HomeKiến ThứcMic tai nghe không nói được Android, đâu là cách xử lý?

Mic tai nghe không nói được Android, đâu là cách xử lý?

Mic tai nghe không nói được Android thường khiến người dùng phải đối mặt với một số bất tiện nhất định, khi trò chuyện điện thoại hoặc chiến game với bạn bè.

Tai nghe là phụ kiện quan trọng và đa – zi – năng đối với người dùng điện thoại. Không chỉ mang đến những phút giây nghe nhạc hay xem phim một cách riêng tư, phụ kiện này còn giúp những cuộc trò chuyện của bạn trên máy thêm dễ dàng và thuận tiện. Mặt khác, nếu là một tín đồ mê game, tai nghe còn được coi là “vũ khí” để bạn liên lạc với đồng đội cùng chung chiến tuyến.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chính vì quan trọng và cần thiết là vậy nên khi gặp phải lỗi Mic tai nghe không nói được Android, người dùng smartphone cũng đành ngán ngẩm thở dài. Vậy có cách nào giúp bạn xử lý tình trạng này hay không?

Mic tai nghe không nói được Android
Mic tai nghe không nói được Android gây ra nhiều khó chịu

Mic tai nghe không nói được Android, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện

Hiện tượng mic tai nghe không nói được thường chia thành những trường hợp phổ biến sau đây:

Khi cắm tai nghe vào smartphone Android, bạn không thể nghe được âm thanh. Tính năng mic cũng không hoạt động.

Tai nghe nghe được nhưng không nói được. Trong trường hợp này, chỉ có mic tai nghe xuất hiện vấn đề.

Dù sử dụng tai nghe hay không, bạn đều không thể sử dụng tính năng ghi âm trên máy. Các đoạn ghi âm không có tiếng, các video quay bằng camera trên máy không có âm thanh. Tương tự, khi trò chuyện điện thoại với mọi người, đối phương cũng không nghe rõ âm thanh từ phía bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • 4 cách khắc phục Win 10 không nhận điện thoại Android đơn giản
  • 5 app chụp ảnh xóa phông cho Android đẹp nhất hiện nay

✪ Nguyên nhân

Những “thủ phạm” quen mặt của tình trạng mic tai nghe không nói được trên smartphone Android thường là:

Bộ phận mic trên tai nghe bạn dùng cho dế yêu đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn không nói được qua mic, nhưng vẫn có thể nghe được âm thanh.

Mic bạn đang dùng cho máy bị hư hỏng hoặc không tương thích với thiết bị. Khi đó, mic tai nghe không nói không nghe được.

Điện thoại của bạn đã bị hư mic hoặc IC âm thanh. Nếu vậy, dù cắm tai nghe hay không, các tính năng của mic đều có vấn đề.

Phần mềm bị xung đột hoặc bất ổn. Trong một số trường hợp hiếm gặp, đây cũng là một nguyên nhân khiến hoạt động của mic bị “chập cheng”.

Nguyên nhân mic tai nghe không nói được Android
Tai nghe bị hư là một nguyên nhân gây ra sự cố

Giải pháp cho tình trạng mic tai nghe không nói được Android

Để giải quyết nhanh – gọn – lẹ sự cố mic tai nghe không nói được trên điện thoại, một vài thủ thuật được gợi ý sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Đổi tai nghe mới cho điện thoại và test thật kỹ mic của phụ kiện này. Nếu nguyên nhân nằm ở tai nghe, giải pháp này sẽ ngay lập tức mang lại tác dụng.

Khởi động lại dế yêu. Tất nhiên, không phải lúc nào restart máy cũng đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Nhưng đây là một thao tác đơn giản, nhanh chóng và có thể phát huy tác dụng cho nhiều sự cố khác nhau. Do đó, khi dế yêu gặp vấn đề với mic tai nghe, bạn cũng không nên bỏ qua việc khởi động lại máy.

Đem điện thoại đi bảo hành, nếu sự cố xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng điện thoại. Nếu may mắn, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp mà không tốn hoặc chỉ tốn ít chi phí.

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn phải thay mic cho dế yêu
Có thể bạn phải thay mic cho dế yêu

=> QC: Sau thời gian sử dụng, chai pin là tình trạng mà bạn gặp phải trên chiếc Samsung Note 20 Ultra. Bạn cần thay pin Samsung Note 20 Ultra để khắc phục tình trạng chai pin. Còn chần chờ gì mà không liên hệ Jweb ngay hôm nay để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Mic tai nghe không nói được Android cản trở bạn sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn. Jweb hy vọng rằng với thông tin được đề cập trong bài viết, bạn có thể sớm khắc phục tình trạng này thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com