến vân tay J7 Prime? Sau quá trình sử dụng thì chiếc Samsung Galaxy J7 bị lỗi cảm biến, cách khắc phục như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng thì lỗi cảm biến vân tay J7 Prime bỗng nhiên xuất hiện. Điều này chưa chắc chiếc Samsung J7 Prime gặp lỗi phần cứng. Rất có thể lỗi này xảy ra khi Google có Update về chính sách bảo mật. Và chính sự cập nhật mới này đã dẫn đến việc chặn các ứng dụng từ bên thứ ba khiến cảm biến vân tay Samsung J7 Prime bị lỗi.

Lý do lỗi cảm biến trên Samsung J7 Prime

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung sau một thời gian sử dụng đều gặp phải lỗi cảm biến vân tay samsung. Và dạo gần đây, nhiều người dùng than phiền về lỗi Samsung J7 Prime mất cảm biến hay cảm biến lúc được lúc không mà chưa biết nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Dưới đây là 2 lý do chính có thể khiến máy của bạn đột nhiên bắt chuyển qua chế độ nhập mã dự phòng thay vì sử dụng cảm biến vân tay.

  • Nút Home Samsung J7 Prime bám nhiều bụi bẩn, vết dầu mỡ do lâu ngày chưa được vệ sinh nên cảm biến vân tay bị lỗi, kém nhạy
  • Khi máy bạn sử dụng hết Pin đột ngột tắt nguồn (Bạn mở máy có thể yêu cầu nhập mã PIN). Sau khi tắt nguồn, khởi động lại máy thì trường hợp này cũng có thể xảy ra.
  • Những ứng dụng có chức năng thay thế nút nguồn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng cảm biến vân tay trên Samsung J7 Prime.

Dưới đây Jweb xin đưa đến cho bạn cách khắc phục sự cố lỗi cảm ứng vân tay trên J7 Prime đơn giản. Bạn cũng có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cách khắc phục lỗi cảm biến vân tay J7 Prime

loi cam bien van tay j7 prime
Lỗi cảm biến J7 Prime

Chiếc Samsung J7 Prime sẽ yêu cầu bạn nhập một mã dự phòng khi thiết lập chế độ cảm biến vân tay. Bạn phải ghi nhớ mã này vì nó rất quan trọng cho những trường hợp bộ cảm biến vân tay Samsung J7 Prime không phản hồi. Bạn sẽ phải nhập mã này để đăng nhập vào máy khi không sử dụng được vân tay.

Bạn có thể quan tâm: thay màn hình Samsung J7 Prime

khac phuc loi cam bien van tay samsung j7 prime
Khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung J7 Prime

Chính những vì lý do này mà việc xem xét lại các ứng dụng mới cài đặt gần đây là hết sức cần thiết. Nếu có những ứng dụng không rõ nguồn gốc thì bạn nên gỡ bỏ. Việc gỡ cài đặt những phần mềm để khắc phục lỗi cảm biến vân tay J7 Prime khác với việc gỡ những ứng dụng thông thường. Các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần cài đặt (Setting) và chọn vào màn hình khóa và bảo mật

cach sua loi samsung j7 prime khong nhan loi cam bien van tay
Cách sửa lỗi Samsung J7 Prime không nhận lỗi cảm biến vân tay

Bước 2: Chọn vào tính năng cài đặt bảo mật khác

loi cam bien van tay tren galaxy j7
Lỗi cảm biến vân tay trên Galaxy J7

Bước 3: Chọn tiếp vào phần người quản trị thiết bị

thu thuat khac phuc loi cam bien van tay j7 prime

Bạn tắt ứng dụng nghi ngờ gây ra tình trạng lỗi cảm biến vân tay trên Samsung J7 Prime. Sau đó bạn vào CH Play và tiến hành gỡ cài đặt như bình thường là OK!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xóa vân tay Samsung J7 Prime và tiến hành cài đặt lại bằng cách vào: Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vân tay > Đặt ngón tay lên phím trang chính và tiến hành cài đặt.

Tư vấn sửa chữa miễn phí tại Jweb

Và như vậy chúng tôi đã đưa đến cho bạn cách khắc phục lỗi cảm biến vân tay J7 Prime đơn giản nhất. Nếu đây không phải là trường hợp gặp phải. Và bạn hiện không thể khắc phục được tình trạng khó chịu này. Bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Jweb để được kiểm tra và tư vấn miễn phí nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com