HomeKiến ThứcMàn hình không sáng khi có cuộc gọi đến? Xem ngay cách...

Màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến? Xem ngay cách xử lý

Màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến khiến việc nhận cuộc gọi vốn rất đơn giản cũng trở thành việc khó khăn. Thậm chí bạn còn không biết ai là chủ nhân của cuộc gọi, nên không thể đưa ra quyết định có nên nhận cuộc gọi hay từ chối.

Khi chiếc dế yêu của bạn thích “dở chứng”, bất kỳ sự cố nào cũng có thể xảy ra. Mọi sự cố đều mang đến nhiều phiền phức, khiến bạn phải chuẩn bị cho nhiều tình huống ức chế. Một trong số đó phải kể đến màn hình không sáng khi nhận cuộc gọi – hiện tượng đang khiến nhiều người phải thở dài ngán ngẩm. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp xử lý.

man hinh khong sang man hinh khi co cuoc goi den
Bình thường, màn hình sẽ phát sáng khi có cuộc gọi đến

Biểu hiện của lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến

Với tình trạng cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình, bạn có thể gặp phải 2 trường hợp phổ biến sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Khi có cuộc gọi từ người khác, điện thoại không sáng màn hình. Đồng thời, máy cũng không thể đổ chuông, rung như bình thường. Với trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi đến trên dế yêu.

Chiếc smartphone của bạn không sáng màn hình khi có cuộc gọi. Dẫu vậy, máy vẫn có thể đổ chuông và rung. So với trường hợp trên, trường hợp này có phần dễ chịu hơn.

man hinh khong sang man hinh khi co cuoc goi den bieu hien
Nếu màn hình không sáng khi có cuộc gọi, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện

Xem thêm:

  • Điện thoại không nhận mic tai nghe và cách xử lý đơn giản không ngờ
  • Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại cực đơn giản

Nguyên nhân không hiển thị màn hình cuộc gọi đến là gì?

Màn hình không sáng khi gọi điện, khi nhận cuộc gọi thường liên quan đến cảm biến trên máy. Tuy nhiên, một vài yếu tố khác cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Thông thường, sự cố này thường liên quan đến các yếu tố như:

Tính năng “Không làm phiền” đang được kích hoạt. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi màn hình iPhone không sáng khi có cuộc gọi đến. Khi đó, nhạc chuông cũng không thể phát và máy cũng không thể rung, dù đã được cài đặt.

Trên một số dòng máy, chẳng hạn như Xiaomi, việc kích hoạt Chế độ bỏ túi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến.

Phần mềm của máy bị xung đột hoặc rối loạn. Thủ phạm “quen thuộc” này có thể gây ra lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến Oppo, iPhone hay bất kỳ dòng smartphone nào khác.

Miếng dán màn hình, kính cường lực đã che mất cảm biến hoặc tệ hơn, bộ phận này đã bị hư hỏng. Nhiều trường hợp điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến xuất phát từ lý do này.

Đối với trường hợp màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến Samsung, tính năng thông báo chưa được kích hoạt cho ứng dụng Điện thoại có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

Chế độ bỏ túi có thể là nguyên nhân gây ra lỗi
Chế độ bỏ túi có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Cách khắc phục lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến

Giải quyết tình trạng điện thoại không sáng màn hình khi có cuộc gọi cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng ngay những mẹo vặt tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau đây:

Kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ. Bạn thường thấy tính năng này trên thanh thông báo (Android) hoặc Trung tâm điều khiển (iPhone).

Nếu bạn đang dùng Xiaomi, bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình khóa. Tại đây, bạn cần tắt bỏ Chế độ bỏ túi.

Đối điện thoại Samsung, bạn hãy thử vào Cài đặt => Ứng dụng => Điện thoại và bật tính năng Thông báo. Với những dòng smartphone khác, bạn cũng nên áp dụng thao tác tương tự. Ngoài ra, khởi động lại là một thao tác bạn

Gỡ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực trên màn hình của điện thoại. Vệ sinh khu vực cảm biến (phía trên màn hình, khu vực gần camera trước). Đây là cách giải quyết lỗi điện thoại không sáng màn hình khi có cuộc gọi hiệu quả.

=> QC: Không mai bạn làm rơi chiếc Samsung S20 Ultra của mình trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho máy bị sọc màn hình và bạn cần phải thay màn hình Samsung S20 Ultra để khắc phục. Bạn lo lắng và hiện đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Lúc này, Jweb chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Tắt chế độ Không làm phiền
Tắt chế độ Không làm phiền
LƯU Ý: Nếu những cách trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Sau khi dế yêu được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn cũng biết được giải pháp xử lý tối ưu cho sự cố đang gặp phải.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến!.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com