HomeKiến ThứcLỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại, khắc phục ra...

Lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại, khắc phục ra sao?

Với lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục kết nối Wifi trên chiếc dế yêu của mình và phải đối mặt với nhiều rắc rối kèm theo.

Trong thời đại hiện nay, Wifi là kết nối quan trọng nhất nhì trên mọi điện thoại khi nhu cầu sử dụng các tính năng trực tuyến đang tăng lên từng ngày. Chính vì thế, chỉ cần dế yêu gặp vấn đề ở kết nối Wifi, bạn ngay lập tức phải đối mặt với muôn vàn phiền toái. Điện thoại bị mất địa chỉ MAC Wifi cũng là một sự cố như vậy bởi khi tình trạng này xuất hiện, người dùng có nguy cơ phải “say goodbye” với kết nối Wifi quen thuộc trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại
Lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại sẽ mang đến nhiều phiền toái

Lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại: Dấu hiệu và nguyên nhân

Mỗi điện thoại có một địa chỉ MAC duy nhất. Đây được coi là địa chỉ vật lý của thiết bị và đóng vai trò quan trọng khi giúp kiểm soát thiết bị truy cập phương tiện. 

Tình trạng mất địa chỉ MAC Wifi xuất hiện khá phổ biến trên điện thoại Android lẫn iOS. Khi đó, bạn thường phải đối mặt với những hiện tượng chẳng mấy dễ chịu sau đây:

Bạn không thể bật Wifi trên điện thoại hoặc bật được nhưng không thể kết nối.

Khi vào mục Cài đặt nâng cao của mạng Wifi, địa chỉ MAC không hiển thị như bình thường hoặc chỉ hiển thị chữ “Không rảnh”.

Địa chỉ MAC Wifi
Địa chỉ MAC Wifi là một thông tin quan trọng

Nguyên nhân đằng sau lỗi mất địa chỉ MAC trên điện thoại thường nằm ở những hư hỏng ở IC Wifi. Nếu chiếc smartphone của bạn đã “già”, từng bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Ngoài ra, việc từng can thiệp vào phần mềm hệ thống như Jailbreak (đối với iPhone) hoặc up ROM, root máy (đối với điện thoại Android) cũng có thể là “thủ phạm” khiến địa chỉ MAC Wifi trên dế yêu bỗng dưng biến mất.

IC Wifi bị hư hỏng
IC Wifi bị hư hỏng là một nguyên nhân gây ra sự cố

Bạn cần làm gì để khắc phục lỗi Wifi mất địa chỉ MAC trên điện thoại?

Điện thoại mất địa chỉ MAC Wifi là một tình trạng nghiêm trọng. Trong phần lớn các trường hợp, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà, mà phải đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Cụ thể, nếu không may phải đối mặt với tình trạng mất địa chỉ MAC Wifi, bạn nên:

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc smartphone của mình – thủ thuật đơn giản luôn được tìm đến mỗi khi dế yêu gặp phải một hiện tượng bất thường nào đó.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn root máy hoặc up ROM, hãy tiến hành chạy lại phần mềm cho điện thoại một cách chuẩn xác.

Cuối cùng, giải pháp an toàn và hiệu quả nhất dành cho lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại chính là gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa uy tín. Trong trường hợp sự cố xuất phát từ phần cứng, khả năng cao bạn sẽ phải thay IC Wifi cho chiếc smartphone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Jweb luôn tận tâm với khách hàng
Bạn nên đem máy đi sửa chữa để được hỗ trợ
Bạn cũng đang gặp phải lỗi điện thoại mất địa chỉ MAC Wifi? Đừng quên đem dế yêu đến Jweb để được hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí và khắc phục lỗi nhanh chóng nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách xử lý âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại hiệu quả
  • Điện thoại không quét được mã QR, tại sao thế nhỉ?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com