HomeKiến ThứcNguyên nhân nào khiến màn hình Sony XA bị giật?

Nguyên nhân nào khiến màn hình Sony XA bị giật?

Màn hình Sony XA bị giật có thể tạo ra cảm giác khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy làm sao để sự khó chịu này biến mất?

Sony XA được nhiều người yêu thích nhờ thiết kế thanh mảnh, gọn nhẹ cùng hiệu năng bên trong ổn định, tương xứng với dáng vẻ sang trọng bên ngoài. Nhưng đôi khi, chiếc điện thoại này cũng có thể khiến người dùng cảm thấy ức chế khi không thể hoạt động tốt như ban đầu. Lúc này, Sony XA thường mắc phải nhiều lỗi khác nhau, mà lỗi màn hình Sony XA bị giật là một ví dụ điển hình. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này với một vài thao tác đơn giản.

Man hinh Sony XA bi giat
Sony XA là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

Những nguyên nhân chính khiến Sony XA bị giật màn hình

Có thể nói, dù không nghiêm trọng như một số lỗi hư hỏng khác, nhưng người dùng vẫn gặp phải nhiều rắc rối khi màn hình Sony XA bị giật. Không những vậy, nếu tình trạng này kéo dài còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến thị giác của người dùng. Do đó, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra sự cố này để có cách khắc phục phù hợp và nhanh chóng. Nhìn chung, lỗi Sony XA bị giật màn hình thường do những yếu tố sau gây ra:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

➀ Lỗi phần mềm

✩ Sony XA có bộ nhớ đầy, không gian trống của máy bị thu hẹp

Dù được trang bị RAM 2GB, bộ nhớ 16GB có khe cắm thẻ nhớ ngoài nhưng nếu người dùng tải về máy nhiều ứng dụng nặng và để máy lưu trữ nhiều tập tin, dữ liệu, thì việc bộ nhớ của máy bị quá tải là điều rất dễ xảy ra.

Man hinh Sony XA bi giat
Tải về nhiều ứng dụng sẽ làm bộ nhớ đầy

Lúc này, Sony XA thường xuất hiện tình trạng giật, lag do bộ vi xử lý phải thực hiện nhiều hoạt động đa nhiệm. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi người dùng bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

✩ Xung đột phần mềm

 Nếu bạn là người có thói quen tải về máy những ứng dụng không có trên Google Play, những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc thì rất có thể, tình trạng màn hình Sony XA bị giật là do xung đột về phần mềm.

Man hinh Sony XA bi giat
Những ứng dụng lạ có thể gây xung đột phần mềm

 Bởi những ứng dụng này thường không tương thích với hệ điều hành, hoặc không tương thích với ứng dụng còn lại có trong máy, dẫn đến việc phần mềm bị xung đột. Khi đó, mọi chức năng của Sony XA đều bị ảnh hưởng theo.

➁ Lỗi phần cứng

 Ngoài các vấn đề liên quan đến phần mềm thì những hư hỏng về phần cứng cũng có thể nguyên nhân khiến Sony XA bị giật màn hình.

Man hinh Sony XA bi giat
Những tác động từ bên ngoài có thể làm màn hình Sony XA bị hư hỏng

 Những sự cố như rơi rớt, va đập, đè nén với lực mạnh hay bị ngấm nước không chỉ gây ra tình trạng Sony XA bị liệt cảm ứng, mà còn có thể khiến chức năng hiển thị của máy không thể hoạt động bình thường như trước kia. Khi đó, tình trạng màn hình bị giật, rung hay lag cũng bắt đầu xuất hiện.

Bạn cần làm gì khi màn hình Sony XA giật?

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

✩ Giải phóng bộ nhớ

 Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho chiếc Sony XA của mình. Bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng không thật sự cần thiết, xóa bỏ những tập tin rác, dữ liệu thừa và bộ nhớ cache của các ứng dụng.

Man hinh Sony XA bi giat
Bạn cần vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm trên Sony XA

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vô hiệu hóa những ứng dụng hoạt động ngầm và chuyển bớt hình ảnh, clip, tài liệu,… có trong bộ nhớ thiết bị sang các công cụ lưu trữ đám mây.

✩ Giải quyết xung đột phần mềm

Trong trường hợp Sony XA bị giật màn hình sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, thì rất có thể đây chính là ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng ngay lập tức.

Man hinh Sony XA bi giat
Bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên máy

Nếu điện thoại bị xung đột mà bạn không biết rõ đâu là nguyên nhân gây ra, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA, để những cài đặt trong máy trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất. Cách khôi phục như sau:

+ Vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất.

+ Chọn Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ.

Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn hãy back up lại dữ liệu cá nhân có trong điện thoại của mình.

Man hinh Sony XA bi giat
Khôi phục cài đặt gốc là một giải pháp hữu hiệu đối với những sự cố liên quan tới phần mềm

➀ Khắc phục lỗi phần cứng

Khi các biện pháp trên không thể giúp sự cố Sony XA bị giật màn hình được khắc phục, bạn cần đem máy tới các địa chỉ chuyên sửa chữa, thay màn hình Sony XA uy tín.

Khi đó, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Man hinh Sony XA bi giat
Thay màn hình là giải pháp cuối cùng bạn nên áp dụng

Chúc các bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Sony Xa bị liệt cảm ứng

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com