HomeKiến ThứcPhải làm sao khi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy?

Phải làm sao khi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy?

Khi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy sẽ khiến bạn không thể tương tác với máy được nữa. Bên cạnh đó, với màn hình nhấp nháy còn khiến mắt bạn khó chịu khi sử dụng.

Màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy là một trong những lỗi phổ biến và rất nhiều người dùng Samsung đang gặp phải tình trạng này. Nhiều người dùng đã phản ánh rằng màn hình điện thoại của họ bỗng dưng bị nhấp nháy liên tục khiến họ vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Có cách nào khắc phục tình trạng Samsung J7 nhấp nháy màn hình này không?.

Màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy
Màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy

Nguyên nhân vì sao khiến màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy?

Với tình trạng này, điện thoại của bạn đang sử dụng bình thường sẽ bỗng nhiên màn hình điện thoại cứ sáng rồi lại tối và bị nhấp nháy liên hồi. Không những thế, có thể màn hình còn xuất hiện sọc ngang dọc nhiễu khắp màn hình nữa. Nguyên nhân có thể do:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã vô tình để điện thoại rơi rớt hay dính nước gây chập mạch và làm cho màn hình J7 bị nhấp nháy.

Bạn chạy nhiều ứng dụng khiến máy hết bộ nhớ và xử lý không kịp.

Máy sử dụng liên tục trong thời gian quá lâu khiến hệ thống quá tải và bị nhấp nháy màn hình.

Cài đặt ứng dụng không phù hợp đã gây xung đột hệ thống, lỗi phần mềm.

Có thể là do bạn mua phải thiết bị không chính hãng hay đã thay phải linh kiện màn hình kém chất lượng nên màn hình bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Máy bị lỗi và hỏng phần cứng bên trong làm màn hình Samsung J7 nhấp nháy.

Đây là lỗi khá nghiêm trọng và gây ảnh hưởng khá nhiều tới hoạt động của màn hình Samsung J7. Bên cạnh đó nó còn làm gián đoạn quá trình làm việc và giải trí trên thiết bị của bạn. Hãy tham khảo ngay cách khắc phục dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vào ứng dụng gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết
Vào ứng dụng gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Cách khắc phục khi màn hình Samsung J7 bị nhấp nháy

  • Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy. Đây là cách đơn giản nhưng có thể lỗi này sẽ được khắc phục sau khi máy khởi động máy lại. Nhưng để khắc phục triệt để lỗi phần mềm thì tốt nhất bạn nên Restore để khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Điều này sẽ giúp máy hoạt động tốt nhất và giúp xóa đi những phần mềm có nguy cơ gây xung đột cho hệ thống.
  • Hãy tắt ứng dụng sau khi không sử dụng, không nên để nhiều ứng dụng chạy ngầm và không nên chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc khiến máy quá tải. Bên cạnh đó hãy gỡ bỏ cách ứng dụng không cần thiết để giảm tải bộ nhớ cho RAM.
  • Có thể là do bạn đã để độ sáng tự động nên đã gây lỗi. Hãy bỏ chọn độ sáng tụ động để khắc phục lỗi nhấp nháy màn hình. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Hiển thị” -> “Độ sáng”. Bỏ chọn tùy chọn “Độ sáng tự động”.

Tuy nhiên với những lỗi hư hỏng phần cứng thì những cách trên sẽ không thể khắc phục được tình trạng màn hình samsung j7 bị nhấp nháy. Tốt nhất, bạn nên mang hãy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục. Nếu máy của bạn đã hết bảo hành thì hãy đến một cơ sở sửa chữa Samsung có uy tín để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy J7 có cảm biến vân tay không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com