HomeKiến ThứcMẹo xử lý lỗi Samsung Note 10 không nhận tai nghe hiệu...

Mẹo xử lý lỗi Samsung Note 10 không nhận tai nghe hiệu quả

Samsung Note 10 không nhận tai nghe là tình trạng làm mất đi những giây phút trải nghiệm dế yêu thoải mái và riêng tư của người dùng.

Samsung Note 10 ở thời điểm ra mắt được mệnh danh là “ông hoàng” của dòng smartphone Android. Được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trên điện thoại, được trang bị các tính năng thời thượng và cấu hình siêu khủng, Note 10 nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung Note 10 không nhận tai nghe
Samsung Note 10 không nhận tai nghe là một sự cố khó chịu

Dù vậy, đôi khi Note 10 cũng “dở chứng” với nhiều sự cố khó chịu khác nhau. Trong đó phải kể đến tình trạng Samsung Note 10 không nhận tai nghe. So với nhiều sự cố khác, tình trạng này không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều khó chịu khác nhau khi lỗi không nhận tai nghe xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nên làm gì khi lỗi Samsung Note 10 không nhận tai nghe

Một số nguyên nhân khiến cho Note 10 không nhận tai nghe: tai nghe không tương thích với điện thoại, jack cắm tai nghe bị dính bụi bẩn hoặc bị hư hỏng, lỗi xung đột phần mềm trên máy, do tai nghe bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục sau đây:

✪ Kiểm tra lại tai nghe

Nếu tai nghe bị hư hỏng hoặc không tương thích với Note 10, máy không thể nhận tai nghe cũng là điều dễ hiểu. Do vậy, bạn hãy thử cắm tai nghe hiện tại cho một thiết bị khác. Hoặc ngược lại, bạn nên thử dùng tai nghe cho Note 10 để xem sự cố có được khắc phục hay không.

Bạn nên kiểm tra lại tai nghe trên máy
Bạn nên kiểm tra lại tai nghe trên máy

✪ Tắt bỏ Bluetooth

Dù không quá phổ biến, nhưng đôi khi, nếu Note 10 vô tình kết nối với tai nghe Bluetooth nào đó, nên Samsung không nhận tai nghe  được khi bạn cắm vào. Vì vậy, nếu kết nối Bluetooth trên máy đang được kích hoạt, bạn nên thử tắt bỏ kết nối này.

✪ Khởi động lại Note 10

Để khởi động lại Samsung Note 10 – cách “chữa cháy” cho nhiều sự cố quen thuộc, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng nút Nguồn ở trên góc phải. Cuối cùng, bạn chọn lệnh Khởi động lại (Restart) là được.

Samsung Note 10 không nhận tai nghe
Bạn cần khởi động lại Samsung Note 10

Xem thêm:

  • Samsung Note 10 bị đốm màn hình, đâu là giải pháp?
  • Loa Samsung Note 10 bị rè nhỏ, làm gì để khắc phục?

✪ Đặt lại các cài đặt

Với những tình trạng không rõ nguyên nhân, đặt lại các cài đặt là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng. Thủ thuật này chỉ đặt lại các cài đặt trên máy. Vì vậy, các dữ liệu của Note 10 vẫn được giữ nguyên sau khi bạn tiến hành.

Trên Samsung Note 10, để đưa cài đặt của máy về chế độ ban đầu, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa các cài đặt. Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với giải pháp này, bạn cần vào Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Tuy nhiên trước đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Hãy thử đặt lại cài đặt gốc cho Samsung Note 10
Hãy thử đặt lại cài đặt gốc cho Samsung Note 10

✪ Đem Note 10 đi bảo hành/sửa chữa

Nếu những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem Note 10 đi bảo hành. Mặt khác, bạn cũng có thể gửi gắm máy cho một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín.

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi Samsung Note 10 không nhận tai nghe bằng những giải pháp phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com