HomeKiến ThứcMẹo xử lý lỗi Samsung A30 không nhận thẻ nhớ

Mẹo xử lý lỗi Samsung A30 không nhận thẻ nhớ

Thẻ nhớ là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng của người dùng. Do vậy, nếu Samsung A30 không nhận thẻ nhớ, nhiều rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh, khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên máy thoải mái như mong muốn.

Samsung A30 được trang bị RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Để tải về máy nhiều ứng dụng, cũng như lưu trữ nhiều dữ liệu trên máy, thẻ nhớ SD là phụ kiện không thể thiếu của người dùng Samsung A30. Thế nhưng, không ít Samfan lại đang phải đối với với tình trạng Samsung A30 không nhận thẻ nhớ. Nó gây ra nhiều phiền toái cho những ai đang sử dụng máy. Vậy giải pháp tối ưu cho tình trạng này là gì, tham khảo bài viết ngay.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A30 không lên màn hình

samsung a30 khong nhan the nho

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nguyên nhân nào khiến Samsung A30 không nhận thẻ nhớ?

Tương tự nhiều dòng máy Android khác, khi Samsung A30 không nhận thẻ nhớ. Có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

Thẻ nhớ SD bạn sử dụng đã bị rỉ, xoắn ở phần dây dẫn phía trong, bám nhiều bụi bẩn hoặc hư hỏng hoàn toàn. Thẻ nhớ SD không nhất thiết phải chịu tác động từ bên ngoài mới bị hư hỏng. Bởi ngay cả khi bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình cẩn thận, thẻ nhớ SD trên máy vẫn có nguy cơ bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào.

Samsung A30 bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi ở hệ điều hành. Đây là một nguyên nhân phổ biến, không chỉ của những vấn đề liên quan đến cảm ứng, mà những sự cố quen thuộc khác cũng thường do tình trạng này gây ra.

Khe đặt thẻ nhớ trên Samsung A30 đã bị hư hỏng hoặc máy bị hư hỏng ở bộ phận nào đó liên quan. Với trường hợp này, bạn sẽ phải đem điện thoại tới các trung tâm sửa chữa uy tín mới biết chính xác bộ phận nào bị hư hỏng.

loi samsung a30 khong nhan the nho

Mẹo xử lý lỗi Samsung A30 không nhận thẻ nhớ cực hiệu quả

Để xử lý tình trạng không nhận thẻ nhớ trên chiếc Samsung A30 của mình. Bạn nên tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Bạn tháo thẻ nhớ SD ra khỏi Samsung A30. Dùng khăn mềm hoặc tăm bông vệ sinh sạch sẽ bề mặt thẻ nhớ lẫn khay đựng thẻ nhớ. Sau đó, bạn tiến hành lắp lại thẻ nhớ vào máy. Bạn kéo thanh thông báo trên màn hình A30 xuống, nhấn vào thông báo “Định dạng thẻ nhớ SD”. Sau khi định dạng, có thể sự cố sẽ được khắc phục thành công. 

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy thử gắn thẻ nhớ SD này vào một thiết bị khác hoặc gắn thẻ nhớ khác vào Samsung A30. Thao tác này giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở thẻ nhớ hay nằm ở thiết bị. Nếu nguyên nhân là thẻ nhớ, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này.

Tiến hành khởi động lại Samsung A30. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa tất cả cài đặt. Thủ thuật này không hề làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn trên máy, mà chỉ đưa thiết bị về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Trong nhiều trường hợp, các thủ thuật nêu trên sẽ không giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A30 không nhận thẻ nhớ. Khi đó, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa Samsung uy tín để được hỗ trợ cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi Samsung A30 bị treo logo

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com