HomeKiến ThứcMẹo khắc phục lỗi Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin

Mẹo khắc phục lỗi Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin

Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin sẽ gây ra muôn vàn rắc rối cho người dùng máy khi trải nghiệm dế yêu. Do vậy, nếu đen đủi gặp sự cố này, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Là một chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp, Samsung Note 10 Lite nghiễm nhiên mang đến người dùng các tính năng hiện đại cùng những phút giây trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, giống như bao chiếc smartphone khác ngoài kia, Samsung Note 10 Lite cũng có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau trong thời gian hoạt động. Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin là một trong số đó.

Samsung Noe 10 Lite sạc không vào pin
Samsung Note 10 Lite là một chiếc smartphone hiện đại và cao cấp

Với sự cố này, thời gian sạc pin cho máy bị kéo dài hoặc thậm chí, bạn không thể tiếp tục sạc pin cho máy. Từ đó, việc sử dụng các tính năng trên thiết bị cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin, “thủ phạm” là gì?

Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin thường đi kèm với những dấu hiệu “không mời mà đến” sau đây:

 Samsung Note 10 Lite không nhận sạc. Bạn cắm sạc cho Note 10 Lite như bình thường, nhưng biểu tượng sạc pin không hề xuất hiện trên màn hình của máy.

 Samsung Note 10 Life nhận sạc nhưng không vào pin. Dung lượng pin gần như không thay đổi hoặc thay đổi không đáng kể trong suốt thời gian sạc pin.

Trong một số trường hợp, Note 10 Lite không thể sạc đầy pin như ban đầu. Đồng thời trong quá trình sạc, chiếc dế yêu của bạn cũng nóng hơn bình thường.

Note 10 Lite sạc không vào pin
Samsung Note 10 Lite sạc không vào đi kèm những dấu hiệu khó chịu

Những “thủ phạm” quen mặt nhất của sự cố này phải kể đến:

Củ sạc hoặc cáp sạc bạn đang sử dụng cho Samsung Note 10 Lite đã bị hư hỏng. Để xác định điều này, bạn chỉ cần dùng củ sạc/cáp sạc cho một chiếc điện thoại khác. Nếu chiếc smartphone này cũng không thể nhận sạc hoặc sạc chậm, nguyên nhân thuộc về phụ kiện sạc pin và ngược lại.

Chân sạc của Samsung Note 10 Lite bám quá nhiều bụi bẩn. Sau một thời gian dài, bộ phận này có thể tích tụ bụi bẩn hay các vật cản li ti, khiến quá trình sạc pin bị ảnh hưởng theo.

Samsung Note 10 Lite bị hư chân sạc, IC sạc hoặc chai pin. Đây đều là những hư hỏng phổ biến với người dùng máy. Để xác định đúng lỗi hư hỏng, bạn nên đem Samsung Note 10 Lite đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín.

Ngoài ra, đôi khi tình trạng Samsung Note 10 Lite sạc chậm không vào pin cũng có thể liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên trường hợp này ít gặp hơn các nguyên nhân ở trên.

Nguyên nhân Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin
Chân sạc bị hư là một nguyên nhân quen thuộc của sự cố

Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin, bạn nên làm thế nào?

Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi Samsungg Note 10 Lite sạc chậm, sạc không vào, nếu sự cố này không liên quan đến hư hỏng ở phần cứng. Trong các trường hợp còn lại, đem máy đến các trung tâm sửa điện thoại Samsung để được sửa chữa là giải pháp khắc phục duy nhất dành cho bạn.

Cụ thể như sau:

Kiểm tra lại bộ sạc bạn dùng cho Note 10 Lite. Nếu nguyên nhân nằm ở cáp sạc hoặc củ sạc, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ chân sạc. Hoặc bạn cũng có thể thổi để làm sạch bụi bẩn trong bộ phận này.

Khởi động lại điện thoại. Đây là thủ thuật bạn không nên coi thường. Bởi với những sự cố phổ biến liên quan đến phần mềm, “reset” luôn mang đến nhiều hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cuối cùng, khi bạn không thể tự mình khắc phục sự cố, hãy đem máy đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chẳng hạn như thay chân sạc, IC sạc hoặc thay pin Samsung Note 10 Lite.

Khách hàng đến với Jweb đều được hỗ trợ nhiệt tình
Bạn nên đem máy đến một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ thêm

Samsung Note 10 Lite sạc không vào pin chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy của bạn. Hy vọng với những gợi ý kể trên, bạn đã biết phải làm gì tiếp theo khi không may gặp phải sự cố này. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới. Jweb luôn hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com