HomeKiến ThứcReels Instagram bị mờ? Hãy lưu ngay cách khắc phục

Reels Instagram bị mờ? Hãy lưu ngay cách khắc phục

Reels Instagram bị mờ vừa khiến bạn khó chịu, vừa làm giảm hứng thú của người xem. Từ đó, tương tác với Reels cũng không đạt được con số mà bạn mong muốn.

Trước sự phát triển của TikTok, Instagram cũng không thể nhắm mắt làm ngơ. Chính vì vậy, mạng xã hội này nhanh chóng cho ra đời tính năng đăng video ngắn mang tên Reels để cạnh tranh trực tiếp với nền tảng đến từ Trung Quốc.

Không mất quá nhiều thời gian, Reels ngay lập tức thu hút sự quan tâm của các tín đồ Insta và trở thành tính năng hot nhất nhì ở thời điểm hiện tại, bên cạnh tính năng Story thần thánh.

Thế nhưng, dù hot hit và thú vị là thế, Reels Instagram đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy bực bội với một vài hiện tượng chẳng ai chào đón. Reels Instagram bị mờ khiến chất lượng video bị giảm sút đáng kể là một trong số đó.

Reels Instagram bị mờ
Reels là tính năng sinh sau đẻ muộn nhưng phát triển nhanh chóng trên Instagram

Có thể bạn quan tâm:


  • Hướng dẫn cách tìm âm thanh đã lưu trên Instagram cực dễ
  • Cách repost/chia sẻ Reels Instagram lên Story, Bài viết và Reels

Tại sao Reels trên Instagram bị mờ?

Tình trạng video đăng lên Instagram bị mờ không hề xa lạ. Thậm chí với những nền tảng mạng xã hội khác như TikTok hay Facebook, tình trạng tương tự cũng thường xuyên xảy ra.

Vì vậy, trước khi đăng Reels lên Instagram, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần rằng chiếc video ngắn của mình sẽ không giữ được chất lượng ban đầu.

Thủ phạm khiến Reels Instagram bị mờ thường liên quan đến những yếu tố tưởng lạ mà quen sau đây:

Do thuật toán của Instagram lên hình ảnh/video đăng lên mạng xã hội này đều bị “sụt giảm” một chút về chất lượng. Đây là lý do bạn luôn thấy Reels cùng những bài đăng của mình mờ hơn so với hình ảnh và video gốc.

Trong trường hợp bạn đăng Reels từ video có sẵn trong Thư viện của máy thì có thể bản thân video này đã có chất lượng không tốt. Ngược lại, nếu bạn quay Reels trực tiếp từ camera của điện thoại thì vấn đề thường nằm ở thiết bị (bạn điều chỉnh các thông số chưa chuẩn, cầm điện thoại chưa chắc, camera điện thoại bám nhiều bụi bẩn,…).


Khi đăng Reels lên Instagram, kết nối Internet bị yếu hoặc chập chờn. Đây cũng được coi là một thủ phạm quen mặt của sự cố.

Lý do Reels trên Instagram bị mờ
Reels bị mờ một phần do thuật toán của Instagram

Cách đăng Reels Instagram không bị mờ, bạn cần bỏ túi ngay

Để video đăng lên Reels Instagram giữ được chất lượng tốt nhất, bạn nên bỏ túi một vài thủ thuật sau đây. Tất cả đều không quá phức tạp nên bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện:

Đảm bảo khi đăng Reels lên Instagram, kết nối Internet trên máy (Wifi hoặc 4G/5G) đang ở trạng thái ổn định.

Nếu quay Reels trực tiếp bằng camera trên điện thoại, bạn hãy tiến hành chỉnh sửa các thông số sao cho hình ảnh trong video sáng và rõ. Nếu thấy video vẫn bị mờ, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch camera của dế yêu và tiến hành khởi động lại điện thoại xem sao.

Trong trường hợp sử dụng video có sẵn trong Thư viện, bạn nên edit video này bằng cách phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp như Inshot, Capcut, VN Editor hay cao cấp hơn là Adobe Premiere trên máy tính. Sau khi edit, bạn nhớ xuất video ở chất lượng cao nhất mà ứng dụng cho phép (4k, 1080p) rồi mới đăng lên Insta. Đây chính là bí quyết giúp nhiều tín đồ sống ảo luôn sở hữu những thước phim lung linh và sắc nét nhất trên tài khoản Instagram của mình.

Cách đăng Reels lên Instagram không bị mờ
Sử dụng các phần mềm edit video chuyên nghiệp là một cách đăng Reels Instagram không bị mờ

Do thuật toán của Instagram nên tình trạng Reels Instagram bị mờ hơn so với video gốc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản được Giải Ngố gợi ý trong bài viết, để video đăng lên nền tảng này vẫn đi kèm chất lượng cao như mong muốn.


Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com