HomeKiến ThứcNguyên nhân nào gây ra lỗi gọi Messenger bị vọng tiếng trên...

Nguyên nhân nào gây ra lỗi gọi Messenger bị vọng tiếng trên Oppo?

Bạn cảm thấy khó chịu khi gọi Messenger bị vọng trên Oppo? Sự cố này bắt nguồn từ nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục? Hãy cùng Jweb đi tìm hiểu ngay nhé.

Dù là điện thoại thuộc phân khúc bình dân hay cao cấp thì chức năng nghe gọi vẫn là một chức năng không thể thiếu. Thế nhưng, không ít người dùng đã gặp phải sự cố phiền toái khi gọi Messenger bị vọng tiếng trên Oppo. Điều này, khiến bạn cảm thấy chẳng còn hứng thú trong cuộc trò chuyện dẫn đến trải nghiệm bị gián đoạn. Bạn hãy theo dõi thông tin bên dưới, để giải quyết nhanh chóng rắc rối này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
gọi Messenger bị vọng trên Oppo

Gọi Messenger bị vọng tiếng trên Oppo, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng Oppo gọi Messenger bị vọng tiếng thường bắt nguồn từ một trong số những nguyên nhân sau:

Âm thanh cuộc gọi quá to: Việc bạn mở âm thanh cuộc gọi quá lớn kèm với bật loa ngoài có thể khiến âm thanh cuộc gọi bị vọng lại.

Đường truyền không ổn định: Khi đường truyền mạng internet của bạn xảy ra tình trạng chập chờn, yếu hoặc mất ổn định sẽ tác động rất lớn đến chất lượng cuộc gọi trên Messenger. Từ đó dẫn đến tình trạng bất ổn và vọng tiếng khi gọi Messenger trên Oppo. 

Oppo bị xung đột phần mềm: Sự cố vọng tiếng còn có thể xuất phát từ chính “dế yêu” của bạn, do các phần mềm trên máy bị xung đột.

nguyên nhân gọi Messenger bị vọng trên Oppo

Ứng dụng Messenger bị lỗi: Việc bỏ qua quá nhiều bản cập nhật mới cho ứng dụng, khiến Messenger của bạn dần bị lỗi thời, dẫn đến các sự cố phiền toái.

Ngoài ra, sự cố vọng tiếng có thể do micro trên Oppo bị hỏng. Những sự cố bất cẩn trong quá trình sử dụng chẳng hạn như va đập mạnh, vào nước,… có thể làm hỏng micro.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bật mí cách đọc tin nhắn Messenger không hiện đã xem
  • Khám phá nguyên nhân khiến Oppo không nhận sạc nhanh

Cách khắc phục sự cố gọi Messenger bị vọng tiếng trên Oppo

Tùy chỉnh âm lượng 

Bạn hãy kiểm tra lại âm lượng cuộc gọi. Để có thể trải nghiệm cuộc gọi tốt hơn, bạn nên điều chỉnh âm lượng xuống mức thấp hơn. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng thông qua các thao tác đơn giản sau:

Cách 1: Nhấn nút giảm âm lượng ngay bên phía bên hông sườn của điện thoại Oppo

Cách 2: Truy cập vào phần “Cài đặt” trên thiết bị. Sau đó, chọn vào mục “Âm thanh & rung”, tiếp đến bạn tiến hành điều chỉnh âm thanh theo phù hợp bằng cách di chuyển thanh gạt.

cách xử lý lỗi gọi Messenger bi vọng trên Oppo

Kiểm tra đường truyền internet

Để đảm bảo cuộc trò chuyện của bạn trên ứng dụng Messenger được trọn vẹn bạn nên kiểm tra đường truyền mạng xem có ổn định không nhé. Để Reset lại mạng bạn có thể thực hiện thủ thuật đơn giản bằng cách bật và tắt chế độ máy bay.

Đối với người dùng sử dụng 3G/4G bạn nên kiểm tra lại gói cước và dung lượng internet của mình có còn không.

Khởi động lại Oppo

Khởi động lại máy là một trong những phương pháp tuy khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với các sự cố không rõ nguyên nhân. Thao tác này còn giúp Oppo xử lý nhanh chóng lỗi xung đột phần mềm. Do đó, hãy thử khởi động lại máy bằng cách tắt nguồn máy và bật lại nhé.

Cập nhật Messenger

Thường xuyên cập nhật, nâng cấp phiên bản mới cho ứng dụng sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm Messenger tốt hơn. Để cập nhật ứng dụng bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên thiết bị.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng “ Tìm kiếm” hình chiếc kính lúp.

Bước 3: Nhập tên ứng dụng “Messenger” và nhấn “Cập nhật”.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cập nhật Messenger trên oppo

Nếu bạn thử tất cả các thủ thuật trên nhưng vấn không hiệu quả thì có thể “dế yêu” của bạn đang bị hư phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời nhé.

Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng gọi Messenger bị vọng tiếng trên Oppo. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm ứng dụng vui vẻ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com