HomeKiến ThứcNên làm gì khi Samsung S10 không lên màn hình

Nên làm gì khi Samsung S10 không lên màn hình

Một sự cố nghiêm trọng như Samsung S10 không lên màn hình luôn khiến bạn gặp muôn vàn khó khăn trong việc trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp của mình.

Samsung S10 là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Không chỉ được ưu ái sở hữu thiết kế sang trọng, màn hình xuất sắc cùng những tính năng thời thượng, phiên bản 10 năm của dòng Galaxy S còn được đánh giá cao về cấu hình và khả năng chụp ảnh của camera. Tuy nhiên, đôi khi chiếc smartphone cao cấp này lại khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng. Nhất là với những ai đang phải đối mặt với lỗi Samsung S10 không lên màn hình vô cùng khó chịu và phiền phức.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẽ các khắc phục Samsung S10 đốm màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung s10 khong len man hinh

Samsung S10 không lên màn hình, biểu hiện ra sao?

Khi màn hình Samsung S10 không lên, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng máy. Lúc này, những tính năng hữu ích và hiện đại mà Samsung S10 được trang bị cũng trở nên “vô dụng”. Dựa vào biểu hiện của máy, lỗi hư hỏng này được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

  • Trường hợp 1: Điện thoại bị tê liệt hoàn toàn. Màn hình và nguồn đều không lên, các chức năng còn lại cũng không có dấu hiệu hoạt động.
  • Trường hợp 2: Chỉ có màn hình của máy bị tối đen và không thể hiển thị. Samsung S10 vẫn có thể lên nguồn, thậm chí máy vẫn có thể rung và đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Nguyên nhân khiến Samsung S10 không lên màn hình là gì?

Người dùng thường khó xác định nguyên nhân chính xác khiến màn hình Samsung S10 không lên tại nhà. Tuy nhiên nhìn chung, sự cố này vẫn thường do một vài nguyên nhân chính sau đây gây ra:

Samsung S10 hết sạch pin, khiến các bộ phận trên máy không có năng lượng để hoạt động. Có thể bạn đã rơi vào trường hợp quen thuộc này mà không hề hay biết.

Màn hình Samsung S10, pin, IC nguồn, main,… trên máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do chiếc điện thoại của bạn từng bị ngấm nước quá lâu hoặc từng bị rơi rớt, va đập quá mạnh. Đôi khi, việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy ở những địa chỉ kém uy tín cũng là yếu tố khiến bạn phải đối mặt với sự cố không lên màn hình khó chịu.

loi samsung s10 khong len man hinh

Samsung S10 không lên màn hình, bạn có thể làm gì?

Samsung S10 không lên màn hình là một lỗi khó khắc phục. Chính vì thế khi không may bị lỗi hư hỏng này làm phiền, bạn cũng không có nhiều sự lựa chọn về giải pháp khắc phục cho mình:

  • Đầu tiên, bạn cần tiến hành sạc pin cho máy. Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt. Sau khi sạc khoảng 20 phút, bạn hãy thử khởi động lại Samsung S10 xem sao.
  • Nếu cách trên không đem lại tác dụng, chắc chắn bạn sẽ cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp S10 không được nhà sản xuất bảo hành, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.
  • Với trường hợp Samsung S10 không lên màn hình, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S10 chính hãng hoặc thay main, IC nguồn, pin,… tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Bạn chú ý lựa chọn các trung tâm uy tín và được khách hàng đánh giá cao để được sử dụng các dịch vụ chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung S10 sọc màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com