HomeKiến ThứcLỗi Camera Samsung Note 10 không lấy được nét

Lỗi Camera Samsung Note 10 không lấy được nét

Samsung Note 10 sở hữu khả năng chụp hình vô cùng xuất sắc. Thế nhưng, điều này cũng không còn nhiều ý nghĩa khi bạn gặp phải lỗi camera Samsung Note 10 không lấy được nét.

Với những cải tiến lớn ở camera, cả ở phần cứng lẫn phần mềm. Note 10 sẽ đem tới cho người dùng những bức ảnh sống động, lung linh với chất lượng đỉnh cao. Tuy nhiên, nhiều người lại đen đủi gặp phải lỗi camera Samsung Note 10 không lấy được nét. Nó khiến việc trải nghiệm tính năng chụp hình trên máy không thể đáp ứng kỳ vọng ban đầu. Vậy, bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng này. Nguyên nhân nào khiến Camera Note 10 không lấy nét được. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những giải pháp tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: 5 cách chụp màn hình Samsung Note 10

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

camera samsung note 10 khong lay duoc net

Tại sao camera Note 10 không lấy nét được?

Khi camera không thể lấy nét, ảnh chụp trên máy sẽ bị nhòe, mờ, chất lượng thấp. Khi chụp ảnh, màn hình cũng có thể bị rung, giật, khiến bạn không thể chụp được những bức hình như ý.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

Ống kính camera của Note 10 bám hơi nước, bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay,… hoặc bị che khuất bởi bao da, ốp lưng, miếng dán bảo vệ,… Điều này sẽ dẫn đến camera của máy bị mờ hay không lấy được nét.

Trên máy có ứng dụng xung đột với hệ điều hành hoặc các ứng dụng trên máy xung đột với nhau. Và điều này khiến cho camera Samsung không thể bắt nét.

Camera Note 10 bị vỡ, nứt hoặc bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Nếu đã từng để dế yêu bị va đập mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian dài. Bạn có nguy cơ cao gặp phải trường hợp này.

Bạn đen đủi mua phải một chiếc Samsung Note 10 bị lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp này khá hiếm, nhưng không phải không thể xảy ra.

camera samsung note 10 khong lay net duoc

Cần làm gì khi camera Samsung Note 10 không lấy được nét?

Khi đột nhiên không lấy được nét trên camera của Samsung Note 10. Bạn có thể thử áp dụng một vài thủ thuật được chia sẽ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng không lấy được nét ngay tại nhà.

Vệ sinh sạch sẽ camera của máy. Đảm bảo bộ phận này không còn bám bụi bẩn, hơi nước,… Khi vệ sinh camera, bạn nên tiến hành cẩn thận để không làm phát sinh lỗi hư hỏng. Song song đó, bạn cũng cần đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện bảo vệ nào trên máy.

Tiến hành khởi động lại Samsung Note 10 rồi thử test lại chức năng của camera. Dù chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhưng đôi khi điều này lại có thể đem lại tác dụng.

Gỡ bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 có trên máy. Sau đó khởi động lại máy, điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Nếu có phiên bản phần mềm mới, hãy thử cập nhật cho chiếc Samsung Note 10 của mình.

=> Giải đáp thắc mắc: Samsung Note 10 Plus chụp hình đẹp không

loi camera samsung note 10 khong lay duoc net

Trong trường hợp lỗi xuất hiện ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy. Bên cạnh đó, tình trạng này không hề có dấu hiệu hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành.

Đối với những trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa Samsung uy tín. Bởi lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới mặt kính camera hoặc thay mới camera Note 10 cho chiếc dế yêu của mình.

=> Xem thêm: Samsung Note 10 không lên màn hình

Chúc bạn thành công xử lý được tình trạng camera Samsung Note 10 không lấy được nét!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com